Tin nóng:

Sáng nay 1/3, học sinh tại TPHCM bắt đầu đi học trở lại

Sáng ngày 1/3, Học sinh trên địa bàn TP. HCM trở lại trường học tập sau gần 1 tháng nghỉ Tết Nguyên đán và phòng dịch COVID-19. Khi trở lại trường, học sinh vẫn đảm bảo thực hiện phòng chóng dịch 5K nhằm đảm bảo dịch bệnh không bùng phát và lây lan diện rộng.

TP HCM Học sinh quay trở lại trường học sau kì nghỉ Tết dài phòng dịch COVID19
Phụ huynh đưa con em đến trường nhập học sau kì nghỉ Tết dài phòng dịch COVID-19.

Trong ngày 27 và 28/2, trường học tại nhiều địa phương trong cả nước đã gấp rút hoàn thành việc khử khuẩn trường lớp, chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị để đón học sinh quay trở lại trường.

Ghi nhận tại trường Tiểu học Lê Đức Thọ (quận Gò Vấp, TP HCM), nhiều phụ huynh đưa con em đến trường từ rất sớm. Hiệu trưởng cùng cán bộ giáo viên nhà trường đón các em từ cổng để phát bao lì xì, đồng thời hướng dẫn các em xếp hàng đo thân nhiệt và xịt kháng khuẩn vệ sinh tay.

TP HCM Học sinh quay trở lại trường học sau kì nghỉ Tết dài phòng dịch COVID19
Học sinh đến trường được khử khuẩn và khai báo y tế theo quy định.

Ngày đầu quay trở lại trường học sau kì nghỉ Tết và chóng dịch, Nguyễn Minh Hiền, một học sinh lớp 5 chia sẻ: “Hôm nay ngày đầu con đi học lại thì con cảm thấy rất vui vẻ và con cảm thấy được gặp lại các bạn là niềm vui rất lớn. Con đã chuẩn bị khẩu trang, nước rửa tay và thực hiện khai báo y tế. Con cũng có hỏi một số bạn là trong những thời gian nghỉ dịch là các bạn đã đi đâu nhưng các bạn điều nói các bạn điều ở nhà để thực hiện các biện pháp phòng chóng dịch.”

TP HCM Học sinh quay trở lại trường học sau kì nghỉ Tết dài phòng dịch COVID19
BGH nhà trường tổ chức nhiều hoạt động đón các em học sinh đến trường, trong đó tặng bao lì xì cho các em kèm lời chúc ngày đầu năm.

Còn đối với phụ huynh có con học tại trường cho biết: “ Buổi tối hôm trước thấy bé hơi buồn một chút, bởi vì bé nói ở với mẹ cũng vui nhưng mà mình cũng đã làm tâm lý tư tưởng với bé thì sáng nay bé vẫn hợp tác dậy sớm rồi tự chuẩn bị quần áo, trên đường đến trường lại rất là háo hức để gặp các thầy cô, bạn bè. Trước đó, khi chuẩn bị cho con đi học thì nhà trường cũng đã nhắn với các phụ huynh về thông điệp 5k thì mình cũng đã hướng dẫn và chuẩn bị cho các bé nào là khẩu trang, rửa tay sát khuẩn để bé vào trường học một cách an toàn nhất.”

TP HCM Học sinh quay trở lại trường học sau kì nghỉ Tết dài phòng dịch COVID19
Bố trí những nhân vật hoạt hình mà các em học sinh yêu thích nhất.

Riêng đối với nhà trường khi đón các em học sinh trở lại trường học, cũng đã thực hiện các yêu cầu phòng chống và đảm bảo an toàn phòng chóng dịch cho các em học sinh. Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động như bố trí những nhân vật hoạt hình mà các em yêu thích và có các thầy cô trong BGH sẽ gửi bao lì xì kèm những lời chúc tốt đẹp cho tất cả các học sinh.

Để đảm bảo thực hiện phòng chống dịch trong nhà trường, theo ông Dương Trần Bình - Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Đức Thọ (quận Gò Vấp, TP. HCM) cho biết: “Thật chất nhà trường đã nắm các thông tin về y tế cho các con đến trường rồi. Nhưng khi các con đến trường thì nhà trường không ngừng nắm thông tin đó, để kịp thời có những biện pháp cũng như cách phối hợp với phụ huynh và để đảm bảo an toàn cho các con trong quá trình các con đến trường.”

TP HCM Học sinh quay trở lại trường học sau kì nghỉ Tết dài phòng dịch COVID19
BGH, giáo viên và học sinh thực hiện chào cờ vào lớp học.

“Bên cạnh đó, nhà trường cũng củng cố lại kiến thức cho học sinh trong 2 tuần các em đã học trực tuyến để các em học sinh nối tiếp chương tình học ở tuần 24. Như vậy, nhà trường cũng đã có một lộ trình cũng như một kế hoạch cụ thể cho các con tiếp cận được kiến thức trong thời gian học trực tuyến và tiếp nối hoàn thành chương trình năm học.” Hiệu trưởng Bình chia sẻ thêm.

Trước đó, UBND TP. HCM chỉ đạo cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp (gọi tắt là cơ sở giáo dục) trên địa bàn thành phố quay lại trường để học tập từ ngày 1/3/2021. Đồng thời, giao Sở GD&ĐT và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ động phối hợp với Sở Y tế ban hành các văn bản hướng dẫn các cơ sở giáo dục triển khai nghiêm túc và đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 để sẵn sàng đón học sinh quay lại trường, thông báo rộng rãi cho tất cả học sinh, sinh viên, học viên trở về từ vùng có dịch hoặc từng di chuyển đến vùng có dịch phải thực hiện khai báo y tế một cách trung thực.

Tường Vy

Bình luận bài viết

Bình luận

Từ nay tới hết ngày 25/4/2021, học sinh truy cập vào địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn để tập dượt đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm năm 2021 theo hình thức trực tuyến.

Trong hướng dẫn công tác tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) lưu ý nhiều vấn đề, yêu cầu các Sở GDĐT, cơ sở giáo dục thực hiện để đảm bảo quyền lợi của học sinh.

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị 11/CT-TTg về tăng cường chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2021.

Đây là đề xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại dự thảo Thông tư quy định về việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non; trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.

Đây là quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học ban hành kèm theo Thông tư số 21/2018/TT-BGDĐT.

Ngay từ thời điểm này, cùng với việc tập trung học tập, học sinh cần tìm hiểu kỹ và đầy đủ về các quy định liên quan đến công tác tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông.

Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 cho các trường THPT.

Phillips Exeter Academy, Ransom Everglades School, Horace Mann School, Castilleja School, Chadwick School là top những trường phổ thông tốt nhất của Hoa Kỳ. Điểm chung cuả những ngôi trường này đều có bề dày lịch sử hàng trăm năm. Hàng nghìn học sinh tốt nghiệp từ những ngôi trường danh giá này đã được các trường đại học danh giá trong khối Ivy League chào đón.

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội chính thức cho phép học sinh được làm đơn xin đổi khu vực tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022 thay vì bắt buộc phải theo hộ khẩu thường trú.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455