Thái Bình nghiêm cấm tàu, thuyền ra khơi từ 9h ngày 9/10

Mới đây, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình ban hành Công điện khẩn số 14 để người dân địa phương chủ động ứng phó với bão số 7.

Công điện khẩn số 14 của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình do Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận ký yêu cầu nghiêm cấm tàu, thuyền ra khơi từ 9 giờ ngày 9/10; khẩn trương kêu gọi, kiểm đếm, sắp xếp, hướng dẫn các tàu, thuyền vào nơi tránh, trú an toàn, không để xảy ra va chạm, chìm tàu tại nơi neo đậu.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu triển khai di dời người lao động nuôi trồng thuỷ sản, hải sản và các hộ dân sinh sống trong khu vực nguy hiểm, vùng bãi thấp ven sông, cửa sông, ngư dân ở phương tiện trên sông, trên biển ở các huyện Kiến Xương, Tiền Hải, Thái Thụy vào nơi an toàn; đóng các cửa khẩu, băng két qua đê biển, đê cửa sông. Đến trước 18 giờ ngày 9/10, các công việc này phải được hoàn thành.

Thái Bình nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi từ 9h ngày 910
Cảng cá Diêm Điền (Thái Thụy, Thái Bình).

Với những diện tích lúa mùa, hoa màu đã đến kỳ thu hoạch, các địa phương huy động tối đa nhân lực, phương tiện để thu hoạch với phương châm "Xanh nhà hơn già đồng". Các đơn vị quản lý thủy nông cử cán bộ thường trực 24/24 theo dõi mực nước, mở tối đa các cống dưới đê, kể cả các cống qua đê bối, tiêu triệt để nước trong hệ thống.

UBND các huyện, thành phố chỉ đạo xã, phường, thị trấn khơi thông dòng chảy, tháo cạn nước trên mặt ruộng phục vụ thu hoạch lúa mùa, bảo vệ cây vụ đông đã trồng; triển khai phương án bảo vệ các trọng điểm đê, kè, cống xung yếu và các công trình đang thi công, chống tràn các vị trí đê thấp, đê bối tại các tuyến đê cửa sông, đê biển; đảm bảo an toàn cho người và tài sản ở khu vực bờ bao vùng cửa sông, ven biển, đề phòng bão đổ bộ trong điều kiện triều cường kết hợp nước dâng do bão gây tràn, vỡ bờ bao. Nếu phát hiện công trình không đảm bảo an toàn, địa phương phải chủ động huy động lực lượng, phương tiện, vật tư để xử lý, củng cố ngay.

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị của tỉnh, cán bộ kỹ thuật làm công tác phòng, chống thiên tai, lụt bão năm 2021 đến ngay vị trí được phân công để chỉ đạo, đôn đốc việc thu hoạch lúa mùa, xử lý sự cố đê điều, đặc biệt là ở các trọng điểm xung yếu đê, kè, cống trên tuyến đê cửa sông, đê biển...

Nhận định của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thái Bình, do ảnh hưởng của bão số 7, từ trưa chiều nay (09/10) vùng biển ngoài khơi Thái Thụy- Tiền Hải gió mạnh dần lên cấp 7, sau tăng lên cấp 8, giật cấp 10, sóng biển cao từ 2,0-3,5m; biển động mạnh; cấp độ rủi ro thiên tai cấp 3. Trên đất liền các khu vực trong tỉnh có gió mạnh cấp 5, cấp 6, giật cấp 7, cấp 8.

Từ chiều nay đến hết ngày mai (11/10), trên địa bàn tỉnh có mưa to đến rất to; lượng mưa phổ biến cả đợt 200 - 300 mm. Cảnh báo nguy cơ cao gãy, đổ, ngập úng đối với lúa mùa đang chín, rau màu, cây vụ đông; ngập úng các vùng trũng thấp, ao, đầm nuôi trồng thủy sản và ngập úng đô thị.

Đề nghị các cơ quan, đơn vị và nhân dân chú ý theo dõi các bản tin tiếp theo.

Trung Thành

Bình luận bài viết

Dự báo thời tiết đêm nay 18/10 và ngày mai 19/10 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Một nhóm người tại Quảng Ngãi đã dùng súng đạn chì, gắn ống giảm thanh bắn chết 5 cá thể voọc chà vá chân xám sống trong rừng tại xã Ba Trang, huyện Ba Tơ.

Sáng 18/10, HĐND TP.HCM khóa X tổ chức kỳ họp thứ 3 để bàn và thông qua nhiều quyết sách quan trọng liên quan đến kinh tế, ngân sách, đô thị. Trong đó, UBND TP.HCM trình tờ trình HĐND TP đề xuất chi 427 tỷ đồng hỗ trợ học phí cho học sinh.

UBND tỉnh Tuyên Quang vừa có văn bản số 3993/UBND-THVX về vệc tăng cường kiểm tra, kiểm soát người từ vùng có dịch đến, trở về tỉnh Tuyên Quang. Trong đó, khuyến cáo người dân không đến Phú Thọ khi không cần thiết.

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ, từ 18h ngày 17/10 đến 6h sáng 18/10, tại Phú Thọ phát hiện thêm 38 ca mắc Covid-19.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455