Tân Tổng Giám đốc Louis Holdings từng là lãnh đạo, cố vấn cho nhiều tập đoàn lớn

Công ty Cổ phần Louis Holdings vừa bổ nhiệm ông Nguyễn Mai Long làm Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Giám đốc doanh nghiệp.

Tân Tổng Giám đốc Louis Holdings từng là lãnh đạo cố vấn cho nhiều tập đoàn lớn
Chủ tịch Đỗ Thành Nhân đang trao quyết định cho tân Tổng Giám đốc Nguyễn Mai Long.

Ông Nguyễn Mai Long là Tiến sĩ kinh tế, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, kiểm toán và đầu tư. Trước khi được bổ nhiệm, ông từng kinh qua các chức vụ như Giám đốc Điều hành Easy Credit, thương hiệu thuộc công ty tài chính cổ phần Điện lực (EVN Finance); chuyên gia tư vấn quốc gia của Tập đoàn tài chính Oriente Hồng Kông; Phó Chủ tịch Tập đoàn Ikon International; tư vấn trưởng của công ty công nghệ Uniworld Việt Nam và nhiều dự án trong nước và quốc tế khác.

Trên cương vị mới, cùng với các lãnh đạo Tập đoàn Louis Holdings hiện tại, ông Long sẽ chính thức đảm nhiệm điều hành hệ sinh thái Louis Holdings, bao gồm một số công ty niêm yết trên sàn như: CTCP Louis Land (BII - HNX), CTCP Louis Capital (TGG - HoSE), CTCP Xuất Nhập khẩu An Giang (AGM - HoSE), CTCP Cáp nhựa Vĩnh Khánh (VKC - HNX), CTCP Sametel (SMT - HNX)... và nhiều công ty/dự án khác.

Cụ thể: ông Long sẽ chịu trách nhiệm kết nối, điều hành toàn bộ hoạt động của Louis Holdings và các công ty liên quan; đồng thời, tập trung đẩy mạnh phát triển các ngành nghề đi vào chiều sâu để mang đến những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cho thị trường.

Với Louis Holdings, việc bổ nhiệm ông Nguyễn Mai Long làm Tổng Giám Đốc nằm trong chiến lược chiêu mộ nguồn lực nhân sự chất lượng cao, một trong những bước đi quan trọng trong việc xây dựng mô hình quản trị chuyên nghiệp, phát huy nội lực và tăng cường sức mạnh hệ thống cho công ty.

Ông Đỗ Thành Nhân – Chủ tịch Louis Holdings, cho biết: "Với bề dày công tác trong vai trò quản trị, tài chính và đầu tư, tôi tin rằng sự tham gia của ông Long trong hàng ngũ lãnh đạo sẽ giúp Louis Holdings từng bước tăng cường sức mạnh nguồn lực hiện hữu, cũng như phát triển mạnh mẽ các hoạt động kinh doanh ổn định, đi vào chiều sâu nhằm tạo dựng các giá trị bền vững và mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư".

Tại Lễ công bố, ông Nguyễn Mai Long – tân Tổng Giám đốc Louis Holdings, cũng bày tỏ: "Trong thời gian qua, tôi rất ấn tượng với sự phát triển của Louis Holdings và các công ty thành viên. Ban lãnh đạo công ty đã thể hiện sự quyết liệt và táo bạo trong hoạt động M&A, đầu tư nguồn lực phong phú vào các cơ hội phát triển mới.

Tân Tổng Giám đốc Louis Holdings từng là lãnh đạo cố vấn cho nhiều tập đoàn lớn
Ông Nguyễn Mai Long – tân Tổng Giám đốc Louis Holdings

Hiện tại, trong bối cảnh đại dịch đang tác động mạnh đến mọi ngành kinh tế và doanh nghiệp, Louis Holdings sẽ vẫn giữ vững những thành quả đã đạt được. Chúng tôi thích ứng và có những bước đi thận trọng trong tình hình mới, nhưng vẫn tiếp tục tiến hành các hoạt động kinh doanh - đẩy mạnh đầu tư theo định hướng đề ra.

Ngay sau mỗi hoạt động M&A, Louis Holding sẽ tập trung nguồn lực tài chính nhằm đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh đang hiệu quả và quyết liệt tái cơ cấu các hoạt động chưa hiệu quả hướng đến sự phát triển bền vững".

Trong tháng 10 tới, Louis Holdings sẽ tổ chức Đại hội cổ đông, để thông qua kế hoạch phát hành tăng vốn cho cổ đông hiện hữu, tiến đến trở thành công ty đại chúng ngay trong năm nay – 2021. Mục đích tăng vốn nhằm tăng sở hữu các doanh nghiệp mà Louis Holdings đang nắm giữ và bổ sung nguồn lực tài chính cho tập đoàn, khai thác triệt để các tài nguyên về nhà máy sản xuất hay các dự án bất động sản mà tập đoàn đang nắm giữ.

Ngoài ra, Louis Holdings phấn đấu đạt tỷ lệ sở hữu không thấp hơn 70% cổ phần của Công ty cổ phần Louis Capital, nắm quyền chi phối Công ty Cổ phần Xuất Nhập Khẩu An Giang (Angimex, AGM - HoSE), Công ty Cổ phần Louis Land (BII - HNX).

Bằng việc tăng tỷ lệ nắm giữ, Louis Holding quyết tâm đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh của các công ty thành viên. Việc tăng vốn cũng nhằm bổ sung năng lực tài chính cho hoạt động kinh doanh hiện tại và sẵn sàng đón nhận các cơ hội và thử thách mới.

Louis Holdings đưa ra mục tiêu sẽ đưa Angimex lên vị trí số 1 về xuất khẩu gạo tại thị trường Việt Nam, ước tính tiêu thụ 800.000 – 1.000.000 tấn gạo/ năm, mang lại doanh thu dự kiến trên 5.000 tỷ đồng/năm.

Còn đối với Louis Land, Louis Holdings sẽ tập trung triển khai các dự án bất động sản hiện có và khai thác triệt để, lấp đầy các cụm công nghiệp Tân Bình, Thắng Hải theo kế hoạch đã đề ra, sẵn sàng cho sự phục hồi của thị trường sau đại dịch.

Chia sẻ về định hướng, chiến lược phát triển giai đoạn 5 năm (2021-2025), ông Nguyễn Mai Long cho biết: Công ty sẽ theo đuổi chủ trương tập trung nguồn lực phát triển, hiện thực hóa các mục tiêu trong 4 lĩnh vực phát triển chính là lương thực, đầu tư - tài chính, công nghiệp và bất động sản.

Bên cạnh đó, việc tăng cường năng lực quản lý của các công ty thành viên sẽ là một trong những hoạt động được ưu tiên. Ngoài ra, Louis Holdings cũng sẽ áp dụng công nghệ tiên tiến nhằm mang lại hiệu quả kinh doanh cho mô hình sản xuất hiện tại.
 

Hà Yên

Bình luận bài viết

Hiện nay, đề án thu phí của tuyến cao tốc TP.HCM - Trung Lương vẫn chưa được phê duyệt và chưa xác định được thời gian thu phí. Do đó, khi dự án Trung Lương - Mỹ Thuận hoàn thành vào cuối năm 2021 sẽ không thể đưa vào vận hành khai thác do chưa kết nối với hệ thống thu phí tuyến cao tốc TP.HCM - Trung Lương để triển khai thu phí.

Gánh nặng chi phí kéo lợi nhuận sau thuế công ty mẹ trong quý 3 của Thực Phẩm Sao Ta( FMC) giảm 20% so với cùng kỳ, xuống còn gần 56,5 tỷ đồng. 

Trước tác động của đại dịch Covid-19, CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (HOSE: PNJ) lần đầu tiên báo lỗ kể từ khi niêm yết trên sàn HOSE (tháng 03/2009).

Tổ công tác có nhiệm vụ thường xuyên lãnh đạo, đôn đốc, kiểm tra, giám sát, xử lý các “điểm nghẽn” trong giải ngân đầu tư công của TP Hà Nội. Lập kế hoạch giải ngân chi tiết cho từng dự án, nhất là các dự án trọng điểm, dự án có vốn lớn; phân công lãnh đạo cơ quan, đơn vị, địa phương trực tiếp phụ trách từng dự án.

Theo thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng cho biết, Công ty TNHH Phước Lộc Thành LĐ (Phước Lộc Thành LĐ) có văn bản ký ngày 16/9/2021 đề xuất nghiên cứu và tài trợ sản phẩm đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 và đầu tư dự án khu dân cư, tái định cư Lộc Thắng rộng 182 ha tại huyện Bảo Lâm.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455