TP.HCM: Đề xuất hỗ trợ gần 2 triệu đồng/tháng cho lao động bị ngừng việc do Covid-19

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM cho biết, thành phố đang thống kê, rà soát các đối tượng để triển khai gói hỗ trợ lần 2 cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Đề xuất hỗ trợ đến gần 2 triệu đồng cho lao động bị ngừng việc tại TP Hồ Chí Minh
Đề xuất hỗ trợ gần 2 triệu đồng cho lao động bị ngừng việc tại TP.HCM

Nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp và người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM vừa gửi đề nghị khẩn tới các sở, ban ngành địa phương rà soát hoạt động doanh nghiệp, cơ sở sản xuất nhỏ… để có giải pháp tháo gỡ, hỗ trợ theo gói hỗ trợ lần 2.

Trọng tâm trong đợt hỗ trợ lần này là các doanh nghiệp du lịch, giao thông vận tải, doanh nghiệp vừa và nhỏ gặp khó khăn. Đối với người lao động, thành phố sẽ quan tâm hỗ trợ ở khu vực phi chính thức, giáo viên công lập, tư thục, bị ngừng việc 1 tháng trở lên. Khoảng thời gian hỗ trợ là từ tháng 6 đến cuối năm nay.

Trước đó, UBND TP.HCM đã giao Sở Công Thương, Sở Du lịch phối hợp rà soát, nắm chắc các khó khăn của doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất nhỏ, ảnh hưởng việc làm của người lao động để có các giải pháp tháo gỡ, chủ động hỗ trợ kịp thời theo gói hỗ trợ của TP.HCM.

Để có cơ sở tham mưu UBND TP.HCM, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM đã đề nghị các sở, ngành khảo sát, thống kê, báo cáo tình hình doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, cơ sở giáo dục gặp khó khăn do dịch COVID-19 cho người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương từ đủ 1 tháng trở lên, mất việc làm không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Trong đợt 1, TP.HCM đã hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn với số tiền 611 tỷ đồng, xử lý gia hạn 8.800 tỷ đồng tiền thuế doanh nghiệp và số tiền hỗ trợ người lao động tự do, không có hợp đồng… là hơn 180 tỷ đồng.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Thu về tổng 44 tỷ đồng từ phát hành cổ phiếu ESOP, vốn điều lệ của Hoa Sen tăng từ 4.890 tỷ đồng lên 4.934 tỷ đồng.

CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP. HCM (Mã chứng khoán: CII) tiếp tục chào bán trái phiếu ra công chúng, huy động thêm 500 tỷ đồng để thanh toán gốc vay và đầu tư vào một số dự án xây dựng mới.

Cổ đông lớn liên tục bán ra cổ phiếu tại Công ty cổ phần Vận tải và Xếp dỡ Hải An (Mã chứng khoán HAH - sàn HOSE).

Bất cứ nội dung nào vướng mắc liên quan đến vận tải, doanh nghiệp phản ánh đến đường dây nóng, Bộ GTVT sẽ đôn đốc xử lý ngay lập tức. Chốt kiểm soát dịch nào khó khăn, Bộ GTVT sẽ làm việc ngay với địa phương đó. Tuyệt đối không để ùn tắc giao thông, ảnh hưởng đến lưu thông hàng hóa.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp đang tiếp tục có ảnh hưởng nặng nề tới hoạt động của doanh nghiệp cũng như cuộc sống của người dân. Nhằm tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn Chính phủ đang xem xét, đề xuất thêm các giải pháp hỗ trợ.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455