Phiên giao dịch ngày 24/9, cổ phiếu nào cần quan tâm?

Trước phiên giao dịch ngày 24/9, các công ty chứng khoán vừa đưa ra báo cáo phân tích đối với một số cổ phiếu tâm điểm, Tạp chí Thương Trường xin trích dẫn để bạn đọc tham khảo.

Phiên giao dịch ngày 249 cổ phiếu nào cần quan tâm
Cổ phiếu khuyến nghị ngày 24/9/2021: LHG, GVR, SRC

Công ty chứng khoán BIDV – BSC

LHG_Tín hiệu phá đỉnh

Điểm nhấn kỹ thuật:
- Xu hướng hiện tại: Tăng giá.
- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD cắt lên đường tín hiệu.
- Chỉ báo RSI: vùng trung lập, xu hướng tăng.

Nhận định:

LHG đang kiểm tra lại ngưỡng đỉnh 52.0. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên, cho thấy cổ phiếu đang hấp dẫn dòng tiền đầu tư. Đồng thời, đường giá cổ phiếu đã vượt lên đường MA20 và MA50, báo hiệu xu hướng tăng giá tích cực. Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI đều đang ủng hộ xu hướng tăng giá này.

Nhà đầu tư có thể mở vị thế quanh ngưỡng giá 50.5, chốt lãi khi cổ phiếu tiếp cận ngưỡng 59.0 và cắt lỗ nếu cổ phiếu mất ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 48.5.

Công ty chứng khoán MB - MBS

Khuyến nghị mua Cổ phiếu GVR - giá mục tiêu 46.900 đồng/cp

Điểm nhấn đầu tư:

Chúng tôi khuyến nghị MUA đối với cổ phiếu GVR, với giá mục tiêu 46,900 VND/cổ phiếu (+28.8%), dựa trên 3 luận điểm chính:

Tiềm năng trở thành nhà phát triển BĐS KCN hàng đầu Việt Nam nhờ quỹ đất lớn. Với việc sở hữu quỹ đất lớn nhất Việt Nam với tổng diện tích hơn 491 ngàn ha, trong đó có 342 ngàn ha diện tích trong nước và hơn 149 ngàn ha ở Lào và Campuchia, chúng tôi kỳ vọng GVR sẽ chuyển đổi hết quỹ đất trong nước trong hơn 40 năm và trở thành công ty phát triển BĐS KCN lớn nhất Việt Nam.

Biên lợi nhuận được cải thiện đáng kể nhờ doanh thu từ mảng phát triển BĐS KCN có biên LN cao đóng góp ngày càng lớn vào tổng doanh thu. Hiện nay, mảng BĐS KCN đang là mảng có biên lợi nhuận gộp cao nhất trong các mảng của GVR nhờ vào lợi thế quỹ đất có sẵn, giảm được chi phí giá vốn, giúp gia tăng biên LN của các KCN do GVR quản lý. Chúng tôi kỳ vọng, lợi thế này sẽ tiếp tục được duy trì, khi mà các nhà phát triển KCN khác đang khá chật vật với tình hình giá đất tăng.

Mảng gỗ được phát triển đến từ cây cao su đi kèm với mảng phát triển các sản phẩm từ cao su cũng đạt được sự ổn định nhờ nhu cầu lớn. Chúng tôi dự phóng mảng cao su sẽ được duy trì trong giai đoạn chuyển đổi từ cao su sang BĐS KCN. Thay vào đó, các sản phẩm từ cao su cũng như mảng gỗ với biên lợi nhuận tốt hơn và ổn định hơn so với bán cao su sẽ được phát triển ổn định nhằm duy trì dòng tiền cho hoạt động của GVR.

Rủi ro đầu tư:

Mảng cao su vẫn đang chiếm phần lớn giá trị tài sản với biên lợi nhuận thấp, ảnh hưởng chung tới khả năng sinh lợi của Tập đoàn.

Việc chuyển đổi quỹ đất sang BĐS KCN có nhiều trở ngại đến từ việc sắp xếp, đền bù cho người nông dân cũng như chi phí chuyển đổi dự kiến sẽ tốn nhiều thời gian về thủ tục.

Thêm một lãnh đạo của Tập đoàn Cao su thu tiền tỷ nhờ chốt lời cổ phiếu GVR

Thêm một lãnh đạo của Tập đoàn Cao su thu tiền tỷ nhờ chốt lời cổ phiếu GVR

Một loạt lãnh đạo Công nghiệp Cao su Việt Nam GVR có động thái chốt lời cổ phiếu GRV trong bối cảnh cổ phiếu GVR ghi nhận chuỗi ngày tăng trưởng và đang giao dịch ở vùng đỉnh lịch sử sau khi lọt rổ VN30

Công ty Cổ phần Chứng khoán Asean

Nhận định:

Thị trường hôm nay ghi nhận một phiên tăng điểm nhẹ trong bối cảnh áp lực chốt lời có phần gia tăng, qua đó đẩy thanh khoản thị trường lên mức cao nhất trong vòng 1 tháng qua. Dự báo trong phiên giao dịch tới, áp lực chốt lời có thể khiến VN-Index quay đầu giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.345 – 1.350 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.335 – 1.340 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Cổ phiếu đáng quan tâm: 

SRC – CTCP Cao su Sao Vàng thông báo ngày 07/10 là ngày giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức năm 2020, ngày đăng ký cuối cùng là 08/10. Theo đó, cổ tức sẽ được trả bằng tiền mặt theo tỷ lệ 10%, thanh toán bắt đầu từ ngày 20/10/2021.

Cao su Sao Vàng SRC chốt danh sách cổ đông trả cổ tức tỷ lệ 10

Cao su Sao Vàng SRC chốt danh sách cổ đông trả cổ tức tỷ lệ 10

Ngày 8/10 tới đây, CTCP Cao su Sao Vàng (mã chứng khoán SRC) sẽ chốt danh sách cổ đông chi trả cổ tức năm 2020 bằng tiền tỷ lệ 10%.

Những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Sở Công Thương Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 4434/KH- SCT về phục vụ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 trên địa bàn thành phố.

Kết luận Hội nghị trực tuyến Thủ tướng Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp và các địa phương về các giải pháp tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh dịch Covid-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Công Thương theo dõi, đánh giá và nghiên cứu các giải pháp giảm chi phí mặt hàng thiếu yếu như điện, xăng dầu.

Sự sụt giảm mạnh của lợi nhuận khác cùng với kết quả bán niên kém khả quan, PHR chỉ lãi ròng hơn 305 tỷ đồng sau 9 tháng đầu năm, giảm 56% so với cùng kỳ.

Ông Trương Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT Địa Ốc Hoàng Quân (HQC) muốn bán bớt 24 triệu cổ phiếu trong bối cảnh giá cổ phiếu HQC có nhiều chuyển biến tích cực kể từ đầu tháng 10/2021.

Ngày 21/10/2021, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 645/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty CP Tập đoàn Tân Mai với tổng số tiền gần 500 triệu đồng.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455