Tạm dừng thêm 2 đường bay nội địa chở khách đi/đến TPHCM

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa thống nhất chủ trương tạm dừng các chuyến bay từ Quảng Ninh, Gia Lai đi TPHCM và ngược lại.

Văn bản do Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn ký nêu rõ việc tạm dừng các chuyến bay sẽ được thực hiện từ hôm nay (5/6) cho đến khi có thông báo mới.

Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam khẩn trương thông báo đến hãng hàng không Việt Nam, các cơ quan, đơn vị liên quan đến việc khai thác các chuyến bay từ Quảng Ninh, Gia Lai đi TPHCM và ngược lại biết và thực hiện.

Cục Hàng không Việt Nam cũng được giao chủ trì, phối hợp với Cục Y tế và các cơ quan, đơn vị thuộc UBND tỉnh Quảng Ninh, Gia Lai tiếp tục theo dõi tình hình dịch bệnh để có điều chỉnh khai thác vận tải hàng không đi đến 2 địa phương này một cách kịp thời.

Tạm dừng thêm 2 đường bay nội địa chở khách điđến TPHCM
Thêm 2 tỉnh tạm dừng các chuyến bay tới TP.HCM vì dịch COVID-19 (Ảnh minh họa)

Trước đó, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh và Gia Lai đã có văn bản gửi Bộ GTVT đề nghị tạm dừng các chuyến bay từ TPHCM đến 2 địa phương này.

Lý do được 2 địa phương đưa ra bởi tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp, kể từ 0h ngày 31/5, TPHCM đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Riêng Quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) thực hiện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Ngoài Quảng Ninh, Gia Lai cũng đã đề xuất và được sự chấp thuận của Bộ GTVT về việc dừng các chuyến bay đi/đến giữa TPHCM và Hải Phòng.

Cũng từ 17h hôm nay, Bộ GTVT cũng đồng ý tạm dừng khai thác tất cả 6 đường bay TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Vinh, Thanh Hóa chở khách tới Côn Đảo cũng tạm dừng khai thác. Đây là đề nghị của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vì lo ngại nguy cơ lây lan dịch Covid-19 và đã được Bộ GTVT đồng ý.

Ngày 3/6, Bộ GTVT cũng thống nhất chủ trương dừng khai thác đường bay giữa TP Hải Phòng và TPHCM theo đề nghị của TP Hải Phòng. Việc dừng khai thác được thực hiện cho đến khi tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt và có thông báo mới.

Đinh Văn Hiệu

Bình luận bài viết

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và TP Hải Phòng tổ chức họp bàn về hoạt động du lịch và hồ sơ đề cử Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà. Hai địa phương đã thống nhất sẽ xây dựng mức thu phí chung du khách tham quan vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà sau khi được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới.

Do không đáp ứng yêu cầu về giới hạn vi sinh vật trong mỹ phẩm (chỉ tiêu tổng số vi sinh vật hiếu khí), sản phẩm mỹ phẩm Clinxy Gel tắm & vệ sinh phụ nữ của Công ty Minh Phước đã bị Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi trên phạm vi toàn quốc.

Tại cuộc họp trực tuyến, Bộ VHTT&DL đã thống nhất với tỉnh Kiên Giang lùi thời gian đón khách du lịch đến đảo Phú Quốc vào khoảng cuối tháng 11, đầu tháng 12.

Do tình hình học trực tuyến gây khó khăn đối với học sinh khối nhỏ, một địa phương đã đề xuất UBND TP HCM và Sở GD- ĐT kế hoạch cho học sinh đi học trở lại sau ngày 30/9.

Tại kỳ thi xét tuyển năm nay, Đại học (ĐH) Bách khoa Hà Nội ghi nhận 67 thí sinh đủ điểm chuẩn nhưng không trúng tuyển.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455