Trào lưu biến người dùng thành nhân vật hoạt hình với ứng dụng Voila Ai Artist

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện một trào lưu mới (trend), đó là sử dụng ứng dụng biến người dùng thành nhân vật hoạt hình từ các bức ảnh chân dung. Tuy nhiên, cũng cần cảnh giác với những rủi ro mà ứng dụng có tên là "Voila Ai Artist" gây ra.

Theo giới thiệu của nhà phát triển ứng dụng, ứng dụng chỉnh sửa ảnh này sử dụng trí tuệ nhân tạo học sâu để biến ảnh của mọi người thành tác phẩm nghệ thuật, từ các nhân vật “lấy cảm hứng từ Pixar” đến các bức tranh theo phong cách phục hưng. Được biết, ứng dụng này hỗ trợ chụp hoặc sửa ảnh có sẵn thành ảnh 2D, 3D theo phong cách các nhân vật hoạt hình của Pixar hoặc Disney.

Được biết, Voilà AI Artist là một ứng dụng kết hợp sự sáng tạo của con người và trí thông minh nhân tạo. Mục đích là để biến những bức ảnh thành hình hoạt hình vui nhộn và tạo ra những kiệt tác tuyệt đẹp.

Trào lưu biến người dùng thành nhân vật hoạt hình với ứng dụng Voila Ai Artist

Cách sử dụng Voilà AI Artist khá đơn giản, ứng dụng này cung cấp 4 nhóm bộ lọc khác nhau. Người dùng có thể tải về và sử dụng miễn phí mà không cần tạo tài khoản.

Voilà Ai Artist được tạo ra bởi Wemagine.AI LLC có trụ sở tại Canada nhưng các nhóm nhỏ của họ làm việc từ xa và rải rác trên toàn cầu. Voilà Ai Artist đã được xếp hạng hơn 25.000 lần trong Apple Store và thậm chí nhiều lần hơn trên Google Play.

Voila AI Artist được nhà phát triển Wemagine.AI cung cấp miễn phí trên iOS và Android. Ngoài ra, người dùng có thể trả tiền để loại bỏ watermark, mở khóa những tính năng khác và tải ảnh lên nhanh hơn.

Theo giới thiệu của đơn vị cung cấp, nhóm phát triển chỉ bao gồm vài thành viên, mong muốn kết hợp đam mê sáng tạo của con người với thuật toán AI. Voila AI Artist là sản phẩm đầu tay của Wemagine.AI.

Trào lưu biến người dùng thành nhân vật hoạt hình với ứng dụng Voila Ai Artist
Dễ dàng cài đặt ứng dụng trên điện thoại di động.

Theo BGR, những ứng dụng giúp người dùng đổi ảnh của mình sang phong cách lạ lẫm thường tạo ra các trào lưu trên mạng xã hội.

Trước Voila AI Artist, từng có một số app gây sốt tương tự, chẳng hạn như FaceApp - ứng dụng có thể biến bất kỳ khuôn mặt nào trong ảnh già đi, trẻ hơn, thậm chí là thay đổi giới tính.

Việc cài đặt ứng dụng này trên điện thoại rất đơn giản, chỉ với những thao tác dưới đây:

B1: Gõ và tìm kiếm ứng dụng CHPlay (trên smartphone) hoặc App Store (đối với Iphone).

B2: Ấn cài đặt hoặc nhận.

B3: Mở ứng dụng (lưu ý: ấn vào "yêu cầu ứng dụng không theo dõi" để đề phòng rủi ro )

B4: Ấn "Allow Access", sau đó chọn ảnh chân dung của người dùng, chọn hình nhân vật yêu thích và cuối cùng là lưu ảnh.

Tuy nhiên, cũng như sử dụng ứng dụng khác, bạn cần xem xét kỹ lưỡng các điều khoản sử dụng và chính sách bảo mật của nhà phát triển.

Bên cạnh đó, người dùng cần lưu ý bởi ngoài các quyền phải có ở những ứng dụng chỉnh sửa ảnh thông thường như truy nhập vào camera, chụp ảnh, đọc nội dung, sửa đổi hoặc xóa nội dung trong bộ nhớ, Voilà AI Artist còn yêu cầu khá nhiều quyền nhạy cảm. Do đó, khi mở ứng dụng cần ấn vào dòng chữ "yêu cầu ứng dụng không theo dõi" để đề phòng rủi ro.

Theo đơn vị phát triển, bằng cách tải về và cài đặt ứng dụng, người dùng đồng ý bị rằng buộc bởi điều khoản và chính sách quyền riêng tư của Voilà AI Artist. 

Bằng cách truy nhập ứng dụng, ngay từ lần truy nhập đầu tiên, người dùng đã đồng ý vô điều kiện với các điều khoản của Voilà AI Artist và không thể hủy ngang các ràng buộc này.

Bên cạnh đó, để trải nghiệm tính năng cao hơn cũng như thao tác tốt hơn, người dùng sẽ phải trả phí tùy theo thời hạn như 48.000 đồng/tuần, 87.000 đồng/tháng hoặc 476.000 đồng/năm sử dụng. Điều này khiến người dùng mất một khoản kha khá chỉ vì một ứng dụng giải trí vô thưởng vô phạt này.

Không những thế, ứng dụng này cũng gây phiền phức cho người dùng khi có quá nhiều quảng cáo trong lúc thao tác ứng dụng.

Trung Thành

Bình luận bài viết

Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã triển khai tích hợp, cung cấp dịch vụ gia hạn thẻ bảo hiểm y tế theo hộ gia đình trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Người dân không cần đến trực tiếp cơ quan bảo hiểm xã hội mà có thể ở nhà đăng ký gia hạn thẻ bảo hiểm y tế trên website https://dichvucong.gov.vn các bước đơn giản sau đây.

Sở Y tế Hà Nội vừa công bố 76 điểm bán lẻ thuốc phục vụ người dân trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 17/CT-UBND của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Mới đây, Sở Công Thương Hà Nội công bố danh sách điểm bán hàng tiêu dùng thiết yếu tại hệ thống chợ truyền thống và các siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn TP Hà Nội.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa đưa ra khuyến cáo về việc mua thiết bị y tế theo hình thức trực tuyến, khi người tiêu dùng đang có xu hướng lựa chọn mua các sản phẩm trên qua các trang web.

Trái ngược với hình ảnh nhộn nhịp, náo nhiệt như trước đây, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các khu vực được xem là thiên đường mua sắm cho sinh viên Hà Nội như chợ Phùng Khoang, chợ Nhà Xanh giờ đây trở nên vắng vẻ, đìu hiu chưa từng thấy.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455