TP. Biên Hòa (Đồng Nai) sắp có đường vành đai hơn 1.000 tỷ đồng

Dự án đường vành đai TP. Biên Hòa có chiều dài khoảng 6,4km, điểm đầu tuyến giao với hương lộ 7 và điểm cuối giao với đường tỉnh 768 (huyện Vĩnh Cửu). Tổng mức vốn đầu tư của dự án này là 1.056 tỷ đồng.

Mới đây, UBND tỉnh Đồng Nai đã có quyết định về việc triển khai thực hiện dự án xây dựng đường vành đai TP. Biên Hòa, huyện Vĩnh Cửu.

Theo đó, UBND tỉnh Đồng Nai giao UBND huyện Vĩnh Cửu làm chủ đầu tư dự án đường vành đai TP. Biên Hòa, huyện Vĩnh Cửu.

Chủ đầu tư cần phối hợp với các sở, ngành liên quan để thực hiện công tác thẩm định dự án đảm bảo thời gian theo quy định; phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường trong việc lập đề án khai thác khu đất có lợi thế khoảng 111,3ha, gồm khu 1 tại xã Thạnh Phú với diện tích khoảng 13,66ha và khu 2 tại xã Bình Lợi với diện tích khoảng 97,64ha theo chỉ đạo của UBND tỉnh; có giải pháp, phương án, tổ chức triển khai công tác bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân của dự án theo quy định, đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Đường vành đai TP. Biên Hòa có chiều dài khoảng 6,4km, điểm đầu tuyến giao với hương lộ 7 và điểm cuối tuyến giao với đường tỉnh 768 (huyện Vĩnh Cửu). Tuyến đường có bề rộng nền đường 60m, trong đó sẽ thực hiện xây dựng trước hai bên đường, phần giữa tuyến đường có chiều rộng 23m sẽ được trồng cây xanh để đầu tư hoàn chỉnh sau. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2022-2025.

TP Biên Hòa Đồng Nai sắp có đường vanh đai hơn 1000 tỷ đồng
TP. Biên Hòa (Đồng Nai) sắp có đường vanh đai hơn 1.000 tỷ đồng. (Ảnh minh họa)

Được biết tổng mức đầu tư của dự án là 1.056 tỷ đồng; trong đó, chi phí xây dựng hơn 316 tỷ đồng và chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng hơn 640 tỷ đồng. Nguồn vốn để thực hiện dự án là nguồn vốn ngân sách tỉnh (nguồn đấu giá đất).

Việc đầu tư tuyến đường vành đai TP. Biên Hòa nhằm từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông theo quy hoạch của H.Vĩnh Cửu, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội. Khi hoàn thiện, tuyến đường sẽ góp phần kết nối giao thông giữa tỉnh Đồng Nai với tỉnh Bình Dương sau khi đầu tư cầu Bạch Đằng qua sông Đồng Nai. Ngoài ra, tuyến đường còn đảm bảo kết nối giao thông giữa các xã: Bình Lợi, Thạnh Phú, Thiện Tân thuộc huyện Vĩnh Cửu ra đường tỉnh 768.

UBND tỉnh cũng thống nhất về chủ trương cho khai thác 2 khu đất lợi thế với diện tích hơn 111 ha khi thực hiện dự án.

Hồng Quang

Bình luận bài viết

Diễn biến giá xăng dầu trong nước tăng trong những tháng cuối năm là một trong những nguyên nhân khiến Dầu khí Nam Sông Hậu (PSH) có kết quả kinh doanh khả quan trong quý IV/2021.

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành công điện truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc xây dựng lộ trình mở cửa an toàn, khoa học, hiệu quả đón khách du lịch quốc tế.

Nhờ đột biến lợi nhuận tài chính đẩy lợi nhuận sau thuế của L14 trong quý 4/2021 lên mức 325,6 tỷ đồng, tăng 31,47 lần so với cùng kỳ năm 2020. 

Với sứ mệnh “Kiến tạo giá trị đỉnh cao”, BRGLand luôn mong muốn mang đến những sản phẩm bất động sản chất lượng, nâng tầm tiêu chuẩn sống của cộng đồng và tạo dựng những giá trị khác biệt. BRGLand chính là cái tên bảo chứng cho bất kì dự án nào mà thương hiệu này phát triển, trong đó có BerRiver Jardin.

Nguồn cá tra dự trữ của Trung Quốc để chuẩn bị cho dịp lễ, tết cuối năm hay tới mùa hè năm 2022 đã cạn nên nước này đã nới lỏng các biện pháp kiểm tra hàng hóa để tăng cường mua hàng. Điều này giúp cho các doanh nghiệp trong nước đẩy mạnh xuất khẩu và đạt được mức tăng trưởng mạnh trong những tháng cuối năm.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455