TP HCM tiếp tục bổ sung đối tượng được ra đường từ ngày 23/8

Ngày 23/8, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hòa Bình đã ký ban hành công văn khẩn 2850 về việc điều chỉnh, bổ sung một số nhóm đối tượng được phép lưu thông trong thời gian giãn cách xã hội.

Theo đó, các nhóm đối tượng được phép ra đường vẫn áp dụng theo 17 nhóm tại Công văn 2800 ngày 22/8/2021 của UBND TP HCM. Ngoài 17 nhóm trên, TP HCM điều chỉnh 3 lực lượng được ưu tiên, không yêu cầu giấy đi đường khi qua chốt.

Trong đó điều chỉnh như sau: Các lực lượng được ưu tiên và không yêu cầu có giấy đi đường khi qua chốt gồm: Lực lượng cán bộ, nhân viên ngành y tế có thẻ ngành y tế hoặc giấy đi đường do Sở Y tế, Thủ trưởng các cơ sở y tế được thành lập theo qui định pháp luật. Người dân đi tiêm vaccine có tin nhắn báo lịch tiêm hoặc giấy báo mời tiêm và kèm giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân để trình cho chốt kiểm soát. Nhân viên hệ thống phân phối (siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng cung cấp lương thực thực phẩm) có thẻ nhân viên và giấy xác nhận công tác của đơn vị; chỉ áp dụng cho đến khi có giấy đi đường do Công an TP cấp.

TP HCM tiếp tục bổ sung đối tượng được ra đường từ ngày 238
TP HCM bổ sung đối tượng được ra đường từ ngày 23/8.

Mới đây, thành phố bổ sung 3 lực lượng được ưu tiên, không yêu cầu giấy đi đường khi qua chốt. Cụ thể:

Thứ nhất là trường cao đẳng, trung cấp nghề nghiệp (mỗi trường 10 giấy); giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổng hợp danh sách, báo số lượng về Công an TP HCM (mã 1A).

Thứ hai là nhân viên giao hàng bằng phương tiện vận tải của đơn vị cung ứng lương thực, thực phẩm, suất ăn thuộc các doanh nghiệp đang sản xuất theo phương thức "3 tại chỗ", "1 cung đường 2 điểm đến" trong khu chế xuất, khu công nghiệp. Ban Quản lý các Khu chế xuất và Công nghiệp sẽ tổng hợp danh sách này, báo số lượng về Công an TP HCM (mã 12).

Thứ ba là đối với các phương tiện vận tải hàng hóa (gồm tài xế và 1 phụ xế) đã được ngành giao thông vận tải cấp thẻ QR Code, lực lượng chức năng không kiểm tra thẻ đi đường cá nhân.

Công an TP HCM là đơn vị được giao in và ký cấp giấy, hoặc ủy quyền cho PC08, công an địa phương các cấp ký. Các đơn vị nêu trên phải cung cấp số lượng và danh sách về Công an TP HCM trước 21 giờ ngày 23/8.

Khi chưa có giấy đi đường nêu trên, đến 0h ngày 25/8, Công an TP HCM vẫn áp dụng các loại giấy đi đường đã quy định tại 2 công văn: 2800 và 2796 của UBND TP HCM.

Trước đó, ngày 21 và 22/8, UBND TP HCM đã ban hành 2 công văn trên về việc tăng cường, kiểm soát nhóm đối tượng được phép lưu thông trong thời gian giãn cách xã hội. Công văn thứ nhất là 2796, công văn thứ hai là 2800 ban hành sau để điều chỉnh một số nội dung của công văn 2796. 

Nhân viên hệ thống phân phối (siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng cung cấp lương thực, thực phẩm) có thẻ nhân viên và giấy xác nhận công tác của đơn vị; chỉ áp dụng cho đến khi có giấy đi đường do Công an TP HCM cấp.

Như vậy, trong 3 ngày, TP HCM đã ban hành 3 văn bản để điều chỉnh nhóm đối tượng được ra đường trong 2 tuần tăng cường giãn cách xã hội từ ngày 23/8 đến ngày 6/9.

Trung Hiếu (t/h)

Bình luận bài viết

Dự báo thời tiết hôm nay (25/9), khu vực đồng bằng, trung du Bắc Bộ, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hòa Bình và phía Nam Sơn La có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 40-80mm, có nơi trên 100mm. Khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, mưa dông tập trung vào chiều và tối.

Theo dự thảo lấy ý kiến, từ 1/10, người ngồi trên phương tiện phải bảo đảm các điều kiện được phép lưu thông tin của ngành y tế, tuân thủ 5K, thực hiện thông báo qua VNEID ứng dụng.

Phường Nguyễn Du (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã phong tỏa tạm thời một đoạn phố Trần Nhân Tông sau khi xuất hiện một ca F0 - trường hợp này đã treo cổ tự tử đêm 23/9.

Dự báo thời tiết đêm nay 24/9 và ngày mai 25/9 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Tại cuộc họp trực tuyến, Bộ VHTT&DL đã thống nhất với tỉnh Kiên Giang lùi thời gian đón khách du lịch đến đảo Phú Quốc vào khoảng cuối tháng 11, đầu tháng 12.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455