Trà gạo gừng - Thức uống giữ ấm cơ thể, tăng đề kháng trong những ngày mùa đông

Trà gạo gừng không chỉ thơm, giàu dinh dưỡng mà còn tốt cho sức khỏe, giúp ăn uống ngon hơn và phòng trừ cảm cúm những ngày đông lạnh.

Trà gạo gừng là thức uống tốt cho sức khỏe mà bạn có thể uống quanh năm. Nếu như vào mùa hè, nhiều người có thói quen và thèm những thứ mát, uống nước lạnh, hay suốt ngày ngồi trong phòng điều hòa khiến cho cơ thể dễ bị lạnh trong người. Vì thế uống trà gạo gừng còn giúp cân bằng cơ thể.

Trong mùa đông, thời tiết lạnh giá, các hoạt chất như gingerone và gingerol có trong gừng giúp xua tan cảm lạnh, làm ấm bụng, đẩy nhanh quá trình lưu thông máu, phòng ngừa cảm cúm… Vì vậy, bạn hãy làm một hũ trà gạo gừng để dành pha dần nhé.

1. Nguyên liệu làm trà gạo gừng

- Gạo tẻ 1 bát con

- Gừng 1 củ to

2. Cách làm trà gạo gừng

* Sơ chế và sao gừng

- Gừng rửa sạch sau đó thái sợi nhỏ.

Cách làm trà gạo gừng  Thức uống giữ ấm cơ thể tăng đề kháng trong những ngày mùa đông

 - Cho gừng vào chảo, sao khô gừng ở lửa nhỏ cho gừng khô và chuyển màu vàng đều là được. Đổ gừng ra bát rồi để nguội.

Cách làm trà gạo gừng  Thức uống giữ ấm cơ thể tăng đề kháng trong những ngày mùa đông

 * Rang gạo 

- Đổ gạo vào chảo, rang ở lửa nhỏ cho đến khi gạo có màu vàng nâu thì đổ gừng đã sao khô vào đảo đều trong 1 phút thì tắt bếp.

Cách làm trà gạo gừng  Thức uống giữ ấm cơ thể tăng đề kháng trong những ngày mùa đông

 * Pha trà 

Khi pha trà, cho 250ml nước lọc vào nồi đun sôi, thêm 1 thìa trà gạo gừng vào, thêm táo tàu và chút trà đen vào để tăng hương vị. Đun khoảng 2 phút thì tắt bếp. (Bạn cũng có thể ủ trà trong bình pha trà).

Cách làm trà gạo gừng  Thức uống giữ ấm cơ thể tăng đề kháng trong những ngày mùa đông

 3. Thành phẩm

Cách làm trà gạo gừng  Thức uống giữ ấm cơ thể tăng đề kháng trong những ngày mùa đông

Để tăng cường sức khỏe và sức đề kháng cho các thành viên trong gia đình mình thì bạn hãy làm một hũ trà gạo gừng. Thức uống vừa thơm ngon lại giúp làm ấm cơ thể, chống các chứng cảm cúm mỗi khi giao mùa.

Để làm món trà gạo gừng thì bạn sẽ mất khoảng 30 phút chế biến với chi phí khoảng 15.000 đồng.

Lưu ý: Trà gạo gừng sau khi rang thì để nguội hoàn toàn rồi bảo quán trong lọ kín để dùng dần. Mỗi lần chỉ cần dùng 1 thìa trà gạo gừng là đủ.

Chúc các bạn thành công!

Nhật Phương (t/h)

Bình luận bài viết

Nếu bạn muốn thay đổi những món ăn dầu mỡ mà vẫn muốn có đầy đủ dinh dưỡng, bạn có thể làm món cải thảo cuộn cá thác lác sốt dầu hào như bài viết được chia sẻ dưới đây.

Google Doodle hôm nay 6/12 tôn vinh món pizza của Google có phạm vi tiếp cận người dùng hầu khắp thế giới, trong đó có toàn bộ Châu Mỹ, Châu Âu, một vài nước Châu Phi, một số nước Châu Á, trong đó có Việt Nam...

Những ai từng ghé thăm Hà thành, hẳn sẽ muốn mang một chút "hương vị" của vùng đất này làm quà tặng cho người thân, bạn bè. Trong bài viết này sẽ chia sẻ đến các bạn một số đặc sản đặc trưng của Hà Nội vừa ăn được, vừa có thể mua về dự trữ cực kỳ hấp dẫn mà bất cứ thực khách nào cũng không nên bỏ lỡ.

Nếu phải nêu một lý do để đến Hà Nội, điều đầu tiên hiện ra trong tâm trí du khách chính là ẩm thực. Được mệnh danh kinh đô ngàn năm văn hiến, ẩm thực Hà Nội cũng biểu hiện nét thanh lịch, tao nhã của người Tràng An.

Ngay sau khi đăng quang, Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã có những chia sẻ đầu tiên trên trang cá nhân của mình và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cộng đồng mạng.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455