Tin nóng:

TPHCM: Thanh tra Sở Y tế vừa kiểm tra và xử phạt phòng khám đa khoa Hà Đô với số tiền 91.000.000 đồng

Mới đây, Thanh tra Sở Y tế vừa kiểm tra và xử phạt phòng khám đa khoa Hà Đô với số tiền 91.000.000 đồng với những hành vi lừa dối khách hàng.

TP HCM Phòng khám Đa Khoa Hà Đô “lừa dối” khách hàng trong hoạt động khám chữa bệnh
Phòng khám Đa Khoa Hà Đô bị xử phạt vì có hành vi lừa dối  “lừa dối” khách hàng trong hoạt động khám, chữa bệnh.

Cụ thể, Phòng khám đa khoa Hà Đô thuộc công ty TNHH Trung tâm Y tế Hà Đô, đại chỉ tại 35B – 35C đường 3 tháng 2, phường 11, quận 10, TP. HCM.

Phòng khám này vi phạm nhiều hành vi thuộc những điều kiện cơ bản khi hoạt động, cụ thể: Lập hồ sơ bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; Thu giá dịch vụ khám, chữa bệnh cao hơn giá niêm yết; Chỉ định dịch vụ khám, chữa bệnh vì mục đích vụ lợi; Không bảo đảm điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; Không bảo đảm điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động; Không bảo đảm điều kiện về trang thiết bị y tế trong quá trình hoạt động; Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Đồng thời, với những hành vi trên Thanh tra Sở Y tế quyết định xử phạt cơ sở này với số tiền 91.000.000 đồng và khắc phục hậu quả bằng cách buộc tháo gỡ, xóa bỏ quảng cáo không đúng phạm vi chuyên môn ghi trong giấy phép hoạt động.

Trước đó, ngày 7/7, Thanh tra sở Y tế TP. HCM cũng đã xử phạt Phòng khám Đa khoa Hà Đô số tiền 63.000.000 đồng về hàng loạt hành vi sai phạm trong hoạt động khám, chữa bệnh. Buộc phòng khám này tháo và xoa quảng cáo vượt quá hành vi trong đăng kí.

Theo Thanh tra Sở Y tế TP, khi các thanh tra viên của đơn vị này ập vào kiểm tra bất ngờ thì phát hiện nhiều hồ sơ, giấy tờ, bệnh án của bệnh nhân cho thấy Phòng khám Đa khoa Hà Đô đã vẽ bệnh, chỉ định bệnh nhân thực hiện các kỹ thuật cận lâm sàng không cần thiết. Tại thời điểm kiểm tra, các thanh tra viên còn phát hiện phòng khám này niêm yết giá khám, chữa bệnh một đàng thu tiền một nẻo, giá dịch vụ khám, khám chữa bệnh thu bệnh nhân cao hơn nhiều so với giá niêm yết.

Bên cạnh đó, Phòng khám Đa khoa Hà Đô còn quảng cáo một cách vô tội vạ, quảng cáo bừa khi chưa có sự cho phép của các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Phòng khám này quảng cáo đây là phòng khám đa khoa uy tín, chất lượng cao ở TP. HCM, chuyên trị các bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội, bệnh ngoại khoa… đến các bệnh lý liên quan đến bao quy đầu, sinh lý nam, bệnh lý tinh hoàn, tiết niệu, sức khỏe sinh sản, viêm phụ khoa, bệnh tử cung, phá thai, sùi mào gà, giang mai… mặc dù phòng khám này chưa được phép thực hiện khám, chữa bệnh rất nhiều bệnh trong số trên.

Với những hành vi trên, khách hàng cần cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn phòng khám uy tín và hiệu quả trên địa bàn để có thể hỗ trợ khám chữa, bệnh cho bản thân. Tránh tình trạng vào nhầm và bị các phòng khám như trên vẽ bệnh, gây nên tinh thần hoang mang, mất cả tiền và tinh thần.

Xuân Nhi

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455