TP HCM tạm thời không xử phạt tài xế xe hết hạn đăng kiểm tới hết ngày 30/10

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt (PC08), Công an TPHCM cho biết, xe đã quá thời hạn kiểm định đến cần các đơn vị đăng kiểm trên địa bàn để thực hiện kiểm định trước ngày 30/10.

Chiều 7/10, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP HCM) cho biết, căn cứ vào đề nghị của Sở GTVT TP, CSGT sẽ không xử phạt một số trường hợp liên quan đến phương tiện đã quá thời hạn kiểm định và thực hiện cấp đổi giấy phép lái xe trong thời điểm nới lỏng giãn cách xã hội.

Cụ thể, lái xe, chủ xe đang điều khiển phương tiện đã quá thời hạn kiểm định đến các đơn vị đăng kiểm trên địa bàn TP để thực hiện kiểm định; Người tham gia giao thông có giấy phép lái xe hết thời hạn sử dụng trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

CSGT TP HCM tạm thời không xử phạt tài xế xe hết hạn đăng kiểm tới hết ngày 3010
Ảnh minh họa.

Thời gian triển khai đến hết ngày 30/10. Phòng PC08, Công an TP HCM cũng cho biết, sau ngày 30/10, các trường hợp vi phạm nói trên sẽ bị xử lý theo quy định.

Đơn vị cũng đề nghị các tài xế, chủ xe không được chở người đi cùng và phải mang theo đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định, bao gồm chứng nhận đăng kiểm hết hạn. Đồng thời tuân thủ 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Trường hợp người dân đến cơ quan cấp đổi giấy phép lái xe phải tuân thủ theo quy định về y tế tại nơi làm việc.

Duy Anh (t/h)

Bình luận bài viết

11 hãng xe nhập khẩu kiến nghị cần có sự công bằng trong chính sách hỗ trợ lệ phí trước bạ cho ôtô sản xuất trong nước và sản phẩm ngoại nhập.

Gương chiếu hậu ôtô là bộ phận quan trọng giúp người lái quan sát phía sau một cách dễ dàng. Theo đó, gương chiếu hậu ôtô thường có độ bền tương đương với xe. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ xảy ra những vấn đề phát sinh khiến chủ xe phải thay thế. Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy gương chiếu hậu ôtô cần thay thế:

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phê duyệt chương trình triệu hồi để kiểm tra và cập nhật phần mềm cho hộp điều khiển động cơ (ECU) của xe Mercedes- Benz C200 (số loại W205).

Ngày 21/10, Honda Việt Nam thông báo triệu hồi ba mẫu xe phân khối lớn thuộc dòng 500 phân khối.

Trang mạng nasdaq.com và hãng tin Bloomberg dẫn nguồn tin trực tiếp xử lý vấn đề của Facebook cho biết mạng xã hội Facebook Inc FB.O dự kiến làm mới thương hiệu bằng việc đổi sang một tên mới từ tuần tới.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455