Phiên giao dịch ngày 5/10, cổ phiếu nào cần quan tâm?

Trước phiên giao dịch ngày 5/10, các công ty chứng khoán vừa đưa ra báo cáo phân tích đối với một số cổ phiếu tâm điểm, Tạp chí Thương Trường xin trích dẫn để nhà đầu tư tham khảo.

Phiên giao dịch ngày 510 cổ phiếu nào cần quan tâm
Cổ phiếu khuyến nghị ngày 5/10/2021: GRV, NDN, 

Công ty chứng khoán BIDV – BSC

GVR_Tín hiệu hồi phục

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD có dấu hiệu đảo chiều.

- Chỉ báo RSI: vùng trung lập, xu hướng tăng.

Nhận định: GVR đang nằm trong xu hướng hồi phục từ ngưỡng đáy ngắn hạn 36.0 Thanh khoản cổ phiếu tuy nằm dưới ngưỡng trung bình 20 phiên nhưng đang có xu hướng tăng trở lại. Đồng thời, đường giá cổ phiếu đang kiểm tra lại ngưỡng MA20, cho thấy xu hướng tăng giá ngắn hạn sắp hình thành. Chỉ báo MACD đang có dấu hiệu chuyển sang xu hướng tích cực và chỉ báo RSI đang ủng hộ xu hướng tăng giá này.

Nhà đầu tư có thể mở vị thế quanh ngưỡng giá 37.0, chốt lãi khi cổ phiếu tiếp cận ngưỡng 44.5 và cắt lỗ nếu cổ phiếu mất ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 36.0.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Asean

Thị trường hôm nay tiếp tục ghi nhận một phiên giao dịch giằng co, trong bối cảnh nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn là trụ đỡ cho chỉ số trong khi nhóm cổ phiếu ngân hàng suy yếu. Dự báo trong phiên giao dịch tới, áp lực bán tại vùng kháng cự gần 1.340 – 1.345 điểm có thể khiến chỉ số VN-Index quay đầu giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.330 – 1.335 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.320 – 1.325 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Cổ phiếu đáng quan tâm:

NDN – CTCP Đầu tư Phát triển Nhà Đà Nẵng thông báo ngày 14/10 là ngày giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức đợt 1 năm 2021, ngày đăng ký cuối cùng là 15/10. Theo đó, cổ tức sẽ được trả bằng tiền mặt theo tỷ lệ 10%, thanh toán bắt đầu từ ngày 29/10/2021.

Công ty Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VNIndex trải qua nhịp tăng điểm khá tích cực vào giữa phiên trước khi suy yếu và đánh mất một phần số điểm đã đạt được về cuối phiên.

Chỉ số tiếp tục vận động tại điểm giữa của mô hình điều chỉnh đi ngang, sát vùng hỗ trợ gần quanh 1330 (+-5) và phiên giằng co cân bằng ngày hôm nay không mang nhiều ý nghĩa. Mặc dù khả năng quay xuống cận dưới, tại vùng hỗ trợ mạnh 130x vẫn để ngỏ, nhưng chúng tôi tiếp tục nghiêng về khả năng bứt phá thành công của VNIndex, sau khi hoàn tất nhịp điều chỉnh tích lũy này.

NĐT được khuyến nghị nắm giữ vị thế trung hạn và chỉ kê mua lại một phần vị thế trading ở vùng giá thấp trong các nhịp điều chỉnh về lại hỗ trợ

Những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Công ty CP Phụ Gia Nhựa (HNX: PGN) vừa công bố phương án chi trả cổ tức năm 2020 bằng cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) quyết định đưa cổ phiếu của CTCP Dây cáp Điện Việt Thái (HNX: VTH) ra khỏi diện cảnh báo kể từ ngày 27/10.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa có thông báo về việc cổ phiếu VAT của CTCP Viễn thông Vạn Xuân (VT Vạn Xuân) có khả năng bị huỷ bỏ niêm yết theo quy định pháp luật về hoạt động chứng khoán.

Ông Nguyễn Ngọc Trường Chinh - Phó Tổng Giám đốc CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (HOSE: TDH) đăng ký bán toàn bộ 1.460.040 cổ phiếu TDH (tương đương 1.3% vốn điều lệ) đang nắm giữ do nhu cầu tài chính cá nhân.

Dự án Nhà máy đốt rác thải sinh hoạt phát điện tại phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn, mới đây đã tiếp tục được UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư. Đáng chú ý, dự án được cấp phép lần đầu vào năm 2004 và đã trải qua nhiều lần điều chỉnh trước đó.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455