TP.HCM: Xử phạt hàng loạt cơ sở thẩm mỹ hoạt động không phép và không có chứng chỉ hành nghề

Mới đây, Sở Y tế TP. HCM vừa ra quyết định xử phạt hành chính và đình chỉ 9 tháng đối với hai cơ sở thẩm mỹ hoạt động không phép và không có chứng chỉ hành nghề.

Cụ thể, Thanh tra Sở Y tế TP. HCM cho biết, sau khi tham mưu của Sở Y tế, UBND TP. HCM vừa ra quyết định xử phạt bà Trần Thị Minh Ý (186A Nam kỳ Khởi Nghĩa, phường 06, quận 3) với số tiền 95.000.000 đồng. Đây là địa chỉ cơ sở Thẩm mỹ HD Korea Clinic được quảng cáo là trung tâm làm đẹp với đội ngũ bác sĩ nổi tiếng Hàn Quốc và bác sĩ hàng đầu Việt Nam. Một cơ sở khám, chữa bệnh “chui” khác do bà Hà Thị Hợi làm chủ tại địa chỉ Lô B601, Cao ốc Đất Phương Nam, phường Đa Kao, quận 1 cũng bị xử phạt số tiền 82.500.000 đồng.

TP HCM Xử phạt hàng loạt cơ sở thẩm mỹ hoạt động không phép và không có chứng chỉ hành nghề
Cơ quan chức năng đã tiến hành thanh tra đối với cơ sở Thẩm mỹ HD Korea Clinic và ghi nhận, cơ sở này có dấu hiệu cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động và không có chứng chỉ hành nghề.

Trước đó, cơ quan chức năng đã tiến hành thanh tra đối với cơ sở Thẩm mỹ HD Korea Clinic và ghi nhận, cơ sở này có dấu hiệu cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động và không có chứng chỉ hành nghề. Bên cạnh đó, quyết định đình chỉ hoạt động cơ sở này trong thời gian 9 tháng.

Mặc dù chưa có giấy phép hoạt động nhưng bà Hà Thị Hợi vẫn ngang nhiên quảng cáo các dịch vụ tại cơ sở làm đẹp của mình để thu hút khách hàng và còn tổ chức khám, chữa bệnh tại lô B601, Cao ốc Đất Phương Nam – Căn hộ 1006 tầng 10, tòa nhà Indochina Park Tower (số 4 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1).

Đồng thời, lực lượng chức năng còn phát hiện cơ sở này quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo. Cơ sở này còn hoạt động kinh doanh trong khi chưa có Giấy chứng nhận đăng kí hộ kinh doanh theo quy định.

Nhận thấy những sai phạm trên là rất nghiêm trọng, UBND Thành phố đã ra quyết định xử phạt bà Hà Thị Hợi số tiền 82.500.000 đồng.

Bên cạnh đó, 2 cơ sở trên bị đình chỉ hoạt động trong thời gian 9 tháng theo quy định của nhà nước, buộc xóa bỏ, tháo gỡ các nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Trước đó, Thanh tra Sở Y tế TP. HCM đã tiến hành kiểm tra xử phạt ông Phạm Xuân Hùng, Trung tâm thẩm mỹ Xuân Hùng (số 26 Hoàng Dư Khương, phường 12, quận 10) số tiền 17.500.000 đồng và Công ty TNHH Lavender Sài Gòn (số 61 Trương Định, phường 6, quận 3) số tiền 35.000.000 đồng.

Cả 2 cơ sở này đều quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. Thanh tra Sở Y tế TP.HCM yêu cầu 2 cơ sở trên buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Xuân Nhi

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455