Trứng cá chiên lá lốt - Món ngon dân dã của làng quê Thái Bình

Trứng cá vàng ươm, đượm vị, thoảng chút hương mộc từ lá lốt của làng quê. Đây là món ăn thường thấy ở làng quê Thái Bình và cũng là món ăn giàu omega 3, rất tốt cho trẻ em và phụ nữ.

1. Nguyên liệu

- 200 gr trứng cá (cá trôi hoặc trắm)

- 3 - 4 quả trứng gà

- 1 bó lá lốt

- Gia vị: mắm, muối (bột canh), hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn.

2. Cách làm

- Bước 1: Trứng cá rửa qua nước muối loãng rồi lột bỏ màng bên ngoài, dằm nát.

Trứng cá chiên lá lốt  Món ngon dân dã của làng quê Thái Bình

- Bước 2: Lá lốt nhặt bỏ lá già, cuống cứng, rửa sạch, thái nhỏ.

Trứng cá chiên lá lốt  Món ngon dân dã của làng quê Thái Bình

- Bước 3: Cho trứng cá, trứng gà, lá lốt vào tô, thêm 2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng canh nước lọc rồi đánh đều để gia vị tan, hỗn hợp hòa quyện, không bị vón cục.

Trứng cá chiên lá lốt  Món ngon dân dã của làng quê Thái Bình

- Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong chảo, hạ lửa nhỏ vừa và cho hỗn hợp trứng cá vào. Có thể chiên từng mẻ nhỏ. Dàn đều và chờ một mặt cá vàng ươm thì trở chiên mặt còn lại. Trứng chín, chuyển qua đĩa và ăn cùng cơm nóng rất ngon.

Trứng cá chiên lá lốt  Món ngon dân dã của làng quê Thái Bình

3. Thành phẩm

Yêu cầu thành phẩm: Trứng cá vàng ươm, giòn rụm, đượm vị, dậy mùi lá lốt, chấm với tương ớt cay cay đậm đà sẽ cực kỳ thơm ngon.

Trứng cá chiên lá lốt  Món ngon dân dã của làng quê Thái Bình

Chúc các bạn thành công! 

Nhật Phương (t/h)

Bình luận bài viết

Trước và sau Tết Nguyên Đán là thời điểm tủ lạnh của mỗi gia đình đều đầy ắp các loại thực phẩm. Bảo quản đúng cách, thực phẩm sẽ giữ được chất dinh dưỡng và độ tươi ngon, an toàn.

Gà luộc là món ngon không thể thiếu trong mâm cỗ cúng ông Công ông Táo, lễ Tết hay những ngày kỵ giỗ. Vậy luộc thế nào để gà đẹp và không nứt? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Những trích đoạn đầu tiên trong "Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2022" hé lộ nhiều phát ngôn hài hước của các Táo, hứa hẹn tạo ra phút giây giải trí thú vị cho khán giả.

Theo dân gian, nơi cúng ông Táo tốt nhất là đặt trong khu bếp, khi cúng nên bật bếp lên để có hơi ấm tỏa ra. Theo quan niệm này, mâm cỗ đề huề thì cả nhà sẽ quanh năm no ấm.

Món nem rán truyền thống của quê hương thì không thể thiếu trong các bữa cơm hằng ngày hoặc những ngày giỗ và Tết của mỗi gia đình.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455