TP.HCM: Siết chặt các biện pháp phòng dịch, tiếp nhận và cấp phát hỗ trợ nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân trên địa bàn

Tại cuộc họp về chăm lo an sinh xã hội cho người dân trong thời gian giãn cách xã hội chiều nay (ngày 2/8), TP.HCM công bố thành lập Trung tâm tiếp nhận và cấp phát hỗ trợ nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân theo ba cấp: cấp TP, cấp quận, huyện và phường, xã.

Tại cuộc hợp, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM, để phòng chống đẩy lùi dịch bệnhTP quyết định kéo dài giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm hai tuần, nên việc chăm lo cho người dân là nhiệm vụ chính trị quan trọng hiện nay, bên cạnh công tác phòng, chống dịch.

Theo ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy cho biết, TP.HCM có tính chất đặc thù với rất nhiều các hộ, gia đình không có hộ khẩu hoặc cư trú không ổn định, nhiều công nhân và người dân về sinh sống và làm việc tại TP. Việc chăm lo đời sống cho các đối tượng này là trách nhiệm, không được để họ bị thiếu đói, gặp khó khăn.

TPHCM Siết chặt các biện pháp phòng dịch tiếp nhận và cấp phát hỗ trợ nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân trên địa bàn
TP.HCM siết chặt các biện pháp phòng dịch, tiếp nhận và cấp phát hỗ trợ nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân trên địa bàn.

Theo lãnh đạo TP, thời gian qua, tổng đài 1022 và lãnh đạo TP thường xuyên nhận được điện thoại, tin nhắn phản ánh khó khăn, bức xúc của người dân. Qua đó, lãnh đạo TP đã chỉ đạo chính quyền cơ sở phải thống kê, báo cáo đầy đủ để phối hợp chăm lo cho người dân. Địa phương nào có nhiều người dân cần hỗ trợ mà lực lượng mỏng thì báo cáo ngay để TP điều lực lượng hỗ trợ.

Thông tin tại cuộc họp, Phó Bí thư Nguyễn Hồ Hải cũng cho biết, TP.HCM đang triển khai thành lập Trung tâm tiếp nhận và cấp phát hỗ trợ nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân theo ba cấp: cấp TP, cấp quận, huyện và phường, xã.

Còn theo ông Nguyễn Hữu Hiệp, Trưởng ban Dân vận Thành ủy, trung tâm có ba thành phần chính, một là có đội ngũ công nghệ thông tin và truyền thông để tuyên truyền; bộ phận tiếp nhận và điều phối nguồn hàng và cuối cùng là bộ phận cấp phát trực tiếp đến tay người dân cần hỗ trợ.

Bên cạnh đó, cũng trong sáng 2/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cho biết: Xuất phát từ nhu cầu thực tế của các đơn vị, tập thể, cá nhân mong muốn được hỗ trợ vận chuyển nhu yếu phẩm đến các điểm phòng chống dịch Covid-19, các khu cách ly, các điểm phong tỏa, những nơi khó khăn trên địa bàn TP… để cùng chung tay vào công tác an sinh xã hội, góp phần phòng, chống dịch Covid-19, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP sẽ hỗ trợ giấy đi đường cho các đơn vị, tập thể, cá nhân vận chuyển nhu yếu phẩm đến các điểm phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, quy trình tiếp nhận và xử lý thông tin người có nhu cầu vận chuyển, hỗ trợ nhu yếu phẩm tại các bếp ăn từ thiện, khu phong tỏa, khu cách ly và một số nơi khác nhằm thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP, cụ thể: Người có nhu cầu gọi điện thoại trực tiếp đến cán bộ tiếp nhận thông tin để đăng ký. Cán bộ tiếp nhận thông tin hướng dẫn người có nhu cầu điền phiếu đăng ký hỗ trợ vận chuyển, hỗ trợ nhu yếu phẩm. Người có nhu cầu gửi hình ảnh cho cán bộ tiếp nhận thông tin gồm: Phiếu đăng ký hỗ trợ vận chuyển, CMND hay CCCD, giấy phép lái xe, biển số xe vận chuyển hàng hóa qua zalo số điện thoại 0389 231 280.

Cán bộ tiếp nhận tham mưu trình ký giấy đi đường cho người có nhu cầu (mẫu đính kèm) và thông tin đến người có nhu cầu biết để nhận.

Người có nhu cầu đến cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam TP để nhận giấy đi đường. Thời gian cấp Giấy đi đường được thực hiện trong vòng 4 giờ làm việc kể từ lúc người có nhu cầu hoàn chỉnh các thủ tục theo quy định.

Thời gian tiếp nhận thông tin, trong giờ hành chính: Buổi sáng từ 8 giờ đến 11 giờ và buổi chiều từ 14 giờ đến 18 giờ. Tiếp nhận qua số điện thoại: (028) 38.227.216; 0389.231.280.

Thiên An

Bình luận bài viết

Vi phạm quy định phòng chống dịch trong thời gian thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, một cán bộ xã tại Đắk Lắk vừa bị xử lý kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

“Vùng xanh” được mở rộng, một số địa phương ở Đắk Nông, Đắk Lắk, Lâm Đồng đã lên phương án cho học sinh trở lại trường học khi dịch COVID-19 cơ bản được kiểm soát.

Mới đây, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VRN) công bố phương án tổ chức chạy tàu khách từ 1/10 tới đối với tàu khách Hà Nội - TP HCM và trên các tuyến khác nếu được cấp có thẩm quyền cho phép.

Xác định Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là vùng kinh tế trọng điểm về nuôi trồng thủy sản, Bộ NN-PTNT phê duyệt Đề án Phát triển nuôi trồng thủy sản bền vững vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đến năm 2030 với diện tích nuôi trồng thủy sản đạt trên 990.000 ha; sản lượng đạt trên 4,8 triệu tấn…

Dự báo thời tiết 28/9, các tỉnh miền Bắc ngày nắng, nhiệt độ cao nhất có nơi trên 33 độ; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455