Tin nóng:

Thu giữ hơn 1.000 phụ tùng xe máy giả mạo nhãn hiệu Yamaha và Honda

Tiến hành kiểm tra đột xuất 2 cơ sở kinh doanh phụ tùng xe máy tại cụm 10, xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ, Hà Nội, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 và Đoàn kiểm tra số 2, Đội Quản lý thị trường số 1 phát hiện và thu giữ hơn 1.000 phụ tùng xe máy giả mạo nhãn hiệu Yamaha và Honda.

Thu giữ hơn 1000 phụ tùng xe máy giả mạo nhãn hiệu Yamaha và Honda
Phát hiện, thu giữ hơn 1.000 phụ tùng xe máy giả tại Hà Nội

Thông tin từ Tổng cục QLTT, ngày 15/10, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1, Đoàn kiểm tra số 2, Đội QLTT số 1, Cục QLTT Hà Nội đã tiến hành kiểm tra đột xuất 2 cơ sở kinh doanh phụ tùng xe máy tại cụm 10 xã Võng Xuyên, huyện Phúc Thọ, Hà Nội do ông Nguyễn Văn Minh và Nguyễn Văn Phú là chủ hộ kinh doanh.

Tại đây, đoàn kiểm tra ghi nhận rất nhiều các loại phụ tùng xe máy gồm má phanh, lá côn, ổ khóa điện xe máy, bộ côn ba búa, bọc càng xe máy, bát phốt xe máy, tay biên xe máy, dây ga, công tơ mét xe máy, vòng bi, vỏ bọc yên, bao bì…

Kiểm đếm thực tế, đoàn kiểm tra đã thu giữ 1.064 sản phẩm phụ tùng xe máy các loại và 1.864 bao bì vỏ hộp, túi nilon có gắn, in dập dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Yamaha, Honda.

Thu giữ hơn 1000 phụ tùng xe máy giả mạo nhãn hiệu Yamaha và Honda
Hàng hóa vi phạm bị thu giữ

Đại diện Đội QLTT số 1 cho biết, đây là một trong vụ kinh doanh phụ tùng xe máy giả mạo nhãn hiệu lớn bị phát hiện. Cả 2 cơ sở nằm sâu trong địa bàn xã, huyện, do vậy, việc thẩm tra, xác minh mất nhiều thời gian mới có thể phát hiện và xử lý được.

Địa bàn tiêu thụ chủ yếu của 2 cơ sở kinh doanh trên là các cửa hàng sửa chữa xe máy nhỏ, lẻ. Cơ sở cũng kinh doanh trực tiếp tại nhà cho các khách hàng có nhu cầu vì vậy gây khó khăn trong công tác phát hiện, kiểm tra và xử lý.

Trong thời gian tới lực lượng QLTT Hà Nội tiếp tục các chiến dịch rà soát, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đồng thời, khuyến cáo người dân không nên sửa chữa xe máy ở các cơ sở nhỏ, lẻ, không có thương hiệu, uy tín để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông.

Trước đó, cũng tại huyện Phúc Thọ, lực lượng QLTT Hà Nội đã tạm giữ hơn 1.000 chiếc má phanh, 3.500 vỏ hộp có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Yamaha.

Trước thực trạng trên, đại diện QLTT Hà Nội khuyến cáo, người dân không nên sửa chữa xe máy ở các cơ sở nhỏ, lẻ, không có thương hiệu, uy tín để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455