Phiên giao dịch ngày 30/9, cổ phiếu nào cần quan tâm?

Trước phiên giao dịch ngày 30/9, các công ty chứng khoán vừa đưa ra báo cáo phân tích đối với một số cổ phiếu tâm điểm, Tạp chí Thương Trường xin trích dẫn để nhà đầu tư tham khảo.

Phiên giao dịch ngày 309 cổ phiếu nào cần quan tâm
Cổ phiếu khuyến nghị ngày 30/9/2021: NT2, GAS, PVT, BSR, NET...

Công ty chứng khoán BIDV – BSC

NT2_Tín hiệu hồi phục- mở vị thế tại ngưỡng 20.8

Xu hướng hiện tại: Tăng giá

Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, đường MACD nằm dưới đường tín hiệu.

Chỉ báo RSI: vùng trung lập, xu hướng đi ngang

Nhận định: NT2 đang nằm trong nhịp tích lũy ngắn hạn quanh ngưỡng 20.8. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu. Chỉ báo MACD và RSI đều đang cho thấy tín hiệu tích cực. Đường giá cổ phiếu đang kiểm tra lại ngưỡng giá MA20.

Nhà đầu tư trung hạn có thể mở vị thế tại ngưỡng 20.8, chốt lãi tại ngưỡng 23.5 và cắt lỗ nếu cổ phiếu mất ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 20.0.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) 

Khuyến nghị MUA với GAS, PVT và BSR

Ngành dầu khí Việt Nam được hưởng lợi mạnh mẽ từ giá dầu tăng cao

Chúng tôi ra báo cáo cập nhật ngành dầu khí với đánh giá MUA (duy trì) nhờ triển vọng tích cực của giá dầu thế giới, đặc biệt là khi đã cao hơn đáng kể mức hòa vốn 60 USD/thùng. Chúng tôi nâng dự báo giá dầu thế giới lên mức bình quân lên 57 USD/thùng cho năm 2021, qua đó giúp lợi nhuận, EPS của các doanh nghiệp dầu khí được kì vọng tăng mạnh mẽ.

Chúng tôi khuyến nghị MUA với GAS, PVT và BSR

Chúng tôi ưa thích cổ phiếu PetroVietnam Gas (GAS) nhờ hưởng lợi rõ nét nhất từ xu hướng tăng của giá dầu cũng như triển vọng nhập khẩu LNG trong thời gian tới. Chúng tôi cũng có quan điểm tích cực về Tổng CTCP Vận tải dầu khí PVTrans (PVT) và CTCP Lọc Hóa Dầu Bình Sơn (BSR) trong bối cảnh nhu cầu tiêu thụ và nhập khẩu năng lượng tại Việt Nam ngày càng gia tăng.

Lợi nhuận Q2 ghi nhận mức tăng ấn tượng

Kết quả LN Q2 đã thể hiện sự tăng trưởng đáng khích lệ trong điều kiện dịch bệnh nhờ sự phục hồi tích cực của giá dầu. Chúng tôi duy trì quan điểm tích cực về ngành dầu khí trong 2H 2021 với động lực chính từ việc giá dầu thế giới tiếp tục duy trì ở mặt bằng giá cao. Việc giá dầu thô phục hồi từ đáy đã cho phép các công ty hoàn nhập dự phòng hàng tồn kho, đồng thời góp phần vào đà hồi phục của giá bán lẻ xăng và giá dầu DO. Đây là 2 lý do chính giúp lợi nhuận 1H2021 của BSR đạt mức khả quan sau khi bảo trì năm 2020. Trong khi đó, PVT có thể tận dụng giá tàu thị trường thấp trong nhiều năm trở lại đây để hoàn thành kế hoạch mở rộng đội tàu, mở ra cơ hội tăng trưởng bền vững hơn trong 2H2021 cũng như những năm tiếp theo. Cuối cùng là lựa chọn hàng đầu trong ngành của chúng tôi, GAS được hưởng lợi trực tiếp từ cơ chế tính giá khí nội địa neo theo giá Brent và kết quả nửa cuối năm sẽ còn khả quan hơn nữa khi tổng sản lượng điện tiêu thụ tăng và hiệu ứng La Nina có dấu hiệu chấm dứt từ Q2/2021.

Rủi ro: trì hoãn việc cổ phần hóa & phê duyệt các dự án khí mới Tỉ lệ chuyển nhượng tự do khá thấp với các cổ phiếu dầu khí Việt Nam do việc trì hoãn cổ phần hóa, trong khi các dự án khí mới lại chậm tiến độ. Hơn nữa, nếu các dự án khí mới đi vào hoạt động sẽ là rủi ro cho việc đầu tư các cảng LNG do sản lượng quá lớn của các mỏ khí mới có thể khiến thị trường dư cung.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Asean

Thị trường hôm nay ghi nhận một phiên giao dịch giằng co trong bối cảnh cung cầu khá cân bằng, và thanh khoản duy trì ở mức thấp hơn trung bình 20 ngày. Thông tin GDP quý III tăng trưởng âm cũng khiến tâm lý nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn. Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.330 – 1.335 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.320 – 1.325 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Cổ phiếu đáng quan tâm: NET – CTCP Bột giặt NET thông báo ngày 30/9 là ngày giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức năm 2020, ngày đăng ký cuối cùng là 01/10. Theo đó, cổ tức sẽ được trả bằng tiền mặt theo tỷ lệ 60%, thanh toán bắt đầu từ ngày 20/10/2021.

Những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Thị trường vẫn chưa thành công khi kiểm định ngưỡng tâm lý 1.400 điểm do thiếu sự đồng thuận từ các cổ phiếu lớn, đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng. Kết quả kinh doanh quý 3 đang được công bố ngày càng nhiều có thể khiến thị trường phân hóa mạnh mẽ, nhà đầu tư nên tập trung vào cổ phiếu cụ thể khi xu hướng tăng của thị trường vẫn còn tiếp diễn.

Trước phiên giao dịch ngày 19/10, các công ty chứng khoán vừa đưa ra báo cáo phân tích đối với một số cổ phiếu tâm điểm, Tạp chí Thương Trường xin trích dẫn để nhà đầu tư tham khảo.

Cục Hàng không đề xuất, hành khách xuất phát từ các địa bàn không thuộc cấp độ 4 cần đáp ứng một trong ba điều kiện đã tiêm đủ liều vắc-xin phòng COVID-19; hoặc có giấy chứng nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc có giấy ra viện không quá 6 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay...

CTCP Tư vấn và Đầu tư Kinh Bắc tiếp tục nâng sở hữu tại Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc - CTCP (Mã chứng khoán: KBC - sàn HOSE).

Đường cao tốc TP HCM - Mộc Bài là tuyến giao thông xuyên Á, kết nối các trung tâm kinh tế, khu kinh tế cửa khẩu, các đô thị của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với các đầu mối cảng biển, cảng hàng không quốc tế và khu vực kinh tế ASEAN.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455