TP.HCM tạm dừng in thẻ BHYT cho người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp

Mới đây, Bảo hiểm xã hội TP.HCM vừa ra Thông báo số 2846/ TB-BHXH về việc tạm thời dừng việc in thẻ BHYT giấy cho người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp từ 28-7-2021. Người lao động sẽ cài đặt ứng dụng VssID và sử dụng ứng dụng này để đi khám chữa bệnh thay cho thẻ bảo hiểm y tế giấy.

Trước đây, thẻ bảo hiểm y tế của người hưởng trợ cấp thất nghiệp được bảo hiểm xã hội các quận, huyện in, sau đó chuyển cho Trung tâm Dịch vụ việc làm và các Trung tâm đăng ký bảo hiểm thất nghiệp để chuyển đến tay người lao động khi họ đến làm thủ tục trợ cấp, khai báo tình trạng việc làm.

TPHCM tạm dừng in thẻ BHYT cho người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp
TP.HCM tạm dừng in thẻ BHYT cho người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Tuy nhiên, hiện nay tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố đang diễn biến hết sức phức tạp, trong khi quy trình in, chuyển giao thẻ BHYT bằng giấy cho người lao động phải qua nhiều bước trung gian, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19. Đồng thời, hiện các Trung tâm đăng ký bảo hiểm thất nghiệp thuộc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội TP.HCM cũng đã tạm dừng tiếp nhận hồ sơ trực tiếp để phòng dịch.

Do vậy, Bảo hiểm xã hội Thành phố đề nghị người lao động đăng ký và thực hiện cài đặt ứng dụng VssID để thực hiện khám chữa bệnh thay cho thẻ bảo hiểm y tế giấy.

Hiện tại, TP.HCM đã có trên 3 triệu người đã cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID. Ứng dụng VssID rất dễ cài đặt và tiện dụng khi sử dụng. Khi đi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, người lao động chỉ cần mang theo điện thoại di động có cài đặt phầm mềm này để sử dụng. Quy trình cài đặt được hướng dẫn chi tiết tại website https://tphcm.baohiemxahoi.gov.vn .

Thiên An

Bình luận bài viết

Chi Cục Quản lý đường bộ III.4 vừa có văn bản gửi UBND TP.Kon Tum đề nghị chỉ đạo tháo dỡ 5 cổng chào xây dựng trái phép trên đường Hồ Chí Minh.

Đang đi đường thấy mệt, tài xế tấp xe vào trạm thu phí cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình và nằm ngất xỉu trên ghế lái. Sau đó, lái xe này đã được sơ cứu và đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành hướng dẫn người dân về quê nhân dịp Tết nguyên đán thực hiện nghiêm biện pháp phòng dịch và không phải cách ly y tế.

Dự báo thời tiết ngày 23/1, Bắc Bộ hôm nay có nơi có mưa vào sáng, trưa và chiều giảm mây, trời nắng. Nhiệt độ duy trì ở mức 15-24 độ, vùng núi nhiệt độ có nơi dưới 15 độ.

Dự báo thời tiết đêm nay 22/1 và ngày mai 23/1 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455