Số ca nhiễm tăng hơn 3.000 ca trong ngày, Bình Dương triển khai bảo vệ “vùng xanh”

Trong ngày 8/8/2021, Bình Dương có 3.210 ca mắc Covid-19. Tính từ đợt dịch thứ 4, tỉnh Bình Dương ghi nhận 27.639 ca mắc Covid-19; 176 bệnh nhân tử vong. Trước tình hình trên, lãnh đạo Bình Dương chỉ đạo siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch và triển khai bảo vệ “vùng xanh” an toàn hiện có.

Mới đây, UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định thành lập Khu điều trị bệnh nhân Covid-19 tỉnh Bình Dương (gọi tắt là Khu điều trị). Quyết định này thay thế Quyết định số 1614/QĐ-UBND ngày 22/6/2021 của UBND tỉnh Bình Dương.

Theo đó, thành lập Khu điều trị trực thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, sử dụng con dấu, tài khoản của Bệnh viện Đa khoa tỉnh để hoạt động và thực hiện các giao dịch với các đơn vị liên quan để cách ly, chăm sóc, điều trị, cấp cứu bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Địa điểm thực hiện tại cơ sở Bệnh viện chuyên khoa Tâm thần và Bệnh viện Lao-Truyền nhiễm thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương (phường Phú Chánh, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương).

Khu điều trị có quy mô 400 giường, trong đó, 200 giường bệnh chăm sóc, điều trị bệnh nhân có triệu chứng và bệnh nền ở tầng 2; 200 giường bệnh chăm sóc, điều trị bệnh nhân nặng và nguy kịch.

Sở Y tế phối hợp với các đơn vị, địa phương có liên quan ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động Khu điều trị,triển khai đưa vào hoạt động (điều động lực lượng, phương tiện phục vụ, các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết b…) trình cấp có thẩm quyền phê duyệt và vận hành Khu điều trị đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn, đạt hiệu quả.

Số ca nhiễm tăng hơn 3000 ca trong ngày Bình Dương triển khai bảo vệ “vùng xanh”
Số ca nhiễm tăng hơn 3.000 ca trong ngày, Bình Dương triển khai bảo vệ “vùng xanh”.

Khu điều trị sẽ chấm dứt hoạt động và giải thể khi có quyết định công bố hết dịch Covid-19 của UBND tỉnh.

Bên canh đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh vừa thành lập Tổ công tác đặc biệt chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (Tổ công tác) đối với vùng xanh.

Theo đó, Tổ công tác có nhiệm vụ theo dõi, chỉ đạo xây dựng kế hoạch thực hiện quyết tâm giữ vững và bảo vệ bằng được "vùng xanh" (các huyện: Phú Giáo, Bắc Tân Uyên, Dầu Tiếng, Bàu Bàng và thị xã Bến Cát) không để xảy ra lây nhiễm , sớm đưa cuộc sống tại các địa phương này trở lại trạng thái "bình thường mới".

Đồng thời thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh.

Thành viên Tổ Công tác được quyền sử dụng con dấu của cơ quan nơi công tác để điều hành hoạt động và được huy động các chuyên viên của cơ quan tham gia giúp việc cho Tổ Công tác; chịu trách nhiệm toàn diện trước Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh về thực hiện nhiệm vụ được giao và hoạt động của Tổ Công tác. Các thành viên Tổ Công tác làm việc theo chế độ kiêm nhiệm và tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Ngoài ra, UBND tỉnh Bình Dương đã có công văn gửi Bộ trưởng Bộ Y tế về việc phân bổ thêm vắc xin phòng Covid-19 cho tỉnh Bình Dương.

Trong công văn, UBND tỉnh Bình Dương nêu rõ, được sự quan tâm của Chính phủ, Bộ Y tế và đặc biệt là cá nhân đồng chí Bộ trưởng, trong thời gian qua đã ủng hộ, hỗ trợ cho Bình Dương về nhân lực, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhất là việc phân bổ vắc xin phòng Covid-19 cho địa phương với số lượng 544.060 liều (từ đợt 1 đến đợt 16).

Tuy nhiên, với quy mô dân số hơn 2,6 triệu người và trong thời gian tới (tháng 8, 9/2021) tỉnh phải tiến hành tiêm vắc xin cho khoảng hơn 2 triệu người trên địa bàn nhằm đảm bảo đủ lực lượng lao động.

Hiện tỉnh đã ban hành kế hoạch tiêm vắc xin với quy mô 100.000 liều/ngày và thực tế triển khai đạt tiến độ rất khả quan. UBND tỉnh có cơ sở để khẳng định việc tiêm chủng sẽ được tiến hành đúng tiến độ, đối tượng.

Để đạt được mục tiêu kiểm soát được dịch bệnh trước 30/8/2021 theo như chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại buổi làm việc với tỉnh Bình Dương ngày 05/8/2021, UBND tỉnh trân trọng đề nghị đồng chí Bộ trưởng xem xét hỗ trợ phân bổ thêm vắc xin phòng Covid-19 để thực hiện tiêm cho số người còn lại.

UBND tỉnh Bình Dương cũng thông tin, trong thời gian qua, tỉnh Bình Dương đã triển khai quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 như xét nghiệm tầm soát diện rộng, thiết lập bệnh viện dã chiến, các khu điều trị bệnh nhân nặng… Hiện nay, tỉnh đã thiết lập được khu vực “vùng xanh” an toàn ở các huyện phía Bắc và khoanh “vùng đỏ” ở các thành phố, thị xã phía Nam.

Trên cơ sở xác định các vùng nguy cơ, tỉnh tiếp tục triển khai việc xét nghiệm kết hợp với tiêm vắc xin. Với phương châm, xét nghiệm đến đâu, tiêm vắc xin đến đó và khoanh chặt giữ vững vùng an toàn.

Đồng thời, thực hiện mạnh mẽ các giải pháp chuyển hóa “vùng đỏ” tại 04 địa phương phía Nam gồm Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một, Tân Uyên. Các địa phương này là nơi tập trung số lượng lớn các nhà máy xí nghiệp sản xuất và cung ứng chuỗi hàng hóa toàn cầu và trong nước với khoảng 1,2 triệu người trên 18 tuổi (hiện có khoảng 1.409 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất theo phương án “3 tại chỗ”, “1 cung đường, 2 địa điểm” với tổng số lao động 148.947 người).

Theo báo cáo của Sở Y tế, lũy kế toàn tỉnh đến nay đã tiêm các loại vắc xin cho gần 420.000 người. Để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin theo kế hoạch đề ra, tỉnh đã huy động lực lượng y tế trên địa bàn tỉnh thực hiện tiêm chủng với mục tiêu tiêm 100.000 liều/ngày cho các đối tượng, phấn đấu trước ngày 10/8/2021 tiêm hết số lượng vắc xin đã được phân bổ.

Thiên An

Bình luận bài viết

Tạm khoá báo có được cho là từ khoá hot nhất hiện nay sau khi bà chủ Đại Nam liên tục nhắc đến từ khoá này về vấn đề "sao kê" của Thuỷ Tiên và Công Vinh.

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h00 ngày 19/9 đến 6h00 ngày 20/9 trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 03 ca bệnh trong đó có 02 ca tại khu cách ly, 01 ca tại cộng đồng.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia đưa ra dự báo thời tiết trong ngày 20/9, khu vực Bắc Bộ có mưa dông rải rác, trời dịu mát.

Dự báo thời tiết đêm nay 19/9 và ngày mai 20/9 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng tỉnh An Giang vừa phát hiện một doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu tư nhân tại ấp Sơn Tân, xã Vọng Đông, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang tháo dỡ niêm phong, kẹp chì cột đo nhiên liệu.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455