Phiên giao dịch ngày 28/9, cổ phiếu nào cần quan tâm?

Trước phiên giao dịch ngày 28/9, các công ty chứng khoán vừa đưa ra báo cáo phân tích đối với một số cổ phiếu tâm điểm, Tạp chí Thương Trường xin trích dẫn để bạn đọc tham khảo.

Phiên giao dịch ngày 289 cổ phiếu nào cần quan tâm
Cổ phiếu khuyến nghị ngày 28/9/2021: VPB, VIB, NVL

Công ty Cổ phần Chứng khoán Asean

Nhận định thị trường

Thị trường hôm nay ghi nhận một phiên giảm điểm khá trong bối cảnh áp lực bán tăng mạnh trên toàn thị trường, qua đó tác động tiêu cực đến tâm lý nhà đầu tư. Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.315 – 1.320 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.305 – 1.310 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Cổ phiếu đáng quan tâm: 

VPB – Ngân hàng VPBank thông báo ngày 8/10 là ngày chốt danh sách cổ đông nhận cổ tức và cổ phiếu thưởng với tổng tỷ lệ 80%. Theo đó, ngân hàng sẽ phát hành hơn 1,975 tỷ cổ phiếu để tăng vốn, trong đó hơn 1,53 tỷ cổ phiếu để chi trả cổ tức cho cổ đông với tỷ lệ 62,15% và 440 triệu cổ phiếu phát hành từ nguồn vốn chủ sở hữu với tỷ lệ gần 17,5%. Số tiền thu về dự kiến là hơn 19.750 tỷ đồng.

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam - FSC

Áp lực chốt lời mạnh lên đáng kể trên thị trường cơ sở và tập trung chủ yếu ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ, trong khi đó, một vài cổ phiếu vốn hóa lớn cũng giảm điểm mạnh, tiêu biểu là MSN, MWG. Chúng tôi thấy rủi ro trên thị trường cơ sở đã tăng lên đáng kể tuy nhiên cần thêm một vài phiên nữa để kiểm chứng xu hướng tiếp theo của thị trường cơ sở. Chúng tôi tiếp tục khuyến nghị NĐT quan sát thị trường, hạn chế gia tăng tỷ trọng trong giai đoạn hiện tại

Xu hướng tăng ngắn hạn của cổ phiếu VIB chưa bền vững

Mức Stock Rating của VIB (Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam – sàn HOSE) ở mức 82 điểm cho nên FSC duy trì đánh giá TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này.

Đồ thị giá của VIB giằng co gần đường trung bình 50 ngày và đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực. Tuy nhiên, mức Sức mạnh giá vẫn dưới 80 điểm cho thấy xu hướng TĂNG ngắn hạn chưa bền vững cho nên các NĐT ngắn hạn chỉ nên nắm giữ với tỷ trọng thấp dưới 5%.

Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV

TTCK Việt Nam giảm điểm trước các lo ngại về số liệu vĩ mô tiêu cực của quý 3 tới đây được công bố do ảnh hưởng bởi các quy định cách ly xã hội 

Các HĐTL giảm điểm sau khi ADB hạ triển vọng tăng trưởng kinh tế Việt Nam xuống 3.8% trong năm nay. Chênh lệch F2210 và chỉ số VN30 biến động giằng co với biên độ rộng trong khoảng -4.8 và 11.91 điểm trước khi đóng cửa ở mức - 5.2 điểm. Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng trong phiên hôm nay với thanh khoản thị trường giảm nhẹ.

Quan điểm đầu tư:

VNIndex trải qua một phiên giảm điểm mạnh với biên độ mở rộng về cuối phiên.

Tín hiệu gia tăng của thanh khoản tại các nhịp sụt giảm phá đáy trong phiên tiếp tục cho thấy áp lực phân phối. Mặc dù vậy về tổng thể, chỉ số vẫn đang vận động đi ngang theo mẫu hình tam giác và dần lùi về điểm đỡ quan trọng tại quanh 1300. Đây là mốc then chốt quyết định đến khả năng giữ được vùng đáy 122x, nên chừng nào chưa bị phá vỡ, vẫn có thể kỳ vọng vào kịch bản xuất hiện nhịp hồi phục tại đây.

Sau khi bán thu hẹp tỷ trọng vị thế ngắn hạn, NĐT có thể trải mua trở lại 1 phần khi chỉ số về vùng hỗ trợ đã đề cập, nhưng lần tuân thủ nguyên tắc dừng lỗ nếu VNIndex phá vỡ điểm đỡ này.

Công ty chứng khoán VNDirect - VND

Novaland (NVL) vừa thông qua quyết định về việc huy động 500 tỷ trái phiếu, được đảm bảo bằng cổ phiếu NVL. Theo thống kê, NVL đã huy động khoảng 10.000 tỷ trái phiếu từ đầu năm.

6T2021, NVL ghi nhận doanh thu thuần hơn 7,050 tỷ đồng (gấp 4 lần svck) và lãi ròng hơn 1,857 tỷ đồng (+53% svck)

Tỷ lệ Nợ/VCSH từ năm 2020 duy trì ở mức cao. Và sẽ còn tiếp tục tăng trong bối cảnh DN liên tục phát hành trái phiếu huy động vốn.

Không chỉ NVL, tỷ lệ dùng cổ phiếu đảm bảo cho phát hành trái phiếu của nhóm doanh nghiệp bất động sản tiếp tục tăng mạnh. Tỷ lệ trái phiếu bất động sản được đảm bảo một phần bằng cổ phiếu hiện tại chiếm 64% tổng lượng trái phiếu bất động sản phát hành trong 6 tháng đầu năm.

Nhà đầu tư cần theo dõi sát triển vọng kinh doanh của doanh nghiệp để nhận diện được rủi ro trong bối cảnh doanh nghiệp liên tục gia tăng đòn bẩy.

Những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Thủ tướng yêu cầu Cao Bằng tập trung lãnh đạo, điều hành mọi nguồn lực để hoàn thành dự án cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh trước năm 2025. Việc bổ sung vốn Nhà nước (bao gồm cả vốn ngân sách Trung ương và vốn ngân sách địa phương) cần bảo đảm không quá 50% tổng mức đầu tư theo đúng quy định của Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công - tư.

Tổng số lượt hành khách được vận chuyển trong tuần đầu khai thác thương mại (21-27/11) đạt 113.024 lượt, đạt bình quân 16.146 khách/ngày. Như vậy, tính trung bình mỗi chuyến tàu Cát Linh - Hà Đông có 79,5 khách, tương đương 8,2% sức chở tối đa của đoàn tàu (mỗi đoàn được thiết kế với sức chở tối đa 960 người).

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cần khởi công xây dựng dự án mở rộng sân bay Điện Biên trong tháng 1/2022 và hoàn thành dự án trước tháng 10/2023.

Bộ Tài chính vừa ban hành Công văn số 13363 về việc đẩy mạnh công tác quyết toán vốn đầu tư công dự án hoàn thành.

Sau khi lỗ hợp nhất hơn 8.622 tỷ đồng, riêng công ty mẹ lỗ hơn 7.655 tỷ đồng, trong 6 tháng đầu năm, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý III với doanh thu giảm 38% so với cùng kỳ, tiếp tục ghi nhận lỗ sau thuế 3.531 tỷ đồng.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455