Tin nóng:

Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đề xuất cho 300.000 học sinh nghỉ học tập trung

Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị này đang đề xuất với UBND tỉnh cho 300.000 học sinh phổ thông nghỉ học tập trung 2 tuần và chuyển sang học trực tuyến.

Đề xuất của Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh, đồng thời hạn chế tập trung đông người, giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 tại địa phương và các tỉnh lân cận hiện đang diễn biến rất phức tạp, nhất là sau thời gian nghỉ lễ 30/4-1/5 và đặc biệt tính đến ngày 2/5, Vĩnh Phúc đã có 5 ca dương tính lần 1 với Covid-19 qua tiếp xúc với chuyên gia Trung Quốc trong các ngày cuối tháng 4/2021.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Huyến, Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cho biết, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đơn vị này đề xuất với UBND tỉnh cho phép 300.000 học sinh từ cấp mầm non đến lớp 12 trên địa bàn nghỉ học tập trung ở trường trong 2 tuần lễ.

Covid19 tại Vĩnh Phúc Đề xuất cho 300000 học sinh Vĩnh Phúc nghỉ học
Ảnh minh họa.

Cụ thể, theo đề xuất của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, học sinh trên địa bàn nghỉ học tập trung ở trường từ ngày 4/5- hết ngày 16/5 và chờ thông báo tiếp theo. Trong thời gian không đến trường, học sinh vẫn học trực tuyến.

Ông Huyến cho biết thêm, đề xuất này chờ được UBND tỉnh thông qua trong cuộc họp với Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 vào chiều nay (2/5). 

Sở GD&ĐT cũng chỉ đạo, các nhà trường phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương đảm bảo an toàn, an ninh trường học; đồng thời, chuẩn bị đủ các điều kiện phòng, chống dịch bệnh để đảm bảo an toàn khi học sinh đi học trở lại.

Đồng thời, yêu cầu các nhà trường chỉ đạo giáo viên kết nối, thành lập nhóm trao đổi trên mạng internet với phụ huynh học sinh để định hướng cho các em ôn tập kiến thức và tự rèn luyện tại nhà, đặc biệt đối với học sinh lớp 9, lớp 12...

Được biết, cho đến thời điểm hiện tại, sở vẫn giữ nguyên phương án trở lại trường của học sinh sau đợt nghỉ lễ 30/4, 1/5. Ông nói: "Tình hình dịch bệnh về cơ bản vẫn được kiểm soát nên học sinh vẫn đến trường bình thường, chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi sát tình hình".

Như vậy, trẻ mầm non và học sinh của các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội sẽ được nghỉ liền 4 ngày và trở lại trường vào thứ ba (ngày 4/5). Học sinh cấp THCS, THPT, học viên trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên được nghỉ liền 3 ngày, trở lại trường vào ngày mai (ngày 3/5).

Quang Minh

Bình luận bài viết

Bình luận

Ngày 11/5, UBND thành phố ra Văn bản số: 2976/UBND-GT về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải tại thành phố

UBND tỉnh Bắc Giang cho biết sẽ thực hiện giãn cách xã hội tại 3 huyện Việt Yên, Lạng Giang, Lục Lam, một số thôn ở TP Bắc Giang và hai huyện Tân Yên, Yên Thế kể từ 17h chiều nay. Đây là 3 huyện có nhiều công nhân làm việc tại ổ dịch Công ty Shin Young, có nhiều nguy cơ bùng phát dịch bệnh.

Trước sự bùng phát mạnh mẽ của dịch Covid-19 trong cả nước và trong tỉnh, để chủ động, sẵn sàng ứng phó với các diễn biến của dịch, UBND tỉnh Bắc Ninh vừa triển khai 2 bệnh viện dã chiến cấp II, mỗi bệnh viện quy mô 300 giường bệnh.

Thừa Thiên - Huế sẽ thực hiện cách ly với những người đến, trở về địa phương có đi qua những vùng được Bộ Y tế công bố, cập nhật có điểm dịch.

UBND tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo dừng tất cả hoạt động giải trí; đồng thời siết chặt dịch vụ ăn uống trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Ngày 11/5, UBND TP Hà Nội đã ban hành công văn số 1408/UBND-KGVX gửi các sở, ban, ngành Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã về việc tạm dừng một số hoạt động có nguy cơ lây lan dịch Covid-19.

TP Hà Nội yêu cầu không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và các địa điểm phục vụ công tác bầu cử.

Với việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp có lãi suất lên đến 17,55%/năm, công ty VsetGroup đang khiến nhiều người nghi ngờ về khả năng trả lãi cho nhà đầu tư.

Cơ quan Cánh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc xác định các clip khiêu dâm đồi trụy đang lan truyền trên mạng Internet cho rằng được ghi hình tại quán bar Sunny Phúc Yên (Vĩnh Phúc) là giả mạo và đã khởi tố vụ án hình sự để điều tra.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455