Thành phố Phan Thiết giãn cách theo Chỉ thị 16, từ 0g ngày 2/8

Quyết định giãn cách của chính quyền tỉnh Bình Thuận nhằm hạn chế tối đa dịch bệnh Covid -19. Tại TP. Phan Thiết mới đây đã xuất hiện thêm một số ca nhiễm mới trong cộng đồng, chưa xác định rõ nguồn lây.

Thành phố Phan Thiết giãn cách theo Chỉ thị 16 từ 0g ngày 28
Thị xã La Gi đã giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng, từ ngày 29/7.

Theo đó, UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu TP. Phan Thiết tiến hành phong tỏa ngay các khu vực liên quan đến các ca nghi nhiễm có tiếp xúc, có nguy cơ lây lan dịch bệnh; đồng thời, khẩn trương xác định nguồn lây, rà soát, truy vết tất cả các trường hợp có tiếp xúc với các ca nghi nhiễm, lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện cách ly y tế và quản lý chặt chẽ theo đúng quy định. Tiến hành khử khuẩn các khu vực có liên quan.

Yêu cầu người dân TP.Phan Thiết ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác; làm việc tại các cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang; không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, bệnh viện và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét.

Đối với hoạt động của chợ truyền thống, chợ dân sinh phải điều chỉnh phương án hoạt động; trong đó chỉ cho phép mua bán các các mặt hàng lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu, tổ chức lưu thông một chiều, hạn chế số lượng người vào chợ, đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch nghiêm ngặt. Tăng cường các điểm bán hàng lưu động, khuyến khích người dân mua hàng trực tuyến.

Theo báo cáo của Sở Y tế Bình Thuận, tính đến sáng nay (1/8), toàn tỉnh đã ghi nhận 601 ca mắc Covid -19 và 32 trường hợp nghi mắc.Thị xã La Gi có số ca bệnh nhiều nhất tỉnh: 503 và 31 trường hợp nghi mắc. Để đảm bảo tốt nhất công tác phòng, chống dịch, tỉnh Bình Thuận quyết định giãn cách xã hội toàn thị xã La Gi theo Chỉ thị 16 từ 0g ngày 29/7.

Lê Trường

Bình luận bài viết

Với 3 chủ đề chính là Quê hương trong trái tim tôi, Việt Nam niềm tin chiến thắng, Cảm ơn tình yêu, chương trình nghệ thuật “Nối vòng tay lớn” diễn ra tối 26/9 tại Nhà hát TP. Hồ Chí Minh lan tỏa đến tất cả người xem thông điệp gắn kết, đồng lòng cùng đất nước vượt qua đại dịch Covid-19.

Dự báo, do ảnh hưởng của rìa Tây lưỡi áp cao cận nhiệt đới kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên trong sáng nay (27/9), ở Nam đồng bằng Bắc Bộ, Hoà Bình và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Khu vực Hà Nội: Ngày hôm nay (27/9), có lúc có mưa rào và dông.

Biết kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2, tài xế xe tải bỏ đi nhưng sau đó quay lại và được cách ly tại khu cách ly của bệnh viện, kết quả xét nghiệm PCR khẳng định người này dương tính với SARS-CoV-2.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản 6891/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc công nhận “Hộ chiếu vaccine”.

Dự báo thời tiết đêm nay 26/9 và ngày mai 27/9 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455