Thêm công đoạn này trước khi nướng, thịt xiên của bạn có thể còn ngon hơn hẳn ngoài hàng

Sau khi tẩm ướp, các bạn cho thịt xiên vào tủ lạnh để chừng 2 - 3 tiếng sẽ giúp thịt khi nướng được thấm gia vị, cực ngon và không bị khô. Bạn hãy thử làm món này vào ngày cuối tuần để cả nhà mình cùng nhâm nhi thưởng thức nhé!

Thịt xiên nướng là món ăn rất hấp dẫn cả trẻ nhỏ lẫn người lớn vì hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, để có được món thịt xiên nướng thì ngoài công đoạn ướp thịt vô cùng quan trọng để thịt không bị khô cháy, chị em hãy bớt chút thời gian, thao tác thêm công đoạn này.

* Nguyên liệu

- Thịt lợn: 450 gram (chọn phần thịt vai hay ba chỉ / ba rọi để thịt không bị khô khi nướng);

- Một củ tỏi, hai củ hành khô, một củ riềng nhỏ, một cây sả và một củ nghệ nhỏ;

- Một thìa cà phê hạt mùi,10 gr mè trắng rang thơm, 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê nước hàng;

- Chuẩn bị que xiên (chị em có thể dùng loại que xiên bằng gỗ dùng 1 lần, hay các que bằng kim loại có thể rửa dùng lại những lần sau).

Thêm công đoạn này trước khi nướng thịt xiên của bạn có thể còn ngon hơn hẳn ngoài quán

* Cách làm

- Bước 1: Thịt lợn sau khi được rửa sạch thì thái lát từng miếng mỏng và kích thước nhỏ vừa ăn.

- Bước 2: Các loại củ như tỏi, củ hành riềng, sả, nghệ rửa sạch, gọt vỏ và cho vào máy xay nhuyễn, cho vào thịt để ướp, cho cả hạt ngò và mè trắng đã rang thơm vào tô.

- Bước 3: Ướp thịt từ 1 đến 2 giờ trước khi nướng.

Thêm công đoạn này trước khi nướng thịt xiên của bạn có thể còn ngon hơn hẳn ngoài quán

- Bước 4: Cho vào tô thịt 1 thìa nước tương, 2 thìa nước mắm và 1 thìa dầu ăn, dầu hào trộn đều. Trộn đều bát thịt rồi cho vào tủ lạnh từ 1 đến 2 giờ đồng hồ trước khi ăn để gia vị thật ngấm, khi nướng thịt cũng không bị khô.

- Bước 5: Xiên thịt thành từng xiên đều nhau.

+ Xiên hết thịt vào các que tre. Những miếng thịt vụn và các dải thịt nhỏ cuốn vào trong. Còn những miếng thịt lớn hơn thì cuốn ra ngoài xiên.

+ Khi cuốn xong, dùng tay nắn đều cho xiên thịt được gọn gàng và tròn đều.

Thêm công đoạn này trước khi nướng thịt xiên của bạn có thể còn ngon hơn hẳn ngoài quán

- Bước 6: Nướng thịt

+ Với món thịt xiên thì nướng bằng than hoa là thơm ngon nhất. Còn nếu không, có thể dùng bếp nướng, lò nướng. Nếu dùng lò nướng, trước tiên, làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10 phút để khi cho thịt vào nướng, thịt sẽ chín đều hơn.

+ Sau đó, bạn mang các xiên thịt, cho vào lò, nướng trong chừng 30 - 35 phút với nhiệt độ 200 độ C. Trong khi nướng, bạn nhớ lật mặt các xiên thịt cho đều.

* Thành phẩm

- Thịt xiên ăn khi vừa nướng xong, còn nóng là ngon nhất. Trước khi ăn, bạn nên dùng kéo cắt hết phần ria thịt bị cháy xém bên ngoài.

- Miếng thịt có màu vàng cánh gián hơi đậm một chút, không được cháy quá nhiều bên ngoài nhưng bên trong đã được nướng chín đều. Thịt không bị khô, mềm dai vừa đủ, không quá rục cũng không được quá cứng.

- Vị của miếng thịt phải đậm đà, vừa miệng, khi ăn chúng ta cảm nhận được vị ngọt của thịt.

Thêm công đoạn này trước khi nướng thịt xiên của bạn có thể còn ngon hơn hẳn ngoài quán

Giờ thì bạn đã biết được bí quyết cách ướp thịt xiên nướng để có được những que thịt tuyệt ngon thưởng thức cùng gia đình rồi. Nhâm nhi những xiên thịt nướng vào những ngày cuối tuần mát lành thì còn gì tuyệt hơn. 

Chúc các bạn thành công và có những món ăn ngon miệng!

Nhật Phương (t/h)

Bình luận bài viết

Miếng thịt đông hầm chín nhừ mềm thơm, béo ngậy được nấu cùng nấm hương, mộc nhĩ giòn giòn, thêm chút tiêu cay làm cho mùa đông miền Bắc như ấm áp hơn.

Lẩu cá chép là món ăn ngon, cách làm rất đơn giản. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để xử lý được mùi vị tanh của nồi lẩu cá. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn cách làm lẩu cá vừa ngon, vừa đậm đà và xử lý được dứt điểm mùi tanh của cá.

Ninh Bình ngoài danh lam thắng cảnh đẹp còn có một món ngon dân dã ít người biết đến đó chính là món chạo chân giò Kim Sơn.

Bánh tôm Hồ Tây có vị ngọt tự nhiên của tôm, giòn rụm của vỏ bánh, kết hợp nước chấm chua cay mặn ngọt khiến nhiều thực khách "không thể quên".

Phở Hà Nội không chỉ là món ăn riêng biệt của mảnh đất Hà Thành, mà nó còn mang đậm nét văn hóa ẩm thực Việt Nam được nhiều du khách quốc tế trong và ngoài nước yêu thích.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455