Quận Ba Đình áp dụng các biện pháp chống dịch cấp độ 3 từ 12h ngày 27/12

Căn cứ Thông báo của UBND Thành phố Hà Nội về đánh giá cấp độ trong phòng, chổng dịch COVID-19, quận Ba Đình áp dụng thực hiện các biện pháp hành chính tương ứng cấp độ 3 về phòng, chống dịch COVID-19 từ 12h00 ngày 27/12/2021.

Theo đó, UBND quận Ba Đình yêu cầu siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính trên địa bàn quận trong việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Hạn chế tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết; tăng cường hỉnh thức họp trực tuyến và ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc; các phòng, ban, đơn vị thuộc quận tổ chức cho cán bộ, công chức.

Đối với sự kiện, hội nghị phục vụ mục đích chính trị, kinh tế - xã hội thực sự cần thiết tổ chức theo hình thức trực tiếp thì thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19

UBND quận Ba Đình yêu cầu học sinh lớp 12 các trường Trung học phổ thông, Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn quận tạm dừng đến trường; chuyển sang phương án dạy - học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Lên cấp độ 3, quận Ba Đình, Tây Hồ yêu cầu hàng ăn bán mang về, học sinh dừng đến trường - Ảnh 1.
UBND quận Ba Đình yêu cầu học sinh lớp 12 tạm dừng đến trường

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện bán hàng mang về và dừng hoạt động sau 21h00 hằng ngày.

Quận Ba Đình áp dụng các biện pháp chống dịch cấp độ 3 từ 2712

Các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà và ngoài trời hoạt động theo quy định ở mức hạn chế, đảm bảo giãn cách, chỉ tập trung dưới 20 người trong cùng một thời điểm.

Khuyến khích các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự chuyển hình thức hoạt động từ trực tiếp sang trực tuyến; trong trường hợp tổ chức bằng hình thức trực tiếp cần hạn chế tối đa số lượng người tham gia trong cùng 1 thời điểm và chịu trách nhiệm đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Các khách sạn, cơ sở lưu trú đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 theo quy định; hoạt động không quá 50% công suất; chủ cơ sở và nhân viên được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng.

Vận động người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết; tuân thủ nghiêm 5K và các biện pháp phòng, chống dịch: Bắt buộc đeo khẩu trang khi ra ngoài, không tập trung đông người, thực hiện khai báo y tế theo quy định; khi có dấu hiệu ho, sốt, khỏ thở... phải thông báo ngay cho cơ quan y tế để được hướng dẫn khám và điều trị kịp thời.

Các đoàn kiểm tra liên ngành quận và phường tổ chức kiểm tra công tác phòng, chổng dịch trên địa bàn, trong đó đặc biệt lưu ý đến các khu vực có nguy cơ cao: Khu chung cư, cơ sờ khám chữa bệnh, chợ, trung tâm thương mại, siêu thị, nơi tập trung đông người...; kiên quyết xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức, cơ sở kinh doanh dịch vụ vi phạm các quy định.

Tiếp tục rà soát, thống kê danh sách những người trên 50 tuổi, người có bệnh lý nền, phụ nữ mang thai, người chống chỉ định tiêm vắc xin phòng COVID-19, người chưa được tiêm vaccine phòng COVID-19 để tổ chức tiêm ngay, hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cho các đối tượng nêu trên.

UBND quận Ba Đình yêu cầu các cơ quan, đơn vị thuộc quận, UBND các phường, tổ chức, doanh nghiệp và người dân nghiêm túc triển khai thực hiện các biện pháp trên.

Trước đó, UBND thành phố Hà Nội đã có Thông báo số 851/TB-UBND về đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo đó, Hà Nội vẫn ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình, tương ứng với màu vàng) trong phòng, chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, có 21 quận, huyện, thị xã ở cấp độ 2 (giảm 3 quận, huyện) và 8 quận ở cấp độ 3 (nguy cơ cao, tương ứng với màu cam), tăng 6 quận, chỉ có duy nhất 1 huyện ở cấp độ 1. Không có địa phương nào cấp độ 4.

8 quận hiện ở cấp độ 3 gồm: Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm và Tây Hồ.

PV

Bình luận bài viết

Kể từ đầu dịch đến nay, Việt Nam có 2.062.128 ca nhiễm, đứng thứ 28/224 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 143/224 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 20.895 ca nhiễm).

Ngày 18/1, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu các tỉnh, thành phố chấn chỉnh tình trạng một số cơ sở y tế từ chối phụ nữ có thai đến khám và sinh con khi mắc COVID-19.

Ngày 18/1, UBND tỉnh đã ban hành văn bản về việc tăng cường một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Nguyên Đán 2022.

Ngày 18/1, Bộ Y tế cho biết nước ta ghi nhận thêm 16.838 ca mắc COVID-19, trong ngày có gần 8.7000 ca khỏi; 184 ca tử vong.

Giá Robusta tiếp tục giảm nhẹ về 2218 USD/tấn trong phiên giao dịch đầu tuần. Trong phiên hôm nay, thị trường Arabica sẽ mở cửa trở lại, đồng thời thị trường Robusta cũng sẽ được hưởng lợi nhờ sự sôi động trong phiên tối.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455