Quảng Ninh tái thiết lập các chốt kiểm soát dịch tại cửa ngõ từ 0h đêm 8/5

Trước tình hình diễn biến rất phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại các tỉnh thành phố trên cả nước, từ 0h ngày 8/5, Quảng Ninh kích hoạt trở lại các chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 tại tất cả các cửa ngõ ra vào tỉnh.

Để chủ động kiểm soát tình hình, ngăn chặn dịch bệnh lây lan đến tỉnh Quảng Ninh, tỉnh Quảng Ninh đã quyết định kích hoạt lại các chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19. Theo đó UBND tỉnh yêu cầu:

Kể từ 0h ngày 08/5, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố: Hạ Long, Uông Bí, Đông Triều, Quảng Yên, Tiên Yên, Ba Chẽ chủ trì phối hợp với Giám đốc Công an tỉnh, Giám đốc Sở Giao thông vận tải và Thủ trưởng các đơn vị liên quan thiết lập các chốt kiểm soát phòng chồng dịch COVID-19 giữa tỉnh Quảng Ninh và các tỉnh ngoài đề phòng chồng dịch COVID-19.

Người qua lại các chốt kiểm soát phải xuất trình chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc giấy tờ tương đương kèm theo số hộ khẩu hoặc số đăng ký, tạm trú (chấp nhận sử dụng bản phô tô).

Quảng Ninh tái thiết lập các chốt kiểm soát dịch tại cửa ngõ từ 0h đêm 85
Quảng Ninh tái thiết lập các chốt kiểm soát dịch tại cửa ngõ từ 0h đêm 8/5

Áp dụng toàn bộ khai báo y tế điện tử tại các chốt kiểm soát trên địa bản toàn tỉnh; thực hiện việc khai báo 01 lần/ngày.

Giao sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với sở Y tế hộ trợ các địa phương thực hiện khai báo y tế điện tử đối với tất cả, người đến/đi qua các chốt kiểm soát; khuyến cáo người dân chủ động khai bảo y tế điện tử trước để giảm thiểu thời gian qua các trạm kiểm soát.

Tạm dừng các hoạt động vận chuyển khách đường thủy, bến khách ngang sông giữa Quảng Ninh với các tỉnh khác; tăng cường kiểm soát đường mòn, lối mở đi lại giữa các địa phương.

Đối với hoạt động vận tải khách công cộng liên tỉnh, thực hiện giãn cách đối với các phương tiện đăng ký từ 35 chỗ trở lên, chỉ chở tối đa 20 khách trong một thời điểm.

Đối với các loại xe còn lại, chở không quá 50% số ghế đăng ký trong một thời điểm. Lái xe có trách nhiệm sắp xếp đảm bảo khoảng cách an toàn tối đa giữa các hành khách, thực hiện khai báo điện tử và quy trình phòng chống dịch trên phương tiện giao thông công cộng theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Cũng liên quan đến công tác phòng chống dịch, tỉnh Quảng Ninh yêu cầu ngành giáo dục khẩn trương hoàn thành việc kiểm tra học kỳ II năm học 2020-2021 sớm hơn so với kế hoạch. Ngay sau khi hoàn thành việc kiểm tra, các cơ sở giáo dục kích hoạt ngay việc dạy học trực tuyến, đảm bảo chương trình năm học cũng như đạt chuẩn yêu cầu về kiến thức cho học sinh.

Riêng học sinh lớp 9 và lớp 12 vẫn tổ chức dạy học trực tiếp tại trường nhưng phải đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Đối với trẻ mầm non sẽ nghỉ học từ ngày 8/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Thanh Thúy

Bình luận bài viết

Sáng ngày 19/6, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết Nghệ An có thêm 4 trường hợp mắc C0VID-l9. Các trường hợp dương tính này đều là F1 đã được cách ly.

Thị trường nông sản ghi nhận giá lúa vẫn tiếp tục đi ngang. Giá gạo xuất khẩu cũng tạm thời ổn định sau phiên giảm. Duy chỉ có giá gạo nguyên liệu đi xuống do chịu nhiều áp lực.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP HCM cho biết, thông tin lan truyền trên mạng về việc TP HCM áp dụng Chỉ thị 16 từ ngày 19/6 là sai sự thật.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, UBND tỉnh Nghệ An quyết định cách ly xã hội toàn TP Vinh theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Thời gian bắt đầu từ 0h ngày 19/6 cho đến khi có quyết định mới.

Bản tin sáng 19/6, Bộ Y tế cho biết có 94 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trong nước tại TP. Hồ Chí Minh (40), Bắc Ninh (15), Nghệ An (13), Bình Dương (12), Bắc Giang (9), Tiền Giang (3), Hà Tĩnh (1), Đà Nẵng (1); trong đó 86 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.

Dự báo thời tiết theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Hà Nội và các tỉnh miền Bắc nhìn chung tiếp tục nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ. Chỉ số tia UV lên mức cao, cảnh báo nguy hại cho người dân.

Chiều 18/6, Bộ Y tế công bố thêm 62 ca mắc mới (BN12353-12414), trong đó, 3 ca cách ly sau nhập cảnh, 59 ca lây nhiễm trong nước

Dự báo thời tiết đêm nay 18/6 và ngày mai 19/6 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Nam tài xế lái xe tải ra nhà một người dân ở huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) mua vải thiều. Khi chủ nhà mắc Covid-19, người này đi xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455