Tôm sông xào tỏi tây - Món ăn dân dã bổ sung canxi gấp 3 lần sữa

Tôm sông xào tỏi tây là món ăn này có giá trị dinh dưỡng rất cao, hàm lượng canxi gấp 3 lần sữa, trẻ con ăn nhiều sẽ cao lớn hơn.

Tôm sông và tỏi tây khi kết hợp với nhau sẽ thành 1 “cặp bài trùng” cung cấp canxi tuyệt vời. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng bổ thận tráng dương, giảm đau nhức xương khớp, dưỡng thận, điều hòa tỳ vị, rất tốt cho sức khỏe.

1. Nguyên liệu

- 300 gam tôm sông,

- 180 gam tỏi tây,

- Gừng, muối, rượu nấu ăn, bột ngọt, nước tương nhạt, tinh bột nghệ….

2. Cách làm

- Bước 1: Ngâm tôm sông trong nước sạch trong vài tiếng, sau đó rửa sạch các chất bẩn trong tôm. Cắt nhỏ hành lá, gừng và tỏi để dùng sau.

- Bước 2: Rửa sạch tỏi tây với nước, bỏ lá úa vàng rồi cắt thành từng đoạn để dùng sau.

- Bước 3: Ướp tôm sông với muối, rượu nấu ăn và tinh bột nghệ để loại bỏ mùi tanh.

- Bước 4: Cho ít dầu ăn vào nồi, phi thơm hành lá, gừng, tỏi. Tiếp đến, cho tôm sông vào xào trên lửa lớn, đợi tôm chuyển màu đỏ là được.

- Bước 5: Thêm tỏi tây vào xào cùng, sau đó thêm một chút xì dầu nhạt và muối, xào nhanh tay trên lửa lớn 1-2 phút rồi tắt bếp và dọn ra đĩa.

Tôm sông xào tỏi tây  Món ăn dân dã bổ sung canxi gấp 3 lần sữa
Tôm sông xào tỏi tây  Món ăn dân dã bổ sung canxi gấp 3 lần sữa

3. Thành phẩm

Tôm sông xào tỏi tây  Món ăn dân dã bổ sung canxi gấp 3 lần sữa
Tôm sông xào tỏi tây  Món ăn dân dã bổ sung canxi gấp 3 lần sữa

Món tôm sông xào tỏi tây này thơm ngon, bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Bạn hãy thử đổi bữa cho gia đình nhé!

Chúc các bạn thành công! 

Nhật Phương (t/h)

Bình luận bài viết

Biến bữa ăn hàng ngày của bạn thêm phần thú vị với những món canh Hàn Quốc qua 5 gợi ý về cách nấu món canh Hàn Quốc dưới đây.

Rau cần xưa nay thường xào với thịt bò, ít người biết rau cần còn xào được với cá và ăn rất ngon. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng các bạn 3 món cá xào rau cần, đảm bảo ăn vào bạn sẽ thích mê.

Bí ngòi là một loại rau có hàm lượng nước rất cao, lên tới 95%. Bí ngòi có vỏ mỏng, cùi dày, mềm, ăn vào có vị ngọt, dễ tiêu. Canh bí ngòi nhồi tôm thịt ngọt mát, đầy đủ dinh dưỡng, rất thích hợp cho những bữa cơm gia đình.

Sóc Trăng không chỉ nổi tiếng với đặc sản bánh pía lừng danh cả nước mà còn có rất nhiều món ăn ngon nổi tiếng khác khiến thực khách phải khen nức nở. Trong số những món ngon đó phải kể đến món "bánh cống" - đây cũng là món ăn truyền thống của người Khmer.

Hơn 40 năm qua, tôi vẫn nhớ như in bài thơ Đường đầu tay của mình, xem như là kỷ vật trong hoài niệm với Ba.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455