Phiên giao dịch ngày 6/10, cổ phiếu nào cần quan tâm?

Trước phiên giao dịch ngày 6/10, các công ty chứng khoán vừa đưa ra báo cáo phân tích đối với một số cổ phiếu tâm điểm, Tạp chí Thương Trường xin trích dẫn để nhà đầu tư tham khảo.

Phiên giao dịch ngày 610 cổ phiếu nào cần quan tâm
Cổ phiếu khuyến nghị ngày 6/10/2021: VGC, TNC, GVR

Công ty chứng khoán BIDV – BSC

VGC_Tích lũy ngắn hạn

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD có dấu hiệu đảo chiều.

- Chỉ báo RSI: vùng trung lập, xu hướng tăng.

Nhận định: VGC đang nằm trong xu hướng hồi phục từ ngưỡng đáy ngắn hạn 32.0 Thanh khoản cổ phiếu đang nằm dưới ngưỡng trung bình 20 phiên, cho thấy xu hướng tăng vẫn khá yếu. Tuy nhiên, đường giá cổ phiếu đã vượt lên đường MA20 và MA50, ủng hiệu xu hướng tăng giá này. Chỉ báo MACD cũng đang có dấu hiệu chuyển sang xu hướng tích cực và chỉ báo RSI đang ủng hộ xu hướng này.

Nhà đầu tư có thể mở vị thế quanh ngưỡng giá 34.5, chốt lãi khi cổ phiếu tiếp cận ngưỡng 38.5 và cắt lỗ nếu cổ phiếu mất ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 32.5.

Công ty chứng khoán Phú Hưng - PHS

Khuyến nghị nắm giữ cổ phiếu GVR ở mức giá 40.200 đồng/cp

Trong 2Q21, doanh thu thuần tăng trưởng 77% YoY và LNST tăng trưởng 110% YoY. Tăng trưởng ở doanh thu và lợi nhuận nhờ vào mức tăng mạnh của giá cao su tự nhiên trong 1H21. Sản phẩm cao su tăng trưởng nhờ mở rộng sản xuất bao tay cao su. Nhu cầu cao do dịch bệnh đảm bảo được đơn hàng cho giai đoạn 2021 – 2022. Tuy nhiên, mảng bất động sản khu công nghiệp (BĐS KCN) vẫn phải chờ phê duyệt của địa phương. Phê duyệt có thể hoàn thiện trong năm 2022, trùng với kế hoạch phát triển dự án của công ty.

Công ty đã công bố kế hoạch 5 năm trong tháng 6 với sự tập trung vào mảng BĐS KCN. Mảng này sẽ là động lực tăng trưởng mạnh cho công ty trong tương lai. Theo kế hoạch 5 năm, mảng BĐS KCN sẽ có mức tăng trưởng CAGR là 17% trong khi mảng kinh doanh cốt lõi cao su chỉ là 3.6%.

Dự phóng: Chúng tôi vẫn duy trì dự phóng doanh thu VND 22 nghìn tỷ (+4% YoY). Dịch bệnh diễn biến phức tạp và giá cao su hạ nhiệt dần trong tháng 6 sẽ làm giảm đà tăng trưởng doanh thu trong H1.

Dù chúng tôi vẫn duy trì doanh thu dự phóng, chúng tôi điều chỉnh lợi nhuận xuống 4.5 nghìn tỷ VND (-14% YoY), giảm 8% so với dự phóng trước của chúng tôi. Trong dự phóng trước, chúng tôi bao gồm doanh thu tài chính từ việc thoái vốn các công ty con và công ty liên kết. Tuy nhiên, việc thoái vốn có thể không diễn ra trong năm nay. Doanh thu tài chính không có từ việc thoái vốn sẽ giảm 70% YoY, tương đương với 2 nghìn tỷ VND. Tuy nhiên, chúng tôi nâng biên lợi nhuận gộp của công ty từ 23% lên 27% trong năm 2021. Điều này bù vào phần thiếu từ doanh thu tài chính.

Điểm nhấn đầu tư: (1) Thế giới phục hồi sau đại dịch khiến cho nhu cầu cao su thiên nhiên tăng. (2) Việc tập trung vào BĐS KCN có thể giúp tăng giá trị của qũy đất mà công ty đang có.

Định giá & khuyến nghị: Chúng tôi vẫn duy trì giá hợp lý của cổ phiếu là 40,200 VND/cổ phiếu bằng phương pháp P/B và SoTP. Do đó, chúng tôi đưa ra khuyến nghị NẮM GIỮ cho cổ phiếu này.

Rủi ro: (1) Rủi ro pháp lý khi chuyển đổi mục đích sử dụng đất. (2) Mảng kinh doanh cao su phụ thuộc lớn vào mức biến động của giá cao su tự nhiên.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Asean

Thị trường hôm nay ghi nhận một phiên tăng điểm khá trong bối cảnh nhóm cổ phiếu ngân hàng đã trở lại dẫn dắt thị trường tăng điểm cùng với nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Dự báo trong phiên giao dịch tới, chỉ số VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để VN-Index kiểm tra vùng kháng cự gần 1.355 – 1.360 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.365 – 1.370 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao, khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

Cổ phiếu đáng quan tâm: 

TNC – CTCP Cao su Thống Nhất thông báo ngày 22/10 là ngày chốt danh sách cổ đông chi trả cổ tức năm 2020 bằng tiền tỷ lệ 20%, tương ứng cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu được nhận về 2.000 đồng. Thời gian thanh toán 5/11/2021.

Cao su Thống Nhất TNC trả cổ tức tiền mặt tỷ lệ 20 Ngày 22/10 tới Công ty Cổ phần Cao su Thống Nhất mã chứng khoán TNC - sàn HOSE sẽ chốt danh sách trả cổ tức năm 2020 bằng tiền mặt tỷ lệ 20 Thời gian thanh toán dự kiến vào ngày 5/11

Những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết cổ phiếu AMP của CTCP Armephaco sẽ được đưa ra khỏi diện bị hạn chế giao dịch và được giao dịch trở lại bình thường.

Báo cáo của Chính phủ cho biết, do dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông chậm hoàn thành bàn giao nên UBND.TP Hà Nội chưa tiếp nhận và thực hiện nghĩa vụ trả nợ gốc khoản vay lại theo cơ chế tài chính đã được phê duyệt. Vừa qua, đến kỳ trả nợ gốc khoản vay lại của các Hiệp định vay, Bộ Tài chính đã ứng từ quỹ tích lũy để trả nợ theo cam kết của Chính phủ tại các Hiệp định vay đã ký.

Hoạt động tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí; hoạt động kinh doanh thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số và các dịch vụ khác của nhà cung cấp ở nước ngoài không có cơ sở thường trú tại Việt Nam... thuộc diện khai và nộp thuế bằng ngoại tệ.

Nhấn mạnh vai trò quan trọng của công trình cao tốc Bắc - Nam, Phó Thủ tướng nêu rõ tiếp tục tập trung giải quyết triệt để các tồn tại, hạn chế nhằm hoàn thành sớm giai đoạn 1 của dự án.

9 tháng đầu năm, cả doanh thu và lợi nhuận của FPT đều duy trì đà tăng trưởng tích cực với động lực chính từ mảng công nghệ và viễn thông.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455