Robot bọ cánh cứng của kỹ sư Đại học bang Washington giành Kỷ lục Guinness Thế giới

Ngày 23/8, một con robot bọ của kỹ sư Đại học bang Washington, nặng bằng khoảng ba hạt gạo, đã giành Kỷ lục Guinness Thế giới là robot bò nhẹ nhất.

Robot bọ cánh cứng của kỹ sư Đại học bang Washington giành Kỷ lục Guinness Thế giới
Robot bọ chạy bằng ethanol đã nhận Kỷ lục Guinness Thế giới.

Nestor O. Perez-Arancibia, phó giáo sư Flaherty về kỹ thuật tại Trường Kỹ thuật Cơ khí và Vật liệu, đã tạo ra Robeetle , một con robot giống bọ chạy bằng ethanol( Nhiên liệu etanol là cồn etylic, cùng loại rượu được tìm thấy trong thức uống có cồn, được sử dụng làm nhiên liệu. Nó thường được sử dụng nhất là cho nhiên liệu động cơ, chủ yếu là chất phụ gia nguyên liệu sinh học cho xăng.) sử dụng luồng không khí và khí nén để tạo chuyển động cho thiết bị( robot bọ).

Robot của Perez-Arancibia, được xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Science Robotics(là một tạp chí khoa học được bình duyệt bởi Hiệp hội vì sự tiến bộ của khoa học Hoa Kỳ.) đã được Kỷ lục Guinness Thế giới chứng nhận là robot bò nhẹ nhất, nặng 0,003 ounce ( khoảng 88 miligam) bằng khoảng ba hạt gạo.

Robot có kích thước gần bằng một con bọ thật, có thể leo dốc, điều hướng( thích ứng) các loại bề mặt khác nhau và vận chuyển các vật thể nặng gấp 2,6 lần trọng lượng của nó.

Perez-Arancibia cho biết mục tiêu của ông là sử dụng robot để giải quyết các vấn đề kỹ thuật bằng cách bắt chước khả năng của các sinh vật tự nhiên.

Đình Minh(t/h)

Bình luận bài viết

Mới đây, tài khoản facebook có nickname Vũ Sam đã đăng tải một loạt hình ảnh địa điểm check in sống ảo tại khu đô thị Shining từ cầu Nậm La (TP Sơn La). Đáng nói, địa điểm này mang một phong cách rất "Nhật Bản" thu hút giới trẻ đến check in, chụp ảnh. Cùng chiêm ngưỡng một hình ảnh đặc biệt tại địa điểm này.

Những người nhận giải Ig Nobel 2021 bao gồm các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm vận chuyển tê giác lộn ngược, phân tích vi khuẩn trong bã kẹo cao su và nghiên cứu cách mèo giao tiếp với con người.

Cuộc thi Tháng III, Quý IV Đường lên đỉnh Olympia 2021 chính thức khép lại với vòng nguyệt quế được trao cho Vũ Đức Đăng (THPT chuyên Hạ Long, Quảng Ninh), đồng thời Đăng đã trở thành một trong bốn thí sinh tranh tài trong trận thi Quý IV sắp tới.

Ngày 10/9, Đan Mạch đã dỡ bỏ tất cả các hạn chế Covid-19 còn lại của mình, chủ yếu là do quốc gia này có tỷ lệ tiêm chủng cao.

Ngày 11/9 năm nay đánh dấu tưởng niệm 20 năm vụ tấn công chết chóc nhất trong lịch sử trên đất Mỹ, khiến 2.977 người thiệt mạng.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455