Sơn La: Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh và ngược lại từ ngày 24/7

Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La vừa ký Công văn số 2213/UBND-KGVX về việc tạm dừng vận tải hành khách liên tỉnh.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp, lây lan nhanh, số lượng ca mắc chưa có dấu hiệu giảm tại một số tỉnh, thành phố trong cả nước, đặc biệt là tại các tỉnh phía Nam, Hà Nội và một số tỉnh giáp ranh đã phát hiện ca mắc SARS-CoV-2 mới trong cộng đồng, Chut tịch UBND tỉnh Sơn La vừa có những chỉ đạo như sau:

UBND tỉnh Sơn La đã quyết định tạm dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh (gồm xe tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi) từ Sơn La đi, đến các tỉnh, thành phố và ngược lại (Trừ xe công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết hạn cách ly, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ phòng chống dịch và xe vận tải hàng hóa được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh), thời gian áp dụng kể từ 0hngày 24/7/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Sơn La Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh và ngược lại từ ngày 247
Công văn số 2213/UBND-KGVX về việc tạm dừng vận tải hành khách liên tỉnh.

Để quyết định này được thực hiện chặt chẽ, hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cũng giao các lực lượng chức năng, nhất là các lực lượng làm nhiệm vụ tại các Trạm kiểm soát dịch Covid-19 liên ngành kiểm tra, giám sát chặt chẽ hoạt động vận tải hành khách, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cũng giao Sở GTVT tỉnh chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô; các đơn vị quản lý và khai thác bến xe khách trong tỉnh thực hiện triển khai thực hiện.

Bên cạnh đó, chỉ đạo Thanh tra Giao thông phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Trung Thành

Bình luận bài viết

Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM cho biết đơn vị vừa phát hiện, thu giữ một lượng lớn thuốc dùng để phòng, điều trị Covid-19 do nước ngoài sản xuất. Lô hàng chưa xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp.

Những ngày này, dọc đường Võ Chí Công (Tây Hồ, TP Hà Nội) nhiều gốc đào "khủng" được bày bán, cho thuê với giá gần trăm triệu đồng.

Ngày 21/1, ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP cho biết, Hải Phòng sẽ không tổ chức bắn pháo hoa như dự kiến ban đầu do diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 khá căng thẳng.

Theo thông tin từ Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính), cơ quan này đang phối hợp với cơ quan chức năng để xác minh, điều tra 7 doanh nghiệp có liên quan đến Công ty cổ phần công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á) trong vụ "thổi" giá kit xét nghiệm Covid-19.

Thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về vụ việc bố cứa cổ 2 con rồi tự tử ở Thái Bình gây xôn xao dư luận là thông tin sai sự thật.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455