Phú Yên ban hành lệnh cấm biển từ 9h ngày 4/11 để phòng chống cơn bão số 10

Bão số 10 đang đi vào Biển Đông và có diễn biến phức tạp có thể ảnh hưởng đến đất liền tỉnh Phú Yên. Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên ban hành lệnh cấm biển từ 9 giờ ngày 4/11.

Phú Yên cấm biển từ 9h ngày 411
Phú Yên cấm biển từ 9h ngày 4/11

Chiều 3/11, ông Trần Hữu Thế, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên đã ký ban hành lệnh cấm biển để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện hoạt động trên biển khi bị ảnh hưởng của cơn bão số 10.

Theo đó, UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu Chủ tịch các huyện, thị xã, thành phố thông báo cấm các tàu thuyền ra khơi và các hoạt động đánh bắt thủy hải sản ven bờ và ven biển, thời gian bắt đầu từ 9h ngày 4/11.

Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Giám đốc Sở NN-PTNT, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản, Giám đốc Ban quản lý cảng cá phối hợp các địa phương ven biển theo dõi chặt chẽ các thông tin về tình hình diễn biến cơn bão, để chủ động thông báo cho ngư dân hoạt động đánh bắt trên biển trở lại sau bão.

Bên cạnh việc ban hành lệnh cấm biển, Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên cũng có công điện yêu cầu các địa phương tăng cường thông tin, tuyên truyền về tình hình bão, mưa lũ, vận động nhân dân thực hiện các biện pháp để ứng phó bão số 10 và mưa lũ kịp thời, hiệu quả; kiên quyết di dời, sơ tán người, phương tiện và tài sản ra khỏi các khu vực nguy hiểm, nhất là những khu vực ven biển, khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, ngập lụt để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân và Nhà nước, thời gian hoàn thành trước 18 giờ ngày 4/11/2020.

Các địa phương tổ chức kiểm tra, rà soát các khu dân cư ở những vùng trũng thấp, vùng có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, các tuyến đường đi qua ngầm, tràn..., thực hiện biện pháp cảnh báo như cắm biển báo, khu vực nguy hiểm, bố trí lực lượng canh gác, chốt chặn... để người dân biết, chủ động phòng tránh, hạn chế đi lại.

Đặng Yến

Bình luận bài viết

Tại TP Hà Nội, những ngày gần đây, dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến nhiều chợ, siêu thị phải đóng cửa, hoặc phong toả một phần vì liên quan đến ca nhiễm Covid-19.

UBND TP Cần Thơ đã quy định nhân viên giao hàng (Shipper) được xét nghiệm SARS-CoV-2 miễn phí, định kỳ 3 ngày/lần và hoạt động từ 6h-18h hàng ngày.

Mặc dù các huyện, thành phố đã thực hiện giãn cách gần 20 ngày nhưng UBND tỉnh Ninh Thuận vẫn tiếp tục siết chặt các giải pháp phòng chống dịch Covid-19.

Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa đã phong tỏa một số khoa phòng, đồng thời ngưng tiếp nhận bệnh nhân sau khi phát hiện ca mắc Covid-19 tại Khoa Nhi.

Trưa 4/8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trên địa bàn thành phố tiếp tục ghi nhận thêm 24 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2, nâng tổng số mắc trong ngày lên 43.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455