Thanh kiếm bị đánh cắp từ bức tượng ở Massachusetts được trả lại sau 40 năm

Ngày 4 tháng 1 - Một tên trộm hối hận đã lấy thanh kiếm từ một bức tượng anh hùng trong Chiến tranh Cách mạng ở Massachusetts, tên trộm đã trả lại thanh kiếm cho Ủy ban Lịch sử thành phố với lời xin lỗi.

Cindy P.Gaylord, chủ tịch Ủy ban Lịch sử Westfield, cho biết một người đàn ông đã liên hệ với Tòa thị chính Westfield vào tháng 12 và yêu cầu được kết nối với một người của ủy ban.

Thanh kiếm bị đánh cắp từ bức tượng ở Massachusetts được trả lại sau 40 năm
Một thanh kiếm đồng bị đánh cắp từ bức tượng của Đại tướng William Shepard trong Chiến tranh Cách mạng. Thanh kiếm bị đánh cắp vào năm 1980 đã được trả lại cho Ủy ban Lịch sử Westfield bởi tên trộm hối hận sau 40 năm. Thanh kiếm đã được thay thế vài năm sau vụ trộm, nhưng bản gốc sẽ có được đặt tại một bảo tàng địa phương. Ảnh của Daderot / Wikimedia Commons

"Thông điệp của anh ấy rất khó hiểu," cindy P.Gaylord nói với the Springfield Republican: "người đàn ông ấy nói rằng anh ấy đang sở hữu một thứ thuộc về Westfield và anh ấy muốn trả lại nó."

Cindy P.Gaylord đã sắp xếp cuộc gặp trực tiếp người đàn ông này, nghe câu chuyện về việc anh ta là sinh viên tại Đại học bang Westfield vào năm 1980 và đã lấy thanh kiếm đồng từ bức tượng “tác phẩm điêu khắc của Tướng William Shepard”, một anh hùng trong Chiến tranh Cách mạng, ở trung tâm thành phố.

Người đàn ông đã rất hối hận khi nói với Cindy P.Gaylord “rằng vụ trộm là một sai lầm khi anh ấy say rượu”.

"Anh ấy nói rằng anh ấy đã kéo nó rất mạnh, mạnh đến nỗi anh ấy ngã ngửa ra cùng thanh kiếm trên tay. Thanh kiếm xuyên qua áo sơ mi gần bụng và đâm xuống đất. Bạn bè của anh ấy phải kéo anh ấy lên", Gaylord nói.

Người đàn ông cho biết gần đây anh ta và em gái đã tìm lại được thanh kiếm trong đống đồ đạc trong nhà và anh ta quyết định tìm cách trả lại thanh kiếm cho thành phố.

Cindy P.Gaylord nói: “Anh ấy vô cùng xấu hổ và hối hận. Anh ấy là một cựu chiến binh và đã nói với tôi sự thật rằng anh ấy đã làm một việc không đúng với một người lính khác. Anh ấy muốn câu chuyện được chia sẻ để nhắc nhở mọi người rằng, điều gì sai trái bạn đã làm trong thời trẻ có thể ám ảnh bạn trong suốt quãng đời còn lại."

Thanh kiếm của bức tượng đã được thay thế nhiều thập kỷ trước, nhưng bản gốc có thể sẽ được đặt tại một bảo tàng địa phương, Gaylord nói.

Đình Minh (T/H)

Bình luận bài viết

Bình luận

Một người đàn ông ở San Francisco, Hoa Kỳ cho biết anh có nguy cơ trắng tay chỉ vì vô tình quên mật khẩu vào tài khoản Bitcoin có giá trị 220 triệu đô la tương đương khoảng 7.000 Bitcoin

Một người đàn ông Đài Loan “ Trung Quốc” đã phá kỷ lục Guinness Thế giới bằng cách thổi 783 bong bóng vào bên trong một quả bong bóng xà phòng.

Một người làm vườn ở Úc đã lập kỷ lục mới ở nam bán cầu khi trồng được quả bí ngô nặng 1,911 pound.

Ngày 11/1, một vận động viên bơi lội ở Moscow, Nga đã đến hồ Baikal ở Siberia khi mặt hồ đóng băng, đã phá kỷ lục thế giới về nội dung bơi dưới bang lâu nhất.

Một gia đình có 12 anh chị em đã giành kỷ lục Guinness Thế giới với tổng số tuổi của họ cộng lại lên tới hơn 1.042 tuổi

Một người phụ nữ ở tiểu bang Nebraska, Hoa Kỳ trúng số trị giá 200.000 đô la, đây là lần thứ hai Bà trúng giải.

Một phụ nữ ở thành phố Hobart, bang Tasmania, nước Úc bất ngờ trúng giải độc đắc hơn 800.000 đô la, mặc dù Bà chưa bao giờ mua vé số.

Muốn trở nên mạnh mẽ, cần phải học cách buông. Bởi vì khi bạn quyết định buông, khoảnh khắc ấy, bạn chính là đã bước lên con đường hạnh phúc… Buông, chính là tự do, chính là từ nay trở đi không còn vướng mắc

Trong xã hội ngày nay, một trong những vấn đề được các bậc phụ huynh quan tâm là làm sao để dạy dỗ con cái đúng cách, hướng cho các em đi đúng con đường cần đi. Bởi mỗi phụ huynh sẽ có những kỳ vọng của riêng mình, nhưng tựu chung, họ đều mong muốn con cái của mình trở thành những đứa trẻ trung thực, can đảm, tự tin và biết phấn đấu cho một tương lai trước mắt.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455