TP.HCM: Xử lí nghiêm trường hợp kinh doanh khẩu trang y tế nhập lậu

UBND TP.HCM yêu cầu Cục Quản lý thị trường thành phố phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý nghiêm tình trạng một số tổ chức, đối tượng lợi dụng dịch viêm phổi cấp Corona (nCoV) để đưa ra thị trường các loại khẩu trang nhập lậu, giả, kém chất lượng.

Theo đó, UBND TP.HCM vừa yêu cầu Cục Quản lý thị trường thành phố  phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng tăng cường quản lý địa bàn và xử lý nghiêm các vi phạm về buôn lậu, kinh doanh hàng nhập lậu, hàng cấm, hàng không đảm bảo an toàn thực phẩm.

TP.HCM tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng hàng giả, vi phạm về giá đối với mặt hàng khẩu trang y tế.

Đồng thời, tăng cường nắm tình hình, kiểm tra, xử lý các trường hợp lợi dụng khan hiếm hàng hóa đế găm hàng, tăng giá, đưa ra thị trường các loại khẩu trang nhập lậu, giả, kém chất lượng.

UBND thành phố yêu cầu các quận-huyện cần chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp lợi dụng khan hiếm hàng hóa để găm hàng, tăng giá, đưa ra thị trường các loại khẩu trang nhập lậu, kém chất lượng.

Ngoài ra, tuyên truyền các quy định về an toàn thực phẩm, tác hại của việc sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn thực phẩm và nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Vừa qua, lực lượng quản lý thị trường TP.HCM đã ra quân kiểm tra việc bán khẩu trang y tế và các loại nước rửa tay sát trùng trên địa bàn. 

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện 1 hộ kinh doanh dụng cụ y khoa và thẩm mỹ Hồng Khang ở đường Trần Hưng Đạo, Quận 1 kinh doanh 38 hộp khẩu trang không có hóa đơn chứng từ hợp pháp, bán với giá 170.000 đồng/hộp và bán khẩu trang 3M xuất xứ của Hàn Quốc không hóa đơn chứng từ và nhãn phụ bằng tiếng Việt bán với giá hơn 100.000 đồng/chiếc.

Riêng ở nhà thuốc Minh Châu ở đường Thống Nhất, quận Gò Vấp còn hơn 1.000  khẩu trang trong kho nhưng lại không bán. Đội quản lý thị trường đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng trên để làm rõ các dấu hiệu vi phạm hành chính.

Chia sẻ trên báo giới, ông Nguyễn Văn Bách, quyền Cục trưởng Cục quản lý thị trường TP.HCM cho biết, trong những ngày tới, quản lý thị trường sẽ tăng cường kiểm tra xử lý đối với các trường hợp vi phạm. Đơn vị tiếp tục quản lý chặt địa bàn kịp thời phát hiện không để tình trạng mua gom hay gây đột biến về giá, đầu cơ các mặt hàng về vật tư y tế liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

Đức Linh

Bình luận bài viết

Theo Ủy ban Xã hội của Quốc hội, đến nay Chính phủ đã hỗ trợ người lao động khoảng 13.100 tỉ đồng, bằng 36,5% quy mô gói. Tổng số người đã nhận được hỗ trợ là trên 4,2 triệu.

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh khẩn thiết kêu gọi toàn bộ hệ thống y tế công tư, các hội y học, nghề nghiệp, các chuyên gia, nhân viên y tế đã nghỉ hưu cùng các giảng viên, sinh viên các trường thuộc khối ngành chăm sóc sức khỏe cùng chung tay, tham gia chống dịch, và tư vấn, chăm sóc, điều trị cho người bệnh.

Ngày 26/7/2021, Bộ Y tế đã ban hành Công văn số 5967/BYT-YDCT về việc thu hồi Công văn số 5944/BYT-YDCT có liệt kê danh sách 12 loại thuốc cổ truyền, sản phẩm phòng, hỗ trợ điều trị Covid-19.

Ngày 26/7, tỉnh Đồng Nai ghi nhận 231 người mắc COVID-19 mới, nguồn lây nhiễm trong cộng đồng phức tạp, khó kiểm soát.

Sáng nay, Sở Y tế Hà Nội vừa có báo cáo nhanh về 21 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới tại 10 quận/huyện, trong đó có chùm 9 ca bệnh ở Bệnh viện Phổi Hà Nội.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455