Phiên giao dịch ngày mai 11/10, nhóm cổ phiếu cần quan tâm

Trước phiên giao dịch ngày 11/10, các công ty chứng khoán vừa đưa ra báo cáo phân tích đối với một số cổ phiếu tâm điểm, Tạp chí Thương Trường xin trích dẫn để nhà đầu tư tham khảo.

Phiên giao dịch ngày 1110 cổ phiếu nào cần quan tâm
Cổ phiếu khuyến nghị ngày 11/10/2021: VSC

Công ty chứng khoán BIDV – BSC

VSC _ mở vị thế tại ngưỡng 62.5

Công ty chứng khoán BIDV – BSC nhận định VSC đang trong xu hướng hồi phục. Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD sắp cắt lên đường tín hiệu. - Chỉ báo RSI: vùng trung lập, xu hướng tăng.

VSC đang nằm trong nhịp hồi phục ngắn hạn từ ngưỡng giá 60.0. Thanh khoản cổ phiếu đã trở lại ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu. Chỉ báo RSI ủng hộ xu hướng hồi phục trong khi chỉ báo MACD đang cho thấy tín hiệu tích cực. Đường giá cổ phiếu vẫn đang nằm dưới 2 đường MA20 và MA50, cho thấy xu hướng tăng giá mạnh vẫn chưa đc xác lập.

Nhà đầu tư trung – dài hạn có thể mở vị thế tại ngưỡng 62.5, chốt lãi tại ngưỡng 70.0 và cắt lỗ nếu cổ phiếu mất ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 60.0.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Asean

Thị trường chứng khoán phiên cuối tuần ghi nhận phiên tăng điểm thứ 5 liên tiếp nhờ lực kéo đến từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, trong bối cảnh thiếu vắng dòng tiền mới. Điểm nhấn thị trường là nhóm cổ phiếu cảng biển, khi tiếp tục tăng khá, nhờ kỳ vọng kết quả kinh doanh quý 3 khởi sắc. Dự báo trong phiên giao dịch tới, áp lực bán tại vùng kháng cự gần 1.375 – 1.380 điểm có thể khiến chỉ số VN-Index quay đầu giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.365 – 1.370 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.355 – 1.360 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Đồng quan điểm với BSC, Chứng khoán Asean khuyến nghị NĐT cổ phiếu đáng quan tâm là VSC

Theo đó, VSC – CTCP Container Việt Nam thông báo ngày 20/10 là ngày giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức đợt 1 năm 2021, ngày đăng ký cuối cùng là 21/10. Theo đó, cổ tức sẽ được trả bằng tiền mặt theo tỷ lệ 5%, thanh toán bắt đầu từ ngày 18/11/2021.

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

VNIndex hồi phục và giằng co trong phiên trước khi mở rộng đà tăng về cuối phiên.

Đà tăng điểm tích cực đã giúp chỉ số vượt qua vùng cản quanh 1360 thành công. Mặc dù khối lượng giao dịch vẫn chỉ duy trì ở mức trung bình thấp, cho thấy đà tích lũy còn dè dặt và rủi ro xuất hiện các nhịp điều chỉnh giằng co đan xen nhưng chúng tôi tiếp tục đánh giá cao khả năng hướng lên vùng đích kỳ vọng gần tại 139x của VNIndex.

NĐT được khuyến nghị nắm giữ các vị thế đã mở và chỉ chốt lời từng phần vị thế ngắn hạn khi VNIndex tiếp cận vùng đích đã đề cập.

Công ty Chứng khoán Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (VCBS)

VN Index đã ghi nhận tuần giao dịch với nhiều diễn biến hết sức tích cực, cụ thể là mức tăng ấn tượng của chỉ số đi cùng thanh khoản thị trường có sự cải thiện rõ rệt. Lực cầu mạnh dồn vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như HPG, VNM, VIC,…vừa góp phần cải thiện thanh khoản chung của thị trường vừa dẫn dắt đà tăng của chỉ số chung.

Tâm lý tích cực của nhà đầu tư trong tuần vừa qua được duy trì khá tốt trong những phiên đầu tuần. Tuy nhiên, lực cung chốt lời ngắn hạn cũng có dấu hiệu gia tăng khi chỉ số tiến vào vùng kháng cự 1,370 – 1,380 điểm khiến cho đà tăng của chỉ số giảm tốc phần nào và biên độ dao động cũng có phần thu hẹp trong những phiên cuối tuần.

Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư có thể chốt lời một phần các cổ phiếu "lướt sóng" và đầu cơ để bảo toàn thành quả, đồng thời cơ cấu lại danh mục theo hướng đón đầu xu hướng dịch chuyển của dòng tiền với tâm điểm tại thời điểm hiện tại là một số cổ phiếu trụ mà hiện tại đáng chú ý nhất là các cổ phiếu thuộc nhóm ngành hàng tiêu dùng và bất động sản.

Những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết cổ phiếu AMP của CTCP Armephaco sẽ được đưa ra khỏi diện bị hạn chế giao dịch và được giao dịch trở lại bình thường.

Báo cáo của Chính phủ cho biết, do dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông chậm hoàn thành bàn giao nên UBND.TP Hà Nội chưa tiếp nhận và thực hiện nghĩa vụ trả nợ gốc khoản vay lại theo cơ chế tài chính đã được phê duyệt. Vừa qua, đến kỳ trả nợ gốc khoản vay lại của các Hiệp định vay, Bộ Tài chính đã ứng từ quỹ tích lũy để trả nợ theo cam kết của Chính phủ tại các Hiệp định vay đã ký.

Hoạt động tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí; hoạt động kinh doanh thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số và các dịch vụ khác của nhà cung cấp ở nước ngoài không có cơ sở thường trú tại Việt Nam... thuộc diện khai và nộp thuế bằng ngoại tệ.

Nhấn mạnh vai trò quan trọng của công trình cao tốc Bắc - Nam, Phó Thủ tướng nêu rõ tiếp tục tập trung giải quyết triệt để các tồn tại, hạn chế nhằm hoàn thành sớm giai đoạn 1 của dự án.

9 tháng đầu năm, cả doanh thu và lợi nhuận của FPT đều duy trì đà tăng trưởng tích cực với động lực chính từ mảng công nghệ và viễn thông.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455