TP.HCM: Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thực phẩm cần đạt những tiêu chí đánh giá nào để được hoạt động?

Chiều 27/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM đã ban hành quyết định số 3677 về điều chỉnh, bổ sung quyết định số 3585 về ban hành Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Theo đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP.HCM chỉ được hoạt động khi đã đáp ứng đầy đủ 4 tiêu chí sau:

Tiêu chí 1 (đối với cơ sở): Yêu cầu phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Phải bố trí khu vực - giao nhận thực phẩm đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch như soát khuẩn, trang bị đầy đủ nước rửa tay xà phòng…; tổ chức tự xét nghiệm COVID-19 định kỳ cho người làm việc có nguy cơ cao. Có đăng ký mã QR tại địa chỉ http://antoan-covid.tphcm.gov.vn/ và tổ chức quét mã QR của người tham gia hoạt động tại cơ sở.

Tiêu chí 2 (đối với khách hàng): Thực hiện "5K"; phải quét mã QR và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn ngành y tế.

Tiêu chí 3 (đối với nhân viên phục vụ, người bán hàng, người giao – nhận hàng, người đến liên hệ): Thực hiện "5K"; phải quét mã QR và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế; người làm việc tại cơ sở là người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng hoặc đã tiêm vaccine COVID-19 (ít nhất một mũi đối với loại vaccine tiêm 2 mũi và ít nhất 14 ngày sau tiêm).

Phải xét nghiệm COVID-19 tầm soát, sàng lọc, định kỳ hoặc khi người lao động có một trong các biểu hiện sốt, ho, mệt mỏi, mất khứu giác, vị giác, khó thở…

TPHCM Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thực phẩm cần đạt những tiêu chí đánh giá nào để được hoạt động
Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP.HCM chỉ được hoạt động khi đã đáp ứng đầy đủ 4 tiêu chí.

Tiêu chí 4 (đối với chủ cơ sở): Phải có kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch trong khu vực theo quy định.

Có phương án tổ chức kinh doanh công khai số lượng khách tối đa được ăn uống cùng một thời điểm (phải có bảng thông báo rõ) và đảm bảo số lượng khách hàng đến ăn uống không được vượt qua số lượng đã thông báo trong cùng một thời điểm.

Thực hiện báo cáo phương án tổ chức kinh doanh và các biện pháp kiểm soát, phòng chống dịch cho UBND phường, xã, thị trấn để quản lý, theo dõi, kiểm tra giám sát.

Ngoài ra Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM cũng quy định rõ, tuỳ theo tình hình dịch bệnh, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống hoạt động phải đạt bốn tiêu chí nêu trên và thực hiện theo quy định cụ thể của UBND TP.HCM.

Thiên An

Bình luận bài viết

Kể từ đầu năm 2021 đến nay, tại huyện Kon Plông liên tiếp xảy ra hàng chục trận động đất có độ lớn dưới 4 richter, không gây rủi ro thiên tai.

Dự báo thời tiết theo Đài Khí tượng Quốc gia cho biết, miền Bắc vẫn duy trì thời tiết lạnh vào sáng sớm vào chiều tối. Tại các tỉnh miền núi còn xuất hiện sương muối do nhiệt độ hạ thấp.

Dự báo thời tiết đêm nay 4/12 và ngày mai 5/12 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Hà Nội vừa ban hành văn bản về việc triển khai các biện pháp cấp bách thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Bộ Lao động - thương binh và xã hội có văn bản gửi Chính phủ về hoàn thiện dự thảo Nghị định điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng đề xuất tăng 7,4% từ ngày 1-1-2022.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455