Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách từ Phú Yên đi thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 16/6

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Sở Giao thông vận tải vừa có văn bản thông báo đến các đơn vị vận tải, đơn vị khai thác bến xe trên địa bàn tỉnh tạm dừng hoạt động vận tải hành khách từ Phú Yên đi thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại từ 00 giờ 00 ngày 16/6/2021.

Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách từ Phú Yên đi thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 166

Theo đó, đối với các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi từ Phú Yên đi thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại từ 00 giờ 00 ngày 16/6/2021 đến khi có thông báo mới.

Đối với tuyến vận tải hành khách từ Phú Yên đi tỉnh Bình Dương không chở quá 50% sức chứa và không quá 20 người/chuyến; các doanh nghiệp chủ động xây dựng kế hoạch giảm tần suất, hạn chế số lượng phương tiện bố trí giãn cách và thực hiện nghiêm thông điệp“5K” của  Bộ Y tế gồm:  khẩu  trang,  khử khuẩn,  khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế; và phải được khai báo y tế theo quy định (khai báo điện tử, cài đặt và sử dụng Ứng dụng Bluezone,...), thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải và các quy định về phòng chống dịch của địa phương nơi đến.

Chủ doanh nghiệp phải thực hiện đầy đủ các biện pháp, hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 và hoàn toàn chịu trách nhiệm trong việc phòng, chống dịch Covid-19 tại đơn vị và trong khi vận chuyển hành khách. Ghi chép đầy đủ thông tin hành khách; cung cấp đầy đủ thông tin hành khách cho bến xe hàng ngày khi xe chuẩn bị xuất bến và đến bến; chịu trách nhiệm trước Pháp luật về việc cung cấp thông tin hành khách cho các cơ quan chức năng thực hiện truy vết trong công tác, phòng chống dịch Covid-19. (lưu trữ danh sách hành khách tối thiểu 21 ngày).

Đối với bến xe, thực hiện nghiêm túc việc xác nhận khi xe ra vào bến về số lượng hành khách, việc lưu trữ về danh sách hành khách của đơn vị vận tải, tuyệt đối không cho xe xuất bến khi không thực hiện đúng các quy định nêu trên.

Phòng Quản lý vận tải, Phương tiện và Người lái, thường xuyên cập nhật, nắm bắt diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 trong và ngoài tỉnh để tham mưu kịp thời Lãnh đạo Sở triển khai các văn bản của cơ quan cấp trên trong phòng, chống dịch bệnh, đồng thời tổ chức, quản lý hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh đảm bảo thực hiện tốt các mục tiêu: Vừa chống dịch, vừa đảm bảo hoạt động kinh doanh vận tải.

 Sở Giao thông vận tải giao Thanh tra Sở Giao thông vận tải tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các đơn vị vận tải, bến xe khách và trên phương tiện vận chuyển hành khách. Chủ động xây dựng kế hoạch và phối hợp với lực lượng chức năng để kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Ngày 16/9 của Bộ Y tế cho biết nước ta ghi nhận thêm 10.489 ca mắc COVID-19, riêng TP HCM và Bình Dương đã hơn 8.700 ca. Trong ngày có 10.901 ca khỏi. Như vậy, số ca khỏi nhiều hơn số mắc mới.

Sở GTVT Hà Nội đang xây dựng phương án cho phép shipper công nghệ của các ứng dụng như Grab, Be... hoạt động trở lại có điều kiện tại các quận, huyện được bán đồ ăn mang về để trình lên TP quyết định.

Ông Đào Việt Long - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội cho biết cơ quan này đang tập trung xây dựng phương án để mở lại các loại hình vận tải hành khách công cộng và liên tỉnh theo từng giai đoạn, phù hợp với các quy định về kiểm soát dịch bệnh của ngành y tế đối với hành khách và người điều khiển phương tiện.

Ngày 16/9, Bộ Y tế có văn bản hoả tốc gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc thực hiện nghiêm công tác tiêm chủng.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Điện Biên, tối 13/9, một số địa phương trong tỉnh đã xảy ra mưa lớn, dông lốc gây nhiều thiệt hại về tài sản của người dân.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455