TP.HCM: Hạn chế tại Khu đô thị Thủ Thiêm sẽ được khắc phục theo kết luận của Thanh tra Chính phủ

Tại Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ TP khóa XI, nhiệm kì 2020 - 2025 lần thứ 9 mở rộng, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi cho biết, TP.HCM sẽ đổi tên, bổ sung chức năng, nhiệm vụ Ban Chỉ đạo là Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế.

Theo đó, về kinh tế - xã hội, dựa trên dự báo khả năng hoàn thành kế hoạch thu ngân sách năm 2021 là rất khó khăn, UBND TP đã đề ra 5 nhóm giải pháp để tăng thu hợp lý và chăm lo, nuôi dưỡng, tạo nguồn thu bền vững.

Chủ tịch UBND TP đề nghị: “Cần phải phối hợp thật nhuần nhuyễn giữa phòng chống dịch và phục hồi kinh tế, phối hợp giữa các địa phương trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Các địa phương rà soát, đánh giá lựa chọn chỉ tiêu cần phấn đấu đạt được trong thời gian còn lại của năm”.

Theo ông Phan Văn Mãi, từ nay đến cuối năm, TP tập trung hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh, nhất là các ngành chủ lực, có tác động lan toả, dẫn dắt, đóng góp ngân sách lớn… Các tồn tại, hạn chế tại Khu đô thị Thủ Thiêm cũng sẽ được khắc phục theo kết luận của Thanh tra Chính phủ.

TP tiếp tục chăm lo an sinh xã hội cho người dân, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán 2022 sắp tới bằng những biện pháp cụ thể. Trong đó, chú trọng xây dựng khung chính sách cho người già neo đơn, trẻ mồ côi do COVID-19; đề án nhà ở cho người thu nhập thấp; bổ sung hoàn thiện kế hoạch tổ chức dạy và học, tiêu chí trường học an toàn, tiêm vaccine cho học sinh ngay khi có điều kiện; ghi nhận, tri ân, khen thưởng các lực lượng phòng, chống dịch với nhiều hình thức; tưởng niệm những người đã mất do COVID-19.

TPHCM Tập trung hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi kinh doanh sản xuất
Tại Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ TP khóa XI, nhiệm kì 2020 - 2025 lần thứ 9 mở rộng, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi cho biết, TP.HCM sẽ đổi tên, bổ sung chức năng, nhiệm vụ Ban Chỉ đạo là Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế.

TP.HCM xác định công tác phòng, chống dịch vẫn là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; kiên trì, chủ động, nhất quán với phương châm “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả trong giai đoạn ‘bình thường mới’”. Việc mở cửa phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội phải được thực hiện từng bước vững chắc, an toàn, có trọng tâm trọng điểm, không nôn nóng nhưng không để lỡ cơ hội.

Bên cạnh ban hành và triển khai hiệu quả chiến lược Y tế, TP sẽ tổ chức Hội nghị chuyên đề đánh giá tổng thể kết quả và những tồn tại, hạn chế về công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở làn sóng lây nhiễm lần thứ 4 trong thời gian tới.

Đối với chiến lược, kế hoạch phục hồi kinh tế, Bí thư Thành ủy đề nghị: “Không chùn bước, quyết tâm, quyết liệt để thực hiện các giải pháp cần thiết nhằm mở cửa phục hồi kinh tế, biến ‘nguy thành cơ’, biến ‘đau thương thành hành động’; quyết tâm phục hồi mạnh mẽ sau khó khăn. Cần chủ động cập nhật các kịch bản tăng trưởng kinh tế phù hợp với từng giai đoạn, diễn biến của dịch bệnh; khẩn trương ban hành và triển khai chiến lược kinh tế”.

Cùng với đó, tập trung thực hiện các giải pháp để tái cấu trúc một số ngành, lĩnh vực quan trọng để thích ứng với trạng thái “bình thường mới”. Chú trọng phân tích, tìm ra những động lực mới cho tăng trưởng của TP, tháo gỡ điểm nghẽn về thể chế, pháp luật, cơ chế chính sách.

Về kế hoạch đầu tư công trung hạn, theo ông Nguyễn Văn Nên, cần rà soát, nghiên cứu kỹ, xây dựng kế hoạch phù hợp với tình hình và yêu cầu thực tiễn phục hồi kinh tế sau dịch COVID-19. Chú trọng bố trí vốn để thực hiện các chương trình trọng điểm và các chiến lược, kế hoạch cụ thể của Nghị quyết số 5 ngày 15/9/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ TP.

Đồng thời, tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư theo kế hoạch vốn đã được duyệt. Triển khai các cơ chế, giải pháp huy động hiệu quả các nguồn lực, nguồn vốn phục vụ yêu cầu phát triển TP.

Thiên An

Bình luận bài viết

Người đàn ông này điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương nhưng đã bỏ trốn về Hưng Yên.

Bệnh nhân C.X.C tử vong tại Bệnh viện Việt Tiệp 2 (Hải Phòng) sau hơn 2 ngày được phát hiện nhiễm Covid-19.

Hiện nay (09/12), bộ phận không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển lệch Đông xuống phía Nam. Khoảng sáng sớm ngày hôm nay (09/12), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Chiều 8/12, ông Trần Thuận, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Krông Búk (Đắk Lắk), xác nhận việc y sĩ đa khoa Phạm Hồng Thái, nhân viên y tế tại Trạm Y tế xã Cư Né (huyện Krông Búk) đã có hành động xé áo blouse, nhờ người quay clip đăng trên mạng xã hội.

Cơ quan chức năng đang điều tra vụ một cô gái 24 tuổi tử vong khi đang làm liệu trình trị mụn tại một cơ sở spa ở quận Tân Phú, TP.HCM.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455