TP HCM đề xuất mở lại tuyến tàu cao tốc, phà biển từ ngày 20/10

Sở Giao thông Vận tải TP HCM đề xuất mở lại tàu cao tốc, phà biển từ thành phố đi Vũng Tàu và bến khách ngang sông qua Bình Dương, Tiền Giang, từ ngày 20/10.

Ngày 18/10, Sở GTVT TPHCM đã có công văn gửi Sở GTVT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương và Tiền Giang cho ý kiến về việc mở lại hoạt động vận tải hành khách - hàng hóa đường thủy theo tuyển cố định từ TPHCM đến các địa phương trên.

Theo văn bản này, Sở GTVT TP HCM đề nghị Sở GTVT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu góp ý kiến việc mở lại 2 tuyến tàu chở hành khách và hàng hóa đường thủy.

Cụ thể, tàu cao tốc từ Bến Bạch Đằng đi Cần Giờ, Vũng Tàu và ngược lại của Công ty TNHH Công Nghệ Xanh DP. Hai là tuyến cố định từ Cần Giờ đi TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, và ngược lại của Công ty TNHH MTV Quốc Chánh.

TP HCM đề xuất mở lại tuyến tàu cao tốc phà biển từ ngày 2010
Phà biển TP HCM - Vũng Tàu.

Tương tự, Sở GTVT TP đề nghị nối lại hoạt động vận tải hành khách tại các bến thủy nội địa từ huyện cần Giờ, TP HCM đi huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang. Với tỉnh Bình Dương, TP HCM đề nghị nối lại hoạt động vận tải hành khách tại các bến khách ngang sông kết nối hai địa phương TP HCM và tỉnh Bình Dương.

Nếu được các địa phương trên đồng ý, các tuyến vận tải hành khách – hàng hóa bằng đường thủy này sẽ bắt đầu được hoạt động trở lại từ ngày 20/10.

Cùng ngày, Sở GTVT TP HCM cũng đề nghị khôi phục các bến thủy nội địa đối với tỉnh Tiền Giang để kết nối đi lại cho người dân 2 địa phương. Việc tổ chức hoạt động tại bến khách trên nguyên tắc tuân thủ theo các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Theo hướng dẫn mới nhất của Bộ Giao thông Vận tải, hành khách đi ôtô, tàu thủy phải xét nghiệm SARS-CoV-2 nếu xuất phát từ vùng dịch hoặc nơi phong tỏa.

Khi có một trong các biểu hiện sốt, ho, mệt mỏi, đau họng, mất vị giác và khứu giác, khó thở; hành khách phải xét nghiệm nếu nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ địa bàn có dịch cấp 3, cấp 4 hoặc vùng phong tỏa.

Với người đã tiêm đủ liều vaccine và người đã khỏi bệnh, chỉ xét nghiệm một trong các trường hợp: khi có yêu cầu điều tra dịch tễ; đến từ địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc vùng phong tỏa. Hành khách phải tuân thủ 5K, khai báo y tế...

Trước đó, ngày 20/6, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM thông báo tạm dừng hoạt động đối với đường thủy liên quan phà biển, tàu cao tốc tuyến trung tâm TP.HCM - Cần Giờ - Vũng Tàu và các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa, trừ một số trường hợp đặc biệt.

Từ ngày 1/10, TP.HCM mở cửa trở lại theo Chỉ thị 18. Chính quyền khôi phục hoạt động vận tải hành khách đường bộ đối với xe buýt, taxi, xe du lịch, xe khách liên tỉnh và tuyến buýt sông Bạch Đằng - Linh Đông với điều kiện đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch.

Khánh Huyền (t/h)

Bình luận bài viết

Công an huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) tạm giữ hình sự 4 trong 6 người chặn đánh nữ sinh lớp 11 đến trường tiêm vaccine COVID-19.

Trong buổi sáng tiêm vaccine COVID-19 cho học sinh THPT tại xã Ea K’ly, huyện Krông Pắk, một học sinh bất ngờ ngất xỉu. Sau khi cấp cứu, em đã tỉnh lại và dần ổn định sức khỏe.

Dự báo thời tiết đêm nay 1/12 và ngày mai 2/12 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Mới đây, UBND TP Hải Phòng vừa có văn bản hỏa tốc về việc thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn quận Hồng Bàng.

Sáng 1/12, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết, chỉ tạm dừng 2 lô vaccine Pfizer được gia hạn và vẫn duy trì tiêm vắc xin cho học sinh.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455