TP.Hải Dương: Thông báo hỏa tốc tạm dừng điều chỉnh biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 13/9, UBND thành phố ra thông báo hỏa tốc về việc tạm dừng điều chỉnh biện pháp phòng chống dịch Covid-19 ban hành tại Quyết đinh 5708/QĐ-UBND ngày 13/09/2021.

TPHải Dương Hỏa tốc tạm dừng điều chỉnh biện pháp phòng chống dịch Covid19
Ảnh minh họa

UBND thành phố ra thông báo hỏa tốc số 363/TP-UBND ngày 13/9/2021 về việc tạm dừng điều chỉnh biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại Quyết đinh số 5708/QĐ-UBND.

Cùng ngày (13/9) Chủ tịch UBND thành phố đã ban hành Quyết định số 5708/QĐ-UBND về việc điều chỉnh áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên, để đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng chống dịch, chuẩn bị điều kiện cần thiết cho việc áp dụng các biện pháp mới theo chỉ đạo của UBND, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh. UBND, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thành phố thông báo:

Tạm dừng thực hiện các nội dung điều chỉnh biện pháp phòng, chống dịch tại Quyết định số 5708/QĐ-UBND ngày 13/9/2021 của Chủ tịch UBND thành phố khi có thông báo mới.

Các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn thành phố vẫn áp dụng theo Quyết định số 5363/QĐ-UBND ngày 26/8/2021 và Quyết định số 5539/QĐ-UBND ngày 7/9/2021 của Chủ tịch UBND thành phố Hải Dương.

Ủy ban nhân dân, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hải Dương thông báo để các cơ quan, đơn vị và nhân dân biết và thực hiện.

Trước đó, UBND thành phố ra Quyết định số 5708/QĐ-UBND ngày 13/9/2021 về việc điều chỉnh áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố kể từ 0 giờ 00 ngày 15/9/2021 cho đến khi có thông báo mới. Cụ thể:

- Mọi người dân tiếp tục thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ y tế.

- Các lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, dịch vụ thể dục, thể thao, sự kiện văn hóa không được tập trung quá 20 người cả trong và ngoài nhà, tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 02m giữa người với người khi tiếp xúc.

- Tiếp tục dừng tổ chức đám cưới, đám hỏi; không tổ chức ăn uống tập trung đông người tại các đám hiếu; dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ: Karaoke, phòng hát giao lưu văn nghệ, quán bar, vũ trường, quán game, quán internet, quán bi-a, rạp chiếu phim; bể bơi dịch vụ; dịch vụ mát-xa, tầm quất, vật lý trị liệu.

- Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ sau đây được phép hoạt động trở lại từ 5h00 đến 22h00 hàng ngày:

Các nhà hàng, quán ăn, uống( không bao gồm các cửa hàng ăn, uống tại chợ, ngoài trời, quán bia) được phục vụ khách tại chỗ khi có đầy đủ các điều kiện: có nhân viên kiểm tra khai báo y tế, quét mã QR code, ghi chép đầy đủ thông tin khách hàng đến và đi; có lắp vách ngăn đối với quán ăn sáng, cà phê, giải khát) bàn cách bàn tối thiểu 2m; hàng ngày có nhân viên theo dõi, nắm bắt tình hình dịch tễ của Bộ Y tế, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh, thành phố công bố( các vùng đỏ, vùng cam, vùng xanh trên địa bàn cả nước) kịp thời phát hiện người về từ vùng dịch, người có biểu hiện nhiễm bệnh để quản lý, giám sát tạm thời và báo ngay cho Ban chỉ đạo hoặc Trạm y tế phường, xã để xử lý theo quy định.

Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu được hoạt động trở lại; riêng đối với các dịch vụ gồm: phòng tập Gym, Yo-ga, thể dục; cơ sở làm đẹp chỉ được phép hoạt động khi có đủ các điều kiện: có nhân viên kiểm tra khai báo y tế, quét mã QR code, ghi chép đầy đủ thông tin khách hàng đến và đi; hàng ngày có nhân viên theo dõi, nắm bắt tình hình dịch tễ của Bộ Y tế, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh, thành phố công bố( các vùng đỏ, vùng cam, vùng xanh trên địa bàn cả nước) kịp thời phát hiện người về từ vùng dịch, người có biểu hiện nhiễm bệnh để quản lý, giám sát tạm thời và báo ngay cho Ban chỉ đạo hoặc Trạm y tế phường, xã để xử lý theo quy định; bắt buộc lắp camera phục vụ cho việc giám sát và cung cấp giữ liệu( tối thiểu 14 ngày).

Các cơ sở tại mục a,b tự đánh giá, đủ điều kiện tự đăng ký với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các phường xã để trực tiếp kiểm tra, đánh giá và quyết định cho phép hoạt động trở lại, đồng thời giám sát thường xuyên và quyết định đóng cửa nếu có vi phạm.

Đình Minh (T/H)

Bình luận bài viết

Tối 25/9, ông Đoàn Ngọc Thượng, Phó chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết tài xế xe tải có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 sau khi rời bệnh viện đã quay trở lại.

Những người dùng bằng giả này chủ yếu là giáo viên đang dạy học trên địa bàn huyện Cư Kuin, do mong muốn có việc làm ổn định nên nhờ người mua bằng.

Dự báo thời tiết đêm nay 25/9 và ngày mai 26/9 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Nếu có thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 132 tháng trở lên thì người lao động sẽ được hỗ trợ ở mức cao nhất 3,3 triệu đồng/người.

Sau một thời gian gửi tại Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm, Công an Nghệ An đã chính thức bàn giao cho Chi cục Kiểm lâm tỉnh này 9 con hổ còn sống sau vụ giải cứu 17 cá thể hổ bị nuôi nhốt trái phép trên địa bàn xã Đô Thành (huyện Yên Thành) để quản lý và xử lý theo quy định.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455