Thị trường chứng khoán ngày 26/01: VN-Index quay lại kiểm tra ngưỡng 1.150 điểm

Trước áp lực điều chỉnh của thị trường có thể vẫn còn tiếp diễn trong một vài phiên kế tiếp. Tuy nhiên, VN-Index được kỳ vọng sớm hồi phục tăng điểm trở lại trong những phiên cuối tuần, dự kiến sẽ quay lại kiểm tra ngưỡng 1.150 điểm.

Theo đó, thị trường trong nước phiên hôm nay không duy trì được đà tăng trong phiên chiều khi nhóm cổ phiếu ngân hàng suy yếu. Thanh khoản cũng không tăng thêm khiến thị trường hụt hơi khi tiến về ngưỡng tâm lý 1.200 điểm.

Margin thị trường chứng khoán đến 31/12/2020 đạt 81.000 tỷ vẫn ở mức cho phép

Margin thị trường chứng khoán đến 31/12/2020 đạt 81.000 tỷ vẫn ở mức cho phép

Chủ tịch UBCK Trần Văn Dũng cho rằng hiện nay các quy định về cho vay chứng khoán của ngân hàng nhà nước đã rất chặt chẽ và UBCK tin rằng việc siết vốn vào thị trường chứng khoán không chặt chẽ thêm và thậm chí còn hi vọng sẽ nới điều kiện

Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index giảm 0,73 điểm còn 1.166,05 điểm, trong đó VN30 giảm 2,29 điểm xuống 1.154,29 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 236 mã tăng/219 mã giảm, ở rổ VN30 có 12 mã tăng, 17 mã giảm và 1 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường phiên này tăng nhẹ với giá trị khớp lệnh chỉ đạt 14.666 tỷ đồng so với mức 14.040 tỷ đồng ngày hôm qua. Giao dịch khối ngoại diễn biến không mấy tích cực khi họ tiếp tục bán ròng với giá trị 264 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Thị trường chứng khoán ngày 2601 VNIndex quay lại kiểm tra ngưỡng 1150 điểm
Thị trường chứng khoán ngày 26/01: VN-Index quay lại kiểm tra ngưỡng 1.150 điểm (ảnh minh họa)

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 26/1: Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Đồng thời các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. Cụ thể:

Chứng khoán MB (MBS)

Áp lực chốt lời từ lượng hàng bắt đáy về tài khoản khiến thị trường có nhiều nhịp rung lắc trong phiên hôm nay, nhìn chung diễn biến thị trường khá tích cực khi có sự phân hóa và độ rộng vẫn tích cực, nổi bật vẫn là nhóm cổ phiếu dệt may và bất động sản, bất động sản khu công nghiệp. Về mặt kỹ thuật, phiên giảm nhẹ hôm nay không ảnh hưởng tới xu hướng tăng ngắn hạn của thị trường, cơ hội vượt đỉnh tâm lý vẫn rộng mở.

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)
  
Áp lực điều chỉnh của thị trường có thể vẫn còn tiếp diễn trong một vài phiên kế tiếp. Tuy nhiên, VN-Index được kỳ vọng sẽ sớm hồi phục tăng điểm trở lại trong những phiên cuối tuần. Về tổng thể, thị trường có thể sẽ hình thành nhịp dao động tích lũy để tạo nền giá mới ở dưới vùng 1.200 điểm trong ngắn hạn.

Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC) 

VN-Index chủ yếu dao động giằng co quanh mốc tham chiếu trong phiên giao dịch đầu tuần. Chỉ số có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh để quay lại kiểm tra ngưỡng 1.150 điểm trong những phiên tới.

Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam (CSI) 

Hai phiên liên tiếp thị trường vận động trong biên độ nhỏ cùng thanh khoản ở mức tương đối thấp. Điều này phải ánh đúng với trạng thái thận trọng trên thị trường khi dư địa từ phiên giảm điểm ngày 19/1 vẫn chưa hoàn toàn biến mất.

Nhìn chung, cả bên bán và bên mua đang tạm thời có dấu hiệu chững lại. Dù vậy, thị trường được kỳ vọng vẫn có thể hồi phục trong những phiên giao dịch tới. Nhịp rung lắc khả năng cao vẫn xảy ra cùng với đó là yếu tố thanh khoản chưa thể được phục hồi hoàn toàn./.

Duy Tùng

Bình luận bài viết

Bình luận

Tỷ phú Warren Buffett, người sáng lập tập đoàn tài chính Berkshire Hathaway, đã gửi một thông điệp hàng năm cho các cổ đông kèm với báo cáo thường niên của công ty.

Theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE), ông Phan Ngọc Hiếu, Thành viên HĐQT CTCP Licogi 16 (MCK: LCG) vừa đăng ký bán gần 4.7 cổ phiếu tại doanh nghiệp này.

Lũy kế từ đầu năm tới nay, các quỹ ETF trên TTCK Việt Nam hút ròng tổng cộng 135,33 triệu USD, trong đó dòng vốn đổ vào thị trường Việt Nam xấp xỉ 130 triệu USD (~3.000 tỷ đồng). Dòng vốn ETF từ đầu năm tới nay đã góp phần quan trọng giúp cân bằng áp lực bán ròng của khối ngoại (bán ròng hơn 2.700 tỷ đồng).

HĐQT CTCP GTNfoods (MCK: GTN) vừa công bố tài liệu ĐHĐCĐ sắp tới, dự trình cổ đông việc sáp nhập vào Tổng Công ty Chăn nuôi Việt Nam (Vilico, VLC) và chấm dứt tồn tại, đồng thời huỷ niêm yết trên sàn HoSE.

CTCP Chứng khoán HSC (MCK: HCM - sàn HOSE) vừa công bố tài liệu lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc phát hành cổ phiếu tăng vốn cho cổ đông hiện hữu.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đang lấy ý kiến các công ty chứng khoán việc chỉnh sửa hệ thống phần mềm để chuyển một số mã chứng khoán trên HoSE sang giao dịch trên hệ thống của HNX.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết, tổ chức Barca Global Master Fund, L.P. đã bán ra 723.333 cổ phiếu của CTCP Tập đoàn Vinacontrol (MCK: VNC).

HĐQT CTCP Tiên Sơn Thanh Hóa vừa thông qua Nghị quyết về ngày chính thức giao dịch và giá tham chiếu cổ phiếu AAT trong ngày giao dịch đầu tiên trên HOSE.

HĐQT CTCP Transimex (MCK: TMS – sàn HOSE) mới thông qua Nghị quyết triển khai phương án cháo bán trái phiếu cho cổ đông hiện hữu.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455