TPHCM: 32/82 mẫu xét nghiệm lấy ngẫu nhiên tại quán nhậu âm tính với COVID-19

Trong 2 ngày triển khai lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại các quán nhậu, quận Bình Thạnh (TP.HCM) thu được tổng cộng 82 mẫu và đã có kết quả 32 mẫu âm tính.

Ngày 24/2, đại diện UBND phường 11 (quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) cho biết đã nhận được kết quả xét nghiệm từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) đối với các thực khách và nhân viên, quản lý tại quán nhậu trên địa bàn. 

TPHCM 3282 mẫu xét nghiệm lấy ngẫu nhiên tại quán nhậu âm tính với COVID19
TPHCM xét nghiệm bất ngờ tại các quán nhậu.

Theo đó, tất cả 32 mẫu xét nghiệm được lấy ngẫu nhiên tại quán nhậu trong đêm 22/2, bao gồm thực khách, nhân viên, quản lý quán; đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. 

Bà Thái Thị Hồng Nga - phó chủ tịch UBND Q.Bình Thạnh (TP.HCM) - cho biết, tất cả các mẫu xét nghiệm thu được tại các cơ sở dịch vụ ăn uống đều được chuyển về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (HCDC) để làm xét nghiệm. 32 mẫu đầu tiên đã có kết quả âm tính. Đêm qua (23/2) chúng tôi lấy thêm 50 mẫu xét nghiệm ở các quán trên địa bàn phường 17.

Phó chủ tịch UBND P.11 - Triệu Thị Bích Huyền cho hay việc lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên đối với quản lý, nhân viên và thực khách các cơ sở ăn uống (quán nhậu) nằm trong kế hoạch của quận để tầm soát dịch bệnh.

Không có chuyện báo trước cho quán biết và phường sẽ kiểm tra ngẫu nhiên đối với những quán có đông khách. Ngày đầu thực hiện việc lấy mẫu tại quán nhậu, tất cả khách và nhân viên của quán đều hợp tác tích cực.

Dự kiến 50 mẫu còn lại sẽ có kết quả vào ngày mai. Theo kế hoạch, việc lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên tại các quán nhậu sẽ được thực hiện lần lượt khắp 20 phường trên địa bàn Q.Bình Thạnh đến hết tháng 3.

Thúy Kiều

Bình luận bài viết

Bình luận

Từ ngày 12/4 tới đây, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội sẽ tạm dừng tiếp nhận thủ tục cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) tại trụ sở số 6 Quang Trung (P.Quang Trung, Q.Hà Đông).

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội yêu cầu các xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách từ 9 chỗ, xe kinh doanh hàng hóa bằng container, đầu kéo, trước ngày 1/7/2021 phải lắp camera giám sát.

Dự báo thời tiết đêm nay10/4 và ngày mai 11/4 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Thêm một trường hợp nữa cho thấy, việc sử dụng đồ công nghệ khi đang sạc pin là nguy hiểm đến nhường nào.

Khoảng 1 tấn cao dược liệu của bà con nông dân huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị lần đầu tiên được đóng gói, xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Bộ Y tế vừa có Công văn số 2527/BYT-DP gửi Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị chỉ đạo triển khai một số nội dung về tăng cường phòng chống dịch tay chân miệng.

Tính đến 16 giờ ngày 9/4, 8 tỉnh, thành phố kết thúc tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 1 là Tây Ninh, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Gia Lai, Hòa Bình và Hà Giang.

Đề án “Chiến lược phát triển ngành Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2020-2035” vừa được Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh thông qua mới đây; trong đó, việc xây dựng “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” là một trong những nội dung cốt lõi để phát triển ngành Văn hóa thời gian tới.

Cục Thú y đang tích cực triển khai các biện pháp kiểm soát bệnh viêm da nổi cục (VDNC) để người dân có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm từ trâu, bò.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455