Thanh Hóa phát hiện ổ dịch COVID-19 mới tại bệnh viên tư có hơn 2.000 cán bộ, nhân viên

Bệnh viện đa khoa Hợp Lực (TPThanh Hóa), bệnh viện tư nhân lớn nhất tỉnh Thanh Hóa, đã trở thành ổ dịch mới sau khi liên tiếp ghi nhận 6 ca nhiễm Covid-19 chưa rõ nguồn lây.

Theo CDC Thanh Hoá, tính đến sáng ngày 30/8, Bệnh viện đa khoa Hợp Lực ghi nhận 6 ca nhiễm COVID-19, là các bệnh nhân và người chăm sóc bệnh nhân ở phòng 303, Khoa Ung bướu.

Ca bệnh ghi nhận đầu tiên được phát hiện vào trưa 29/8, khi Bệnh viện đa khoa Hợp Lực xét nghiệm cho một người đàn ông (41 tuổi, ngụ thôn Xuân Tiến, xã Quảng Long, H.Quảng Xương, Thanh Hóa) đang chăm sóc bệnh nhân ở phòng 303, Khoa Ung bướu.

Nam bệnh nhân trên từ TP Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) thuê xe riêng trở về quê (xã Quảng Long) ngày 1/8. Sau khi về đến nhà, bệnh nhân khai báo y tế và được hướng dẫn theo dõi sức khỏe 2 ngày, vì trở về từ "vùng xanh".

Thanh Hóa phát hiện ổ dịch COVID19 mới tại bệnh viên tư có hơn 2000 cán bộ nhân viên
Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực trở thành ổ dịch COVID-19 tại Thanh Hóa.

Từ ngày 2/8 - 26/8, bệnh nhân đến phòng 303, tầng 3, Khoa Ung bướu của Bệnh viện đa khoa Hợp Lực chăm bố. Trong khoảng thời gian trên, bệnh nhân nhiều lần đi - về từ nhà đến bệnh viện. Đến ngày 26/8, bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng sốt, mệt mỏi nên từ Bệnh viện đa khoa Hợp Lực về nhà nghỉ ngơi. 

Sáng ngày 29/8, bệnh nhân đến bệnh viện để chăm sóc bố, tại cổng vào được làm xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng phương phát test nhanh kháng nguyên có kết quả dương tính, sau đó lấy mẫu làm xét nghiệm PCR tại Bệnh viện đa khoa Hợp Lực cho kết quả mắc Covid-19.

Ngay sau khi ghi nhận 1 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Bệnh viện đa khoa Hợp Lực vào chiều 29/8, Trung tâm Y tế thành phố Thanh Hóa đã phối hợp với bệnh viện này thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và truy vết các F1, F2, các đối tượng nguy cơ cao liên quan đến bệnh nhân và tiến hành ngay các biện pháp xét nghiệm sàng lọc bằng test nhanh kháng nguyên và lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp Realtime-PCR cho toàn bộ cán bộ, nhân viên và người đang điều trị tại khu nhà 9 tầng của bệnh viện, với khoảng gần 400 người.

Hiện Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực cũng tiến hành phong tỏa toàn bộ tòa nhà 9 tầng (nơi bệnh nhân thường lui tới chăm sóc bố), đồng thời tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân từ 18h ngày 29/8, cho đến khi có thông báo mới.

Đến sáng nay (30/8), lực lượng chức năng đã truy vết được tổng cộng hơn 107 người là F1 của 7 bệnh nhân. Trong đó, có 40 người là nhân viên y tế của Bệnh viện đa khoa Hợp Lực, còn lại chủ yếu là bệnh nhân và người chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện.

Ngành chức năng địa phương cũng đã phát đi thông báo, đề nghị các công dân đã đến khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hợp Lực từ ngày 15/8/2021 trở lại đây, đến ngay Trạm y tế gần nhất khai báo y tế để được hướng dẫn theo dõi sức khoẻ và các biện pháp phòng chống dịch.

Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) cũng đã có quyết định giãn cách xã hội toàn bộ 286 hộ gia đình với hơn 1.000 nhân khẩu ở thôn Xuân Tiến, xã Quảng Long theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Duy Anh (t/h)

Bình luận bài viết

Bà Bùi Khánh Linh đề nghị cơ quan chức năng cho biết trong bất kỳ trường hợp nào, bà có được miễn phí các chi phí điều trị COVID-19 không?

TP. Phan Rang - Tháp Chàm tiếp tục bị siết chặt giãn cách xã hội vì xuất hiện nhiều ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Ngày 25/9, UBND tỉnh Bình Dương đã có văn bản chỉ đạo các ngành, địa phương tăng cường triển khai việc khai báo qua quét mã QR để phục vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong điều kiện bình thường mới.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết Ban Chỉ đạo thống nhất chuyển chủ trương từ “Không COVID” sang “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19”.

Một trong những kiến nghị của Hà Nội đến Thủ tướng Chính phủ đó là việc quan tâm bố trí vaccine để đảm bảo đủ tiêm trả mũi 2 cho người dân Thành phố trong thời gian tới.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455