Phiên giao dịch ngày mai 26/11, nhóm cổ phiếu nào cần quan tâm?

Trước phiên giao dịch ngày 26/11, các công ty chứng khoán vừa đưa ra báo cáo phân tích đối với một số cổ phiếu tâm điểm, Tạp chí Thương Trường xin trích dẫn để nhà đầu tư tham khảo.

Phiên giao dịch ngày mai 2611 nhóm cổ phiếu nào cần quan tâm
Cổ phiếu khuyến nghị ngày 26/11/2021: PDR, DGW, PLX,...

Công ty chứng khoán BIDV – BSC

PDR_mở vị thế tại ngưỡng 94.2

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Hồi phục.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD sắp cắt lên đường tín hiệu

- Chỉ báo RSI: vùng trung lập, xu hướng tăng.

Nhận định: PDR đang hình thành xu hướng hồi phục sau khi tích lũy ngắn hạn tại ngưỡng 90.0. Thanh khoản cổ phiếu đang nằm tại ngưỡng giao dịch trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu. Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI đều ủng hộ xu hướng tăng giá này. Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên đường MA20 và MA50, cho thấy tín hiệu vận động tích cực.

Nhà đầu tư có thể mở vị thế tại ngưỡng 94.2, chốt lãi tại ngưỡng 108.3 và cắt lỗ nếu cổ phiếu mất ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 90.0.

Chứng khoán SSI

PLX - KHẢ QUAN - Giá mục tiêu 1 năm: 67.000 Đồng/cp

Doanh thu của PLX trong Q3/2021 tăng 26% nhờ giá xăng dầu tăng; tuy nhiên, LNTT chỉ đạt 112 tỷ đồng - giảm 90% so với cùng kỳ do gần như tất cả các mảng hoạt động (đặc biệt là xăng dầu, vận tải và hóa dầu) đều bị ảnh hưởng tiêu cực bởi các biện pháp giãn cách xã hội.

Tuy nhiên, chúng tôi ước tính rằng PLX sẽ dần phục hồi trong Q4/2021 do nhu cầu và giá dầu tăng. Chúng tôi ước tính LNTT năm 2021 đạt 4,2 nghìn tỷ đồng (+200% so với cùng kỳ), với giả định rằng sản lượng tiêu thụ xăng dầu trong nước giảm -7% so với cùng kỳ đạt 8,4 triệu m3/tấn. Trong năm 2022, chúng tôi ước tính doanh thu và LNTT sẽ tiếp tục tăng trưởng lần lượt 10% và 30% so với cùng kỳ đạt 177 nghìn tỷ đồng và 5,4 nghìn tỷ đồng nhờ sản lượng tiêu thụ xăng dầu tăng 9% và các mảng khác phục hồi.

Chúng tôi lặp lại khuyến nghị KHẢ QUAN đối với cổ phiếu PLX với giá mục tiêu 67.000 đồng/cổ phiếu.

Chứng khoán BVSC

Nâng khuyến nghị DGW lên 155.685 đồng/cp (Upside: 14,1%)

Chúng tôi nâng Giá mục tiêu theo Phương pháp Chiết khấu dòng tiên lên 155.685 đồng/cổ phiếu (Upside: 14,1%, bao gồm suất cổ tức 0,7%) và nâng khuyến nghị lên OUTPERFORM cho DGW.

Mặc dù giá cổ phiếu tăng đáng kể gần đây, chúng tôi tin rằng định giá của DGW xứng đáng được đánh giá lại hơn nữa nhờ: (1) Những thay đổi cơ cấu của ngành, cùng với triển vọng mở rộng thị phần hứa hẹn của Xiaomi; và (2) Các hoạt động phân phối độc quyền sắp tới trong thị trường thiết bị gia dụng quy mô lớn, với kinh nghiệm mở rộng thị trường và mạng lưới phân phối rộng lớn sẽ củng cố hơn nữa triển vọng tăng trưởng thời gian tới của DGW.

Triển vọng BLN lạc quan nhờ cơ cấu doanh thu tốt hơn: BVSC dự báo BLN gộp năm 2022-23 của DGW xu hướng tăng lên tới 7,1-7,3% so với 6,4-6,9% giai đoạn 2020-21F, chủ yếu nhờ vào:

1. Cơ cấu doanh thu tốt hơn nhờ đóng góp lớn hơn từ các phân khúc có BLN cao hơn (gồm thiết bị văn phòng và hàng tiêu dùng dự báo có mức tăng trưởng cao hơn so với phân khúc truyền thống); và

2. Đóng góp nhiều hơn từ mảng kinh doanh trực tiếp đến người tiêu dùng (qua các cửa hàng online của DGW trên các nền tảng thương mại điện tử) - sáng kiến mới nhất của Công ty, theo nhu cầu mới nổi thúc đẩy bởi COVID-19.

Theo quan sát của BVSC, định giá của DGW đã bắt đầu thu hẹp khoảng cách rõ rệt so với công ty cùng ngành trực tiếp - MWG, kể từ đầu năm 2021, chủ yếu được hỗ trợ bởi các hợp đồng độc quyền của DGW để phân phối các sản phẩm Xiaomi, mở rộng thị phần vững chắc tại Việt Nam và do đó, thúc đẩy tăng trưởng KQKD nhanh chóng và quản lý dòng vốn lưu động rõ rệt.

Đáng chú ý nhất, DGW đã thu hẹp hoàn toàn khoảng cách định giá với MWG vào Tháng 7/2020, và giao dịch premium bền vững so với MWG đến thời điểm hiện tại.

Những thay đổi cơ cấu đang giúp đánh giá lại định giá của toàn Ngành ICT; tuy nhiên, BVSC tin rằng DGW có vị trí cạnh tranh để duy trì premium dựa trên triển vọng mở rộng thị phần sáng sủa từ cả Xiaomi và Apple, giúp DGW outperform so với thị trường chung. Việc đánh giá lại định giá hơn nữa của DGW được hỗ trợ bởi việc thâm nhập sắp tới của Công ty vào thị trường hàng gia dụng có quy mô là 1,0 tỷ USD tại Việt Nam.

Lưu ý: Khuyến cáo từ các công ty chứng khoán trên đây chỉ mang tính chất tham khảo đối với nhà đầu tư. Các công ty chứng khoán cũng đã tuyên bố miễn trách nhiệm với các nhận định trên.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Thủ tướng vừa yêu cầu UBND tỉnh Lạng Sơn rà soát quy hoạch để xem xét thực hiện điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án thành phần 2 tuyến cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn với phạm vi bao gồm đoạn tuyến từ Hữu Nghị đi Tân Thanh - Cốc Nam (dài khoảng 19 km) theo hình thức PPP.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh vừa thông báo Nghị quyết HĐQT về việc dừng triển khai phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ đã được thông qua tại Đại hội đồng Cổ đông Thường niên năm 2021.

Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công cho rằng, trong bối cảnh “bình thường mới” hiện nay, cải cách thủ tục hành chính về đầu tư xây dựng là gói cứu trợ tốt nhất cho các doanh nghiệp.

VIAC (No.1) Limited Partnership, tổ chức có liên quan đến Thành viên HĐQT Nguyễn Hồng Sơn đã hoàn tất bán bớt 2,5 triệu cổ phiếu CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP. HCM (HoSE:CII) đăng ký giao dịch từ 15/11 đến 29/11.

Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần quản lý quỹ PVI (OTC: PVIASSET)

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455