TP.HCM: Xử lý nghiêm công trình không phép, trái phép ven sông, kênh rạch

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.HCM vừa có văn bản gửi Sở Xây dựng, UBND TP.Thủ Đức cùng 6 quận, huyện (4, 8, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè, Cần Giờ), Thanh tra Sở GTVT TP và Trung tâm Quản lý Đường thủy, đề nghị tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp xây dựng công trình không phép, trái phép trong phạm vị hành lang bảo vệ sông, kênh, rạch trên địa bàn.

Theo đó, Sở này đề nghị TP.HCM chỉ đạo các phường, xã, thị trấn, đơn vị trực thuộc tích cực vận động người dân, doanh nghiệp tháo dỡ công trình xây dựng lấn chiếm không phép, trái phép trong phạm vi hành lang bảo vệ trên bờ sông, kênh, rạch thuộc địa bàn.

Đồng thời, Sở GTVT TP đề nghị Sở Xây dựng chỉ đạo lực lượng Thanh tra xây dựng địa bàn tăng cường kiểm tra và phối hợp UBND cấp huyện kiên quyết xử lý các trường hợp xây dựng lấn chiếm không phép, trái phép trong phạm vi hành lang bảo vệ trên bờ sông, kênh, rạch.

TPHCM Tăng cường kiểm tra xử lý các trường hợp xây dựng không phép trái phép trong phạm vị hành lang bảo vệ sông kênh rạch
Tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp xây dựng không phép, trái phép trong phạm vị hành lang bảo vệ sông, kênh, rạch.

Trước đó, qua kiểm tra, tuần tuyến trên các tuyến đường thủy nội địa, Trung tâm Quản lý Đường thủy - Sở GTVT TP.HCM phát hiện nhiều trường hợp người dân, doanh nghiệp xây dựng nhà tạm trên nền kết cấu cừ tràm, cừ dừa, cột bê tông, tồn tại từ lâu, cột móng bị xuống cấp, có nguy cơ bị sụp đổ xuống sông rất cao, ảnh hưởng an toàn tính mạng, tải sản của người dân trong mùa mưa bão.

Thống kê sơ bộ của đơn vị này cho biết khoảng 3.345 hộ dân tập trung TP.Thủ Đức và 6 quận, huyện nêu trên có nhà tạm ven kênh rạch bị cảnh báo mất an toàn. Trong đó, nhiều nhất là quận 8 với 3.025 hộ; kế đến là quận 4 có 97 hộ, TP.Thủ Đức 97 hộ, huyện Nhà Bè 62 hộ…

Ngoài ra, để bảo đảm an toàn cho người dân, Sở GTVT TP.HCM đề nghị UBND TP.Thủ Đức và 6 quận, huyện tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các trường hợp xây dựng công trình không phép, trái phép trên phạm vi hành lang bảo vệ bờ sông, kênh rạch thuộc địa bàn quản lý. 

Tâm An

Bình luận bài viết

Ngày 31/7, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý với đề xuất của Bộ Công Thương về đợt giảm giá điện đợt 4 cho một số khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

Ngày 31/7/2021, Thủ tướng Chính phủ ra Công điện số 1063/CĐ-TTg về việc phòng, chống dịch Covid-19.

UBND tỉnh Bình Dương ban hành Kế hoạch triển khai tiêm 1 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, hôm nay (31/7), Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện số 1063/CĐ-TTg về phòng chống dịch COVID-19.

Chiều 31/7, Bộ Y tế công bố thêm 4.564 ca mắc Covid-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 8.624 ca, trong đó TP Hồ Chí Minh có 4.180 ca.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455