Sau 2 tuần tái giãn cách, TP Buôn Ma Thuột xử phạt gần 700 trường hợp vi phạm chống dịch với số tiền hơn 1,2 tỷ đồng

Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch COVID-19 TP Buôn Ma Thuột cho biết, qua 15 ngày áp dụng Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, lực lượng chức năng của các phường, xã trên địa bàn đã xử phạt 696 trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19, với số tiền phạt trên 1,2 tỉ đồng.

Cụ thể các lỗi vi phạm chủ yếu là: không đeo khẩu trang, ra đường không có lý do chính đáng, tập trung đông người trong thời gian cách ly xã hội…

Qua hơn 2 tuần thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, các cấp, các ngành, địa phương đã tập trung đề ra các giải pháp để thực hiện đạt được những kết quả tích cực; đại đa số nhân dân đồng tình, ủng hộ và chấp hành nghiêm công tác phòng chống dịch trên địa bàn, dịch bệnh từng bước đẩy lùi, các ca bệnh phát sinh trong cộng đồng cơ bản được kiểm soát.

Sau 2 tuần tái giãn cách TP Buôn Ma Thuột xử phạt gần 700 trường hợp vi phạm chống dịch với số tiền hơn 12 tỷ đồng
Lực lượng chức năng kiểm tra giấy đi đường của người dân.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh trong cả nước nói chung và các tỉnh phía Nam nói riêng tiếp tục diễn biến phức tạp. Tình hình dịch bệnh trong tỉnh còn tiềm ẩn không ít nguy cơ. Đặc biệt tại xã Cư Êbur, TP. Buôn Ma Thuột tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ rất cao, đặc biệt là ổ dịch tại thôn 6 và thôn 7.

Trong thông tin mới nhát, TP Buôn Ma Thuộc vừa hạ mức giãn cách xã hội khi thực hiện áp dụng Chỉ thị số 15 đối với 20/21 phường, xã trên địa bàn thành phố bắt đầu từ 18 giờ ngày 11/9.

UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, qua thời gian áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội phù hợp tại các huyện, thị xã, thành phố, UBND tỉnh Đắk Lắk nhận thấy có sự chuyển biến tích cực ở nhiều địa phương trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó, qua 21 ngày (từ 24/7 đến hết 14/8/2021) áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP. Buôn Ma Thuột và các xã, phường trên địa bàn thành phố đã xử lý 686 trường hợp vi phạm về công tác phòng, chống dịch COVID-19, tổng số tiền xử phạt trên 1,2 tỷ đồng.

Như vậy, qua 2 đợt áp dụng Chỉ thị 16, lực lượng chức năng các xã, phường trên địa bàn thành phố đã xử phạt số tiền hơn 2,4 tỉ đồng đối với các cá nhân vi phạm công tác phòng, chống dịch.

Anh Duy (t/h)

Bình luận bài viết

Sở GTVT Hà Nội đang xây dựng phương án cho phép shipper công nghệ của các ứng dụng như Grab, Be... hoạt động trở lại có điều kiện tại các quận, huyện được bán đồ ăn mang về để trình lên TP quyết định.

Ông Đào Việt Long - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội cho biết cơ quan này đang tập trung xây dựng phương án để mở lại các loại hình vận tải hành khách công cộng và liên tỉnh theo từng giai đoạn, phù hợp với các quy định về kiểm soát dịch bệnh của ngành y tế đối với hành khách và người điều khiển phương tiện.

Ngày 16/9, Bộ Y tế có văn bản hoả tốc gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc thực hiện nghiêm công tác tiêm chủng.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Điện Biên, tối 13/9, một số địa phương trong tỉnh đã xảy ra mưa lớn, dông lốc gây nhiều thiệt hại về tài sản của người dân.

Dự báo thời tiết đêm nay 16/9 và ngày mai 17/9 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455