Tin nóng:

Quảng Trị muốn khởi công dự án sân bay vào đầu tháng 9/2021

UBND tỉnh này vừa tổ chức buổi họp để nghe CTCP Tập đoàn T&T báo cáo kết quả nghiên cứu dự án, hoàn thiện các thủ tục theo quy định để khởi công dự án Cảng hàng không Quảng Trị trong tháng 9/2021.

Quảng Trị muốn khởi công dự án sân bay vào đầu tháng 92021
tại buổi họp mặt diễn ra vào 9/4

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cũng như các Sở, ngành của tỉnh và phía Tập đoàn T&T đã thảo luận sôi nổi để làm sao nhà ga hành khách và CHK Quảng Trị có sự khác biệt và hiệu quả, khai thác được cả lợi thế về vận tải hàng hóa, trình bày các phương án thiết kế sân bay.

Với chức năng là cảng hàng không nội địa, sân bay dùng chung dân dụng và quân sự có quy mô cấp 4C và quân sự cấp II, công suất 1 triệu khách hàng/năm và 3.100 tấn hàng hoá/năm, các đơn vị tư vấn đã đưa ra ba phương án ý tưởng kiến trúc có tính khả thi cao.

Phát biểu tại buổi họp, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn T&T Đỗ Quang Hiển cam kết sẽ thực hiện các dự án đã nghiên cứu tại Quảng Trị, đặc biệt là dự án sân bay Quảng Trị và đưa các dự án đi vào hoạt động trong thời gian sớm nhất.

Về phía lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng cho biết, tỉnh Quảng Trị đã ưu tiên nguồn lực của địa phương thực hiện công tác cắm mốc quy hoạch sử dụng đất và giải phóng mặt bằng để thu hút các nhà đầu tư quan tâm đầu tư xây dựng dự án trên.

Quảng Trị muốn khởi công dự án sân bay vào đầu tháng 92021
ảnh minh họa

Do đó, tỉnh đề nghị đơn vị tư vấn sớm hoàn thiện đồ án quy hoạch sân bay Quảng Trị và các thủ tục liên quan khác nhằm khởi công dự án vào đầu tháng 9/2021.

Sau khi được Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt quy hoạch hồi tháng 1/2021, UBND tỉnh Quảng Trị đã có tờ trình xin đầu tư xây dựng dự án sân bay Quảng Trị theo hình thức đối tác công tư (PPP) và giao UBND tỉnh Quảng Trị làm cơ quan nhà nước có thẩm quyền để triển khai thực hiện dự án.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ cũng đã có văn bản đồng ý giao UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức lập Báo cáo nghiên cứu khả thi trình quyết định chủ trương đầu tư dự án trên theo hình thức đối tác công tư.

Trước đó, tháng 7/2020, Cục Hàng không Việt Nam đã có tờ trình về việc phê duyệt quy hoạch Cảng hàng không Quảng Trị giai đoạn đến 2030. Cụ thể, vị trí xây dựng sân bay được xác định tại xã Gio Quang và Gio Mai, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, cách thành phố Đông Hà 7 km. 

Quy hoạch sử dụng đất tổng thể cảng hàng không là 594,780 ha với nhu cầu tổng vốn đầu tư khoảng 8.000 tỷ đồng. Công suất nhà ga hành khách khoảng 1 triệu hành khách/năm.

Tuấn Tồ (T/H)

Bình luận bài viết

Bình luận

Sau phiên giảm điểm hôm qua, thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục giao dịch hứng khởi đầu phiên sáng nay với sự dẫn dắt của các cổ phiếu vốn hóa lớn như TCB, CTG, SSI và MSN.

Bộ trưởng Bộ Công Thương đã có công thư gửi Tổng cục Hải quan Trung Quốc đề nghị miễn kiểm tra, xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trên nông-thủy sản, thực phẩm đông lạnh của Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc.

Vào đầu tháng 05/2021, Angkormilk, công ty con của Vinamilk tại Campuchia đã hỗ trợ 1.000 thùng sữa, tương đương 48.000 hộp sữa cho những người dân sống trong “vùng đỏ” về dịch Covid-19 tại thủ đô Phnom Penh. Sự hỗ trợ kịp thời này đã giúp người dân, đặc biệt là trẻ em có thêm các sản phẩm dinh dưỡng cần thiết để góp phần nâng cao sức khỏe, sức đề kháng trong bệnh dịch.

Trong quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án Khu chung cư hỗn hợp dịch vụ và biệt thự liền kề cao cấp tại Bán đảo số 3, Grand Bay Hạ Long không có hạng mục nhà ở xã hội theo quy định? Tính pháp lý của dự án đang cần được nghiên cứu và làm sáng tỏ.

Tổng công ty Viglacera – CTCP (Mã: VGC) vừa công bố quyết định về ngày đăng ký cuối cùng để thực hiện quyền chi trả cổ tức năm 2020 là 1.100 đồng/cp cho cổ đông

Các công ty chứng khoán vừa đưa ra khuyến nghị đối với một số cổ phiếu trước phiên giao dịch ngày 14/5, bao gồm NTL, TPB và NVL.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Nhất Việt (UPCoM: VFS) dự kiến chào bán 39,2 triệu cổ phiếu ra công chúng để tăng vốn thêm hơn 390 tỷ đồng.

Những năm gần đầy, nhiều “cơn sốt” bất động sản đã xuất hiện tại các tỉnh thành trên cả nước. Nhiều cơn sốt đất bắt nguồn từ nguyên nhân quy hoạch đất mới ở các địa phương. Quy hoạch triển khai xây dựng tuyến đường Vành đai 4 mới được thỏa thuận giữa Bộ Giao thông Vận tải với TP. Hà Nội và các tỉnh, thành phố cũng tiềm ẩn nguy cơ tạo nên một cơn "sốt" đất mới tại Thủ đô và các tỉnh lân cận.

Nhật Bản chính thức ủy quyền cho cơ quan kiểm dịch thực vật của Việt Nam giám sát vải thiều xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455