Thịt heo hầm kim chi - Món ăn lạ miệng và không hề ngấy

Món thịt lợn hầm kim chi mang phong cách ẩm thực của người Hàn Quốc. Vị ngọt cay kết hợp hài hòa, hấp dẫn, thích hợp ăn trong các bữa cơm gia đình.

1. Nguyên liệu và gia vị

- Thịt heo

- Kim chi

- Hành lá, ớt đỏ, ớt xanh

- Muối

- Đường

- Hạt tiêu

- Rượu nấu

2. Các làm

- Bước 1: Cắt kim chi đã muối theo chiều dọc hoặc vừa miếng tùy theo sở thích.

Thịt heo hầm kim chi

- Bước 2: Cắt thịt ba chỉ thành từng miếng lớn, hành lá và ớt đỏ cắt nhỏ.

Thịt heo hầm kim chi
Thịt heo hầm kim chi

- Bước 3: Cho kim chi vào nồi, cho thịt heo, khi bắt đầu sôi thì giảm lửa vừa và đun trong 40 phút.

Thịt heo hầm kim chi
Thịt heo hầm kim chi

- Bước 4: Cho gia vị đường, hạt tiêu, rượu nấu, muối, chtú nước sao cho vừa miệng.

Thịt heo hầm kim chi

- Bước 5: Cuối cùng, bạn cho hành lá, ớt đỏ, ớt xanh vào đun sôi. Khi ăn bạn cắt thịt heo thành từng miếng vừa ăn, ăn kèm với kim chi rất ngon.

Thịt heo hầm kim chi

3. Thành phẩm

Thịt heo hầm kim chi
Thịt heo hầm kim chi
​​​​​

 Chúc các bạn thành công!

Nhật Phương (t/h)

Bình luận bài viết

Theo dân gian, nơi cúng ông Táo tốt nhất là đặt trong khu bếp, khi cúng nên bật bếp lên để có hơi ấm tỏa ra. Theo quan niệm này, mâm cỗ đề huề thì cả nhà sẽ quanh năm no ấm.

Món nem rán truyền thống của quê hương thì không thể thiếu trong các bữa cơm hằng ngày hoặc những ngày giỗ và Tết của mỗi gia đình.

Hương mít dẻo khô không đậm mùi như lúc tươi mà thơm bùi, vị dẻo dai, ngọt tự nhiên, chắc chắn sẽ là một món kẹo tuyệt vời cho gia đình bạn.

Vừa qua, Lễ trao giải thưởng khoa học - công nghệ toàn cầu VinFuture diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội với sự tham gia của nhiều nhà khoa học quốc tế xuất sắc và công bố những sáng kiến, phát minh phụng sự nhân loại.

Bắp bò kho mật mía là một trong những món Tết truyền thống của miền Trung. Làm thế này, bắp bò ngấm gia vị, miếng thịt mềm chứ không hề dai. Vị thơm, cay của gừng, tiêu xanh hòa quyện với vị đậm đà, ngọt dịu của mật mía nên ăn miếng nào là ngon miếng đó.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455