Thịt ba chỉ hấp Hà Giang - Món ăn đặc sản của vùng cao nguyên ăn một lần và bạn sẽ nhớ mãi

Thịt ba chỉ hấp Hà Giang sẽ là một miếng thịt ngon với lớp mỡ trong suốt, lớp nạc đỏ hồng xen với lớp bì vàng nhẹ tạo nên một món ngon tuyệt, đảm bảo ăn một lần là bạn sẽ nhớ mãi.

Nếu du khách lần đầu được thưởng thức món ăn này sẽ tự hỏi làm sao mà người dân nơi đây hấp miếng thịt trở nên trong suốt và ăn không hề có cảm giác ngấy như thế!

1. Chuẩn bị nguyên liệu

- Thực ra để làm món ngon Hà Giang này không đơn giản, mà là cả một quá trình hai tháng ròng rã.

- Đầu tiên là làm thịt rồi thái thành từng miếng dài chừng gang tay, rộng chừng 5 đến 7 cm sau đó ướp gia vị nửa ngày cho ngấm.

- Những miếng thịt này sẽ được xâu thành xiên và đem treo ở gác bếp để … ngấm khói cho đến khi chuyển sang màu bồ hóng, thường sẽ mất gần hai tháng trời.

Thịt ba chỉ hấp Hà Giang  Món ăn đặc sản của vùng cao nguyên ăn một lần và bạn sẽ nhỡ mãi

2. Cách thực hiện

- Trước khi đem xuống để hấp thì đem thịt này nướng qua cho lớp bì phồng lên, tiếp tục đem vào nồi nước vo gạo đun cho nước ấm lên, ngâm trong vòng 10 phút rồi rửa sạch lớp bụi bám bên ngoài.

- Tiếp đó mới đem đi hấp cách thủy, và cho ra miếng thịt thơm ngon, phần mỡ mềm, trong suốt, phần nạc đỏ au, lớp bì cũng mềm và rất "đã".

3. Thưởng thức thịt ba chỉ hấp

- Thịt ba chỉ hấp ăn kèm với cải cay muối dưa, hoặc cải mèo luộc gừng thì phải nói là ngon hết biết. Vào những ngày thời tiết mát mẻ, món ăn này ăn tới đâu ngấm tới đó, ăn hoài mà không hề có cảm giác ngán.

- Du lịch ở Hà Giang có những cái thú vị riêng biệt và một trong những điều thú vị nhất và nhớ nhất có lẽ vẫn là thưởng thức món ngon Hà Giang như món thịt ba chỉ hấp ấm nóng, món ăn một lần mà nhớ ngàn lần!

4. Thành phẩm

Thịt ba chỉ hấp Hà Giang  Món ăn đặc sản của vùng cao nguyên ăn một lần và bạn sẽ nhỡ mãi

Gắp một miếng đưa lên miệng, thịt rất mềm, ngọt, không có độ béo ngấy mà lại đậm đà gia vị tẩm ướp của vùng cao, cay cay, thơm thơm. Nếu có dịp đến Hà Giang bạn đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức món ăn đặc sản này nhé!

Nhật Phương (t/h)

Bình luận bài viết

Sườn heo chiên luôn là một trong những món ngon mà bất kỳ người nào cũng đều yêu thích. Cách làm món này khá đơn giản, hầu như ai cũng đều có thể làm được.

Bê nướng lụi sả là món đặc sản được đông đảo thực khách yêu thích và lựa chọn khi đến du lịch Tây Ninh. Mang một hương vị rất khác trong số các món nướng, bê nướng lụi sả đem đến một trải nghiệm vị giác hết sức thú vị cho thực khách.

Mắm Còng là một trong những đặc sản ngon nức tiếng ở vùng biển Gò Công, Tiền Giang. Ngư dân ở đây bắt và chế biến thành loại mắm đặc trưng mang hương vị chua cay mặn ngọt đậm đà khác lạ so với nhiều loại mắm khác trên thị trường.

Cắn thử một miếng mực bạn sẽ cảm nhận ngay được vị bùi béo và thơm ngậy không thể lẫn lộn của trứng muối. Miếng mực chiên giòn ngọt được bao phủ một lớp trứng muối bên ngoài, khiến bạn khó lòng buông đũa mà muốn gắp ngay miếng thứ hai.

Bài viết được chia sẻ dưới đây sẽ là những món ăn ngon, hấp dẫn, đặc biệt nóng hổi thích hợp để thưởng thức trong tiết trời se lạnh như thế này!

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455