Tin nóng:

Tp. Hồ Chí Minh tặng gần 1.000 vé Tết cho công nhân khó khăn

Ông Lê Thanh Vũ, Giám đốc trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân Tp. Hồ Chí Minh, cho biết sẽ dành tặng gần 1.000 vé máy bay, vé xe cho thanh niên công nhân các tỉnh có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết.

Trong đó, 450 vé máy bay sẽ được tặng cho công nhân bay về từ Tp. Hồ Chí Minh đến thành phố Đà Nẵng và Hà Nội vào ngày 9/2 (28 tháng Chạp) và tặng khoảng 500 vé xe cho công nhân từ TP Hồ Chí Minh về Phú Yên, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa... vào ngày 8/2 (27 tháng Chạp).

Tp Hồ Chí Minh tặng gần 1000 vé Tết cho công nhân khó khăn
Công nhân, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sẽ được Tp. Hồ Chí Minh được tặng những tấm vé xe nghĩa tình

"Đối tượng ưu tiên tặng vé máy bay và vé tết là công nhân khó khăn đang làm việc tại các doanh nghiệp và các KCX-KCN TP Hồ Chí Minh, đặc biệt là công nhân khuyết tật, công nhân ở các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ. Ngoài ra, đối với công nhân không có điều kiện về quê ăn tết, Trung tâm sẽ tổ chức các chương trình văn hóa, văn nghệ cho công nhân và tặng quà Tết cho các công nhân yên tâm ở lại thành phố đón Tết. Để đăng kí nhận vé máy bay, vé xe Tết, công nhân có thể đăng kí trực tuyến tại link: https://forms.gle/3rTGpECW2cYKAfft9 và có thể nộp hồ sơ trực tiếp về khu lưu trú Sadeco (lô X01 - 06, đường Bùi Văn Ba, phường Tân Thuận Đông, Quận 7) trước ngày 15/1", ông Lê Thanh Vũ chia sẻ.

Tương tự, Liên đoàn Lao động Tp. Hồ Chí Minh cũng tổ chức Chương trình “Tấm vé nghĩa tình” để vận động các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn tặng khoảng 35.000 vé tàu, xe, máy bay cho đoàn viên, người lao động các tỉnh miền Trung, miền Bắc có hoàn cảnh khó khăn. Trong khi đó, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Tp. Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị triển khai chương trình “Chuyến xe mùa xuân” dành 3.000 vé xe miễn phí cho sinh viên. Điều kiện được nhận vé là sinh viên, học sinh các tỉnh miền Trung có hoàn cảnh khó khăn có nhu cầu về quê đón Tết cùng gia đình.

Anh Thư

Bình luận bài viết

Bình luận

UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 139/QĐ-UBND về việc thành lập Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội trên cơ sở sáp nhập Ban Quản lý Khu vực hồ Hoàn Kiếm và Ban Quản lý phố cổ Hà Nội.

Cùng với khí thế vui tươi, phấn khởi hướng về Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, trên khắp các tuyến đường phố từ thành thị đến nông thôn trên địa bàn tỉnh Thái Bình đều đã rực sắc cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu, tranh cổ động chào mừng sự kiện trọng đại của Đảng, đất nước.

Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 1/2 tới, Tổng công ty Vận tải Hà Nội sẽ đưa vào vận hành, khai thác 4 tuyến bus mới, bao gồm các tuyến bus số 66, 67, 115 và 116.

Tỉnh Nam Định đã thông báo dừng tổ chức chợ Viềng Xuân 2021 do địa phương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội Xuân.

Công an thành phố Hà Nội cho biết, để đảm bảo an ninh, an toàn, giao thông thông suốt phục vụ các hoạt động của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (diễn ra từ ngày 25/1 đến ngày 2/2 tới), các ngành chức năng của Hà Nội đã phân luồng thêm 10 tuyến đường.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Hà Nội sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 15-17 độ. Nhiệt độ cao nhất: 22-25 độ.

Dự báo thời tiết đêm nay 23/1 và ngày mai 24/1 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Giữa lúc nhiều sân bay đang 'ế' khách, tỉnh Ninh Bình bất ngờ đề xuất bổ sung một vị trí cảng hàng không vào Quy hoạch tổng thể phát triển cảng hàng không, sân bay toàn quốc.

Để quên túi xách trên máy bay, khi nhận lại tại quầy thất lạc hành lý nữ hành khách phát hiện đồ đạc bị xới tung, số tiền mặt hơn 30 triệu đồng đã "không cánh mà bay".

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455