TP.HCM: Điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 đối với 3 khu vực trong KĐT sáng tạo phía Đông

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan vừa chỉ đạo về chủ trương điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 đối với 3 khu vực nhằm sớm thực hiện các dự án trong khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía đông TP.HCM.


Điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 đối với 3 khu vực trong KĐT sáng tạo phía Đông TP. HCM.
Theo đó, việc đầu tư xây dựng khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía đông là chủ trương lớn của Thành ủy, UBND TP.HCM. Do vậy, ông Hoan yêu cầu cần phải triển khai thực hiện đồng bộ (quy hoạch, chính sách phát triển, thu hút đầu tư…) việc lập quy hoạch. Đặc biệt, việc thực hiện quy hoạch cũng phải được quản lý chặt chẽ trên tổng thể khu đô thị sáng tạo, tương tác cao, tránh lập điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 chỉ để phục vụ cho một vài dự án nhà ở.

Đáng chú ý, ông Hoan cho biết TP.HCM sẽ lập quy hoạch tổng thể, điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 để tiến hành xúc tiến, kêu gọi đầu tư đúng theo quy định. Thành phố tuyệt đối không giao cho doanh nghiệp hay tư nhân tổ chức lập điều chỉnh quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000, tránh ảnh hưởng đến mục tiêu chung của khu đô thị sáng tạo, tương tác cao.

Để lập quy hoạch tổng thể, Phó chủ tịch UBND TP.HCM giao Sở Kế hoạch - Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Quy hoạch - Kiến trúc, UBND quận 2, 9, Thủ Đức và các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát trong danh mục dự án kêu gọi đầu tư của TP.HCM trên địa bàn trong thời gian vừa qua. Ông yêu cầu cần xem xét các dự án nào đủ điều kiện, thỏa mãn các tiêu chí được đầu tư trong khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía đông để tiến hành kêu gọi, lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đúng theo quy định. Ngoài ra, các sở cần ưu tiên kêu gọi đầu tư các dự án phát triển nguồn nhân lực, giáo dục đào tạo, khởi nghiệp sáng tạo.

Sở Quy hoạch - Kiến trúc có nhiệm vụ phối hợp với Sở Kế hoạch - Đầu tư và các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm, đề xuất 1 dự án khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực tài chính để kêu gọi đầu tư đúng theo quy định.

Ngoài ra, Sở Kế hoạch - Đầu tư sẽ tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư vào giữa tháng 9.2020 nhằm quảng bá hình ảnh khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía đông, đồng thời xúc tiến, kêu gọi đầu tư các dự án tại khu vực này đến với các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Trước đó, vào cuối thàng 5, Sở Quy hoạch - Kiến trúc cho biết đã đề xuất UBND TP.HCM chủ trương điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 đối với 3 khu vực gồm Linh Trung, Tam Đa và Trường Thọ để tăng hiệu quả khai thác, sử dụng đất đô thị, thu hút đầu tư, sớm triển khai các dự án trong khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía đông thành phố.

Cụ thể, khu Linh Trung kết nối Đại học Quốc gia và Khu công nghệ cao TP.HCM điều chỉnh cục bộ 4 ô phố nằm trên địa phận phường Linh Trung (Q.Thủ Đức) với tổng diện tích gần 28 ha.

Đối với khu Tam Đa, Sở đề xuất điều chỉnh 1 ô phố có diện tích khoảng 25 ha thuộc P.Trường Thạnh (Q.9) thành trung tâm khu vực trọng điểm, có vị trí thuận lợi tiếp cận rạch, sông và đường Tam Đa hiện hữu. Riêng khu Trường Thọ có phạm vi điều chỉnh cục bộ 3 ô phố gồm A1, A2 và A5 (P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức) với diện tích khoảng 8 ha.

Thiên An

Bình luận bài viết

Văn phòng UBND TP.HCM vừa có thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP về công tác lập điều chỉnh các đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 trên địa bàn TP Thủ Đức.

Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã phát thông báo tìm những người mua căn hộ từ tầng 21 đến tầng 26 của toà nhà Sơn Thịnh 3, TP Vũng Tàu để giải quyết đơn tố giác tội phạm đối với chủ đầu tư toà nhà này.

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành quyết định thu hồi toàn bộ diện tích 268 ha đất đã cho Công ty TNHH Đầu tư Hàn Việt thuê theo các quyết định ban hành vào năm 2007 và 2011 của UBND tỉnh tại xã Hiệp An, huyện Đức Trọng và giao Ban quản lý rừng phòng hộ Đại Ninh quản lý.

Thực trạng chủ đầu tư khi xây dựng các toà nhà chung cư đã biến tầng áp mái, tầng kỹ thuật thành căn hộ, văn phòng để bán, cho thuê kiếm lời hàng chục tỷ đồng, gây thiệt gây bức xúc đối với cư dân, phá vỡ quy hoạch. Hàng loạt các chủ đầu tư sai phạm đã được chỉ ra nhưng lại không được xử lý triệt để, khiến các chủ đầu tư nhờn luật, sai phạm tiếp diễn, biên chiêu trờ thành một “bài” quen để thu lợi

Ngày 16/6, Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt của tỉnh để thông tin về những vấn đề liên quan đến các sai phạm trong quản lý khu đất 43 ha và 145 ha tại Tổng Công ty 3-2.

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư “lách luật” khi chưa đủ điều kiện bán hàng vẫn huy động vốn gây rủi ro cho người mua nhà. Đây còn gọi là bán “lúa non”, bán tài sản hình thành trong tương lai, khi chưa hội tụ đủ điều kiện về mặt pháp lý. Dự án Meyresort Bãi Lữ của Tân Á Đại Thành bị 'tuýt còi' là một ví dụ mới nhất.

Mới đây, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có văn bản gửi Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường và UBND các huyện, thị xã, thành phố nhằm chấn chỉnh tình trạng phân lô, bán nền trên địa bàn tỉnh.

Trong quý I/2021, thị trường văn phòng cho thuê tại Việt Nam, đặc biệt là ở Hà Nội và TP.HCM đã có sự tăng trưởng đáng kể, bất chấp tình hình dịch bệnh trên thế giới đang có diễn biến phức tạp.

Sau những thành công nhất định trong việc phát triển các dự án bất động sản nhà ở, văn phòng cho thuê và khách sạn, Tập đoàn Geleximco tiếp tục khẳng định tầm nhìn chiến lược với lĩnh vực sân golf và đã tạo dấu ấn cùng những dự án chất lượng, độc đáo.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455